real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Trưởng công an xã trả lời về vụ đánh người ở Ðồng Chiêm

  § Khánh An

  RFA 12/1/2010 -- Sau khi nghe nạn nhân vụ đánh người trọng thương là anh Nguyễn Hữu Vinh và Linh Mục Nguyễn Văn Liên tường trình lại sự việc, Khánh An đã liên lạc với Trưởng Công An xã An Phú, huyện Mỹ Ðức, Hà Nội là ông Ðinh Thành Hoán.

  01122010-noi-anh-vinh-bi-da-305.jpg

  Giáo dân tại nơi chính quyền đổ đất chặn đường vào Ðồng Chiêm

  Khánh An: Dạ thưa, có phải là ông Ðinh Thành Hoán không ạ?

  Ông Ðinh Thành Hoán: Dạ vâng ạ.

  Khánh An: Dạ vâng. Thưa ông, tôi là Khánh An từ Ðài RFA ở Washington DC. Tôi muốn hỏi ông về cái việc mà hôm vừa rồi Giáo Xứ Ðồng Chiêm đó, thưa ông, có anh Vinh bị đánh trọng thương, không biết là ông có nghe báo về vụ việc này chưa, thưa ông?

  Ông Ðinh Thành Hoán: À, vâng. Xin lỗi bà. Tôi là Hoán đây ạ. Vâng, bà nghe tin ông nào, ông Vinh hả?

  Khánh An: Dạ vâng ạ.

  Ông Ðinh Thành Hoán: Ðến giờ này tôi vẫn chưa có một cái thông tin nào và không nghe tin nào về ông nào là ông Vinh cả đấy ạ.

  Không biết tại sao đánh?

  Khánh An: Dạ vâng. Thưa, có một người đi cùng với Linh mục Liên đó ạ.

  Ông Ðinh Thành Hoán: À, vâng. Riêng về chỗ đấy thì trao đổi với bà là hôm qua lúc ấy khoảng hơn 7 giờ, hơn 19 giờ, thì ông Liên điện thoại cho tôi và xin gặp để đề xuất một công việc liên quan đến an ninh. Thế tôi chấp nhận và ông bảo làm việc ở ủy ban thì tôi bảo ủy ban tối rồi không có ai làm việc. Tôi về nhà và tôi đề nghị ông Liên vào nhà. Ông Liên trao đổi với tôi là "Nếu như vào nhà cho tôi gặp ở nhà thì có bảo đảm an ninh cho tôi không?", thì tôi bảo riêng quê hương thôn chúng tôi thì thoải mái mà đi, không có vấn đề gì, an ninh trật tự bảo đảm an toàn, không có ai làm gì hết, vì đường giao thông mọi người đi hết mà thế nên mọi người ai đi cũng được.

  Vâng, thì sau đó ông Liên vào nhà gửi tôi một cái đơn, đơn đề nghị và trình bày về cái việc ông Liên nhìn thấy, thì xảy ra cái việc ông Liên đi cùng một người tên là Vinh, là khách của ông Liên. Ðến đấy thì sau khi xảy ra vụ xô xát thì một số độ chục người thanh niên khoảng độ trên dưới 30 tuổi đến thấy ông này rút máy ảnh ra quay phim chụp ảnh thì người ta la lên, người ta đánh. Không biết lý do gì mà người ta đánh ông ấy. Cái điểm cấm quay phim chụp ảnh thì không có mà lại đánh ông ấy rồi lấy đi một cái máy ảnh.

  Sau đó tôi chấp nhận đơn của ông Liên tại gia đình nhà tôi. Chấp nhận đơn xong thì tôi trao đổi với ông Liên là tôi chấp nhận đơn và tôi sẽ báo cáo với cơ quan chức năng để xác minh. Vâng, thế thì nếu như nó đủ thẩm quyền của tôi thì tôi xác minh sớm giải quyết để đảm bảo an ninh trật tự. Thế còn lại nếu quá thẩm quyền thì chúng tôi sẽ chuyển đơn báo cáo cấp trên. Tối hôm qua lúc độ 17 giờ 30 phút tôi nhận đơn của ông Liên tại gia đình nhà tôi. Ông Liên đi với 4 người. Thế còn gì không ạ?

  Khánh An: Vâng. Theo như Linh Mục Liên với anh Vinh có trình bày là lúc đó có một số người giữ gìn an ninh đứng ở đó, nhưng mà họ không can thiệp vào vụ này, thì không biết là cái vấn đề này là như thế nào, thưa ông?

  Ông Ðinh Thành Hoán: Vâng. Trao đổi với bà là sau khi sáng nay tôi vào kiểm tra toàn bộ tổ chốt của tôi ở chỗ cái cầu ấy, trên trục đường giao thông, thì cái đường ấy là đường của làng chứ không phải là đường giao thông. Thế thì chúng tôi có một tổ phối hợp cùng với công an để làm cái giao thông ở ngay trục đường giao thông liên xã vì cái đường đấy xảy ra lối rẽ vào làng Chiêm chứ nó không phải là đường giao thông.

  Thế sau khi anh em chốt ở đấy thì thấy ầm ầm ngoài đấy thì mấy anh em công an viên chạy ra, chạy ra thì thấy một số thanh niên xô xát thì người ta can ra, thế can ra thì sau đó xác định có một người đứng lên, thì sau đó anh em có can ra rồi thì người đó đứng dậy đi sang bên phía chỗ ông Liên, sau đó là ông Liên ổng lái về. Thì lúc đấy họ nhầm , họ không biết là ông Liên, mà người ta chỉ nói là có một người đứng bên kia đống đất lái người ta về luôn. Thế thì hôm qua tôi trao đổi với ông Liên thì ông Liên nói đấy là ông Vinh. Vâng, còn có gì không ạ?

  Ðổ đất làm đường?

  Khánh An: Vâng. Gần đây thì nghe báo rằng xung quanh những đường đi về phía Giáo Xứ Ðồng Chiêm đó, thưa ông, thì đã bị chận lại. Một số nhân viên an ninh chận lại cũng như là có một số ụ đất để mà cản ngăn con đường đi lại của Giáo Xứ Ðồng Chiêm, thì sự việc này như thế nào, thưa ông?

  Ông Ðinh Thành Hoán: Vâng. Trao đổi với bà là Ðồng Chiêm không thuộc địa bàn xã An Phú và trong thời gian gần đây được một số công trình của dự án đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó có xây dựng đường giao thông nông thôn bằng bê-tông. Thế hiện nay trên đường vào Ðồng Chiêm do công ty Ðức Hương người ta xây dựng đường bê-tông, hiện nay người ta xây dựng đường bê-tông người ta mới đổ được đâu hơn chục ngày, hai chục ngày gì đấy mà nó chưa đảm bào độ cứng cấu kết của bê-tông thì người ta giữ đường để tránh không cho xe tải nó đi làm ảnh hưởng công trình đó thôi, thế còn người dân đi lại thì vẫn bình thường.

  Trong quá trình đổ đất mà nó vướng làm cho xe cộ không đi được thì chúng tôi yêu cầu bên công ty là phải san lối đi để cho xe máy, xe đạp đi lại để người dân đi lại bình thường. Thế còn người ta cấm là cấm xe tải để tránh ảnh hưởng đến sự cấu kết của đường bê-tông thôi, bà ạ.

  Khánh An: Vâng. Còn sự hịên diện của những nhân viên an ninh thì như thế nào, thưa ông?

  Ông Ðinh Thành Hoán: Nhân viên an ninh chốt ở đường giao thông thì theo Nghị Ðịnh 32 của chính phủ thì tất cả mọi cái trật tự an toàn giao thông thì không cứ gì đường quốc lộ mà kể cả đường thôn xóm, đường liên xã, thế thì cái việc làm đường giao thông liên thôn, liên xã đấy là đảm bào an toàn giao thông là theo chủ trương của trên, thế thì có nghị định rồi cho nên người ta làm chắc là theo nhiệm vụ phân công.

  Khánh An: Vâng. Và có nghe nói rằng chuyện những ụ đất như vậy làm cản trở đường đi học của một số em học sinh.

  Ông Ðinh Thành Hoán: Vâng, báo cáo với bà là riêng cái tình hình hiện nay là toàn bộ học sinh các cháu ở Ðồng Chiêm là không đi học được, nguyên nhân - lý do là từ hôm xảy ra cái việc tháo dỡ Thánh Giá là toàn bộ giáo dân, nhân dân, các cháu là suốt ngày ở nhà đi lễ đi liếc các thứ ở nhà thờ, đọc kinh chứ không đi học.

  Và trực tiếp chúng tôi là người phụ trách Ðồng Chiêm, chúng tôi đã vận động nhân dân, động viên các gia đình cho các cháu đi học, nếu như không đi học thì sẽ ảnh hưởng đến kiến thức của các cháu.

  Thế hiện nay không phải vì những đống đất mà trực tiếp cả một số trường tiểu học, trường mầm non ở Ðồng Chiêm không học được. Mà trực tiếp hôm qua tôi đã trao đổi với một số giáo viên ra động viên nhân dân cho các cháu đi học chứ không có ở nhà đi làm lễ làm liếc các thứ đến lúc nó ảnh hưởng đến học tập của các cháu, bị gián đoạn ra.

  Cho nên hôm qua có cô giáo đã ra Ðồng Chiêm, cô hiệu trưởng mầm non ra Ðồng Chiêm vận động nhân dân, vận động các cháu để ra lớp rồi. Tôi nắm lại cái việc ra lớp, sáng nay tôi chưa nắm được. Còn việc gì nữa không ạ?

  Khánh An: Dạ vâng. Thưa, cảm ơn ông rất là nhiều đã dành thời gian cho Ðài RFA ạ.

  Ông Ðinh Thành Hoán: Cảm ơn bà nhé.

  Khánh An, phóng viên RFA

  Posted on 13 Jan 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Bò Cuốn Lá Lốt
  bocuonlalot1-250x150.jpgMang đi chiên pan fry hay nướng. Nướng thì hơi khô hơn chiên nhưng lại có mùi thơm hấp dẫn hơn. Món này ăn với cơm chấm nước mắm pha hay là ăn cuốn với bún, rau sống chấm mắm nêm...
   HÍ HỌA
  Tui cũng zậy!
  (by Gary Varvel)


  Nghỉ hè cái nỗi gì!
  (by Gary Varvel)