real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Báo Lao Ðộng cho biết: ''Thủ tướng yêu cầu nghiêm trị kẻ hành hung nhà báo'' là giả hay đúng?
  Báo chí người Việt hải ngoại và các báo chí quốc tế tuần qua xôn xao về vụ đàn áp gây thương tích cho giáo dân tại Ðồng Chiêm nhằm triệt hạ cây thánh giá tại nghĩa trang trên đỉnh Núi Thờ. Ai nhìn thấy việc làm bạo động này qua các hình ảnh và tin tức của các trang mạng công giáo từ trong nước là không chấp nhận được cách hành xử dã man của kẻ cầm quyền.

  Nét "môđen mới" trong những vụ xô xát về tôn giáo là được kẻ cầm quyền luôn hành động đánh lén trong đêm tối như những kẻ "trộm cướp“ và còn được hỗ trợ bởi dùi cui, bom cay, dân quân tự vệ, công an, cảnh sát cơ động với súng ống, chó nghiệp vụ… Cậy quyền đánh dân xong thì không những không che dấu, mà còn dùng công văn kết án để khoe thành tích. Ngoài ra kẻ cậy quyền còn rỉ rả phóng thanh tuyên truyền dối trá. Báo chí văn nô mất nhân tâm đi theo lề phải xúm lại vấy mực đổ tội láo lên đầu dân lành.

  Những trò chơi bát nháo như thế vẫn được kẻ cầm quyền diễn ra liên tục tại Bát Nhã, Tam Tòa, Loan Lý, Thái Hà… Và từ Ðồng Chiêm người dân đã nhìn ra đúng như vậy. Trò hề đánh dân với các khí cụ đàn áp còn để lại tại hiện trường Ðông Chiêm đã tố cáo kẻ đàn áp. Ngược lại người dân với các phương tiện thông tin đại chúng và có trong tay các khí cụ bén nhọn từ điện thoại di động, máy ảnh, máy quay, viết báo…, cho nên chỉ vài giây phút sau thế giới bên ngoài đã có thể theo dõi rõ ràng tường tận sự việc.

  Thánh giá là biểu tượng linh thiêng của người Kitô hữu và còn hơn thế nữa theo đức tin đó là sự cứu độ. Chẳng lạ gì khi đến thăm tòa thánh Vatican, những người khách phải kính trọng niềm tin của người chủ nhà là tin vào thánh giá. Một tấm hình mới nhất khi chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến Vatican thăm Ðức thánh cha Bênêđictô XVI vào tháng 11/2009 đã cho thấy ông ta được ghi hình ngay bên cạnh cây thánh giá. Ông Triết phải nhìn thấy cây thánh giá ở đó. Nhìn qua nét mặt ông Triết lúc ấy có một chút ít lòng thành đối với ÐTC Bênêđictô: tôn trọng niềm tin Kitô giáo, tin vào thánh giá.

  Những đàn áp dã man tại Ðồng Chiêm lại được csVN thực hiện chỉ vài tuần sau đó. Kẻ mang danh người cộng sản VN đã dã man thực hiện trái ngược lại tất cả những gì ông Triết đã bày tỏ thiện chí qua việc bắt tay ÐTC Bênêđictô ngay bên cạnh bàn thờ thánh giá tại Vatican.

  Vuốt mặt còn phải hổ ngươi! Ðàn em ông Triết đang trát bùn vào mặt ông ta trước dư luận thế giới. Nhà cầm quyền csVN có thể phớt lờ dư luận nhưng thực tế cho thấy nội bộ bên trong đảng csVN phân rẽ đáng ngại hơn rất nhiều so với những gì chúng ta biết qua các phương tiện thông tin đại chúng.

  Chiều ngày 11/1 lần đầu tiên báo chí VN có cuộc họp báo chính thức với các phóng viên trong và ngoài nước nói về vụ đàn áp tại tu viện Bát Nhã do ông Nguyễn Thanh Xuân cùng Phó chủ tịch tỉnh Lâm Ðồng Nguyễn Ngọc Ðông và ông Ðặng Hồ Phát (Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Tổng hợp của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài) chủ sự. Biết rằng theo truyền thống đi theo lề phải đó là một buổi kết tội người dân và chối tội: Không có ai bị thương, bị đánh đập tại đây. Ông Ðông mạnh miệng khẳng định: "Chính quyền không có bất cứ sức ép nào với những người tu theo pháp môn Làng Mai trong việc họ bị buộc phải rời khỏi tu viện" (sic!). Luật và đàn áp vẫn nằm gọn trong tay kẻ cầm quyền.

  Dập khuôn như đúc của kẻ cường hào ác bá, bài báo theo lề phải tại Hà Nội đã đưa tin nhanh chóng về Ðồng Chiêm: chính quyền xã An Phú, huyện Mỹ Ðức đã tổ chức tháo dỡ công trình xây dựng trái phép này theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật.

  Theo trình tự pháp luật của kẻ cầm quyền csVN là đến vào đêm đen, là đả thương đổ máu, là dã man đánh đàn bà con nít, là hơi cay, sau đó là công văn kết án!

  Ðồng Chiêm, một làng nghèo và hẻo lánh chỉ sau một đêm đã trở thành điểm nhìn nổi bật của giới truyền thông trong nước và ngoài nước. Cho dù kẻ cầm quyền cố tình đào đường bới đất ngăn cản dòng người đến đây để khám phá ra sự thật, nhưng người xa kẻ gần vẫn tuôn đến. Một lợi thế tại Ðồng Chiêm như chưa nơi nào có được là đỉnh núi cao với cây thánh giá bằng lứa tre vẫn hiên ngang đứng thẳng trên bầu trời Núi Thờ. Thánh giá không được đúc bằng bê tông thì giáo dân Ðồng Chiêm được ơn khôn ngoan kết lại nhanh chóng bằng lứa tre. Ðó vẫn là cây thánh giá, biểu hiệu của ơn cứu độ. Thánh giá còn là biểu tượng của ánh sáng dẫn đưa nhân loại tiến đến sự thật.

  Mong kẻ cầm quyền thực hiện công bằng pháp luật cho từng người dân

  Báo Người Lao Ðộng chạy tựa đề hôm 12/1/2010: "Thủ tướng yêu cầu nghiêm trị kẻ hành hung nhà báo". Kẻ cầm quyền tại VN đang quan tâm đến sự việc phóng viên Trần Thế Dũng (Báo NLÐ) bị nhóm buôn lậu hành hung vào ngày 6/1 khi đang tác nghiệp tại làng Kéo Kham, thị trấn Ðồng Ðăng, cách cửa khẩu Hữu Nghị gần 1 km. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết Thủ tướng rất quan tâm đến việc các phóng viên Báo Người Lao Ðộng và Tiền Phong vừa bị hành hung trong khi tác nghiệp và có ý kiến cần làm rõ, nghiêm trị kẻ hành hung nhà báo. Hiện Văn phòng Chính phủ đang theo dõi sát sao việc xử lý của các cơ quan chức năng.

  Không biết người dân ở Ðồng Chiêm có được một chút hy vọng về công bằng luật pháp như kẻ cầm quyền đang bênh vực tích cực cho nhà báo Trần Thế Dũng không? Nhất là những nạn nhân tại Ðồng Chiêm đang phải nằm viện trị thương được hy vọng từ vị thủ tướng như ông ta đang muốn nghiêm trị kẻ hành hung nhà báo.

  Hôm chiều thứ hai 11/01/2010, khoảng 5h30, ông Nguyễu Hữu Vinh, một phóng viên nghiệp dư cho giới báo chí công giáo đã bị kẻ cầm quyền tấn công thương tích trầm trọng trên đường đi đến Ðồng Chiêm. Theo bản tin VietCatholic khoảng hơn 10 người từ tụ điểm công an lao vào đánh anh Vinh và tìm cách cướp máy ảnh của anh. Cha Nguyễn Văn Liên, Phó xứ Ðồng Chiêm cho biết đấy là những người mang quân phục công an viên và cả những người mang thường phục. Họ đánh anh Vinh khoảng 5 phút. Sau khi đánh anh nhừ tử và đã cướp được máy ảnh của anh, họ buông ra.

  Công an, cảnh sát đả thương người dân không có tự vệ là một tội ác, là phản nhân quyền.

  Dư luận trong và ngoài nước bày tỏ sự phẫn nộ trước vụ hành hung dã man phóng viên Nguyễu Hữu Vinh. Nếu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng muốn xét xử các đối tượng côn đồ hành hung dã man phóng viên Trần Thế Dũng, thì vụ hành hung gây thương tích cho ông Nguyễn Hữu Vinh tại Ðồng Chiêm sẽ là một thách thức cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi muốn thi hành pháp luật nghiêm minh cho từng công dân Việt Nam để mọi người thấy rằng tất cả người dân đều được bình đẳng và được bảo vệ trước pháp luật.

  Hà Long
  (VietCatholic.net)
  Posted on 13 Jan 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Tầu Hũ Đường Gừng
  tauhuduonggung-250x150.jpgDùng 1 cup nước để hòa bột khô trong gói với nước đó. Khuấy nước nguội với bột cho tan hoàn toàn. Khi bột sôi cho hết nước còn lại vào. Nhớ dùng nước lọc thì nấu tàu hũ mới thơm ngon, đừng dùng nước máy sẽ hôi mùi hóa chất nếm vị không ngon...
   HÍ HỌA
  Không biết đi trên mặt nước ??
  (by Ken Catalino)


  Cán bộ mời em ăn chuối.
  (by Bruce Beattie)