real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Thánh giá Ðồng Chiêm: Cơn thử thách khắc nghiệt với tín hữu Kitô
  VietCatholic News

  HÀ NỘI - Việc chính quyền Hà Nội tấn công giáo dân, đập phá cây Thánh giá trên Núi Thờ thuộc Giáo xứ Ðồng Chiêm, Tổng Giáo phận Hà Nội đêm 6/1/2010 xảy ra hết sức bất ngờ đối với hầu hết giáo hữu, tu sĩ, linh mục, và hàng giáo phẩm Việt Nam. Bất ngờ không phải ở quy mô, thiệt hại về vật chất hoặc những giáo dân bị đánh tàn bạo. Nhưng, bất ngờ nhất là ở chỗ: Chính quyền đã chính thức đánh thẳng và triệt hạ biểu tượng linh thánh nhất của Công giáo.

  Không còn là một sự kiện riêng lẻ hoặc tranh chấp về tài sản, đất đai

  Kể từ khi thành lập Nhà nước VN Dân chủ Cộng hòa đến nay, có lẽ đây là lần đầu tiên theo tôi được biết, chính quyền trực tiếp đập phá không thương tiếc cây Thánh giá của người Công giáo một cách ngang nhiên.

  Việc này nói lên điều gì?

  Khác với những lần tranh chấp, đòi lại đất đai, tài sản trước đây của tất cả các giáo xứ, giáo họ trên khắp đất nước này, sự chú ý của giáo dân và truyền thông quốc tế không nóng lên từng giờ như sự kiện này. Trong khi những tài sản khác của Giáo hội đã bị mất vào tay nhà nước Cộng sản Việt Nam không chỉ là cây Thánh giá chỉ đáng mấy triệu đồng tiền Việt (khoảng mấy trăm đôla Mỹ) mà là cả hàng ngàn tỷ đồng hoặc những khối tài sản khổng lồ.

  Ðơn giản chỉ vì đó là cây Thánh Giá, biểu tượng thiêng liêng nhất của người Kitô hữu từ xưa đến nay.

  Chắc không cần phải nói thêm lời nào về ý nghĩa thiêng liêng của cây Thánh giá đối với người tín hữu, chỉ cần nhớ lại rằng, xưa kia, trong thời bách hại tàn khốc, bước qua Thánh Giá, các tín hữu không chỉ có thể bảo toàn mạng sống của mình, mà còn được thưởng nữa. Thế nhưng, hàng trăm ngàn người đã bỏ mình, chấp nhận cái chết đau đớn, nhục nhã với thế gian để được vinh quang trước Thiên Chúa chỉ vì không chấp nhận “quá khóa”. Chính vì vậy mà ngày nay, hàng trăm Thánh tử đạo Việt Nam đã được vinh danh oai hùng, lẫm liệt.

  Cũng vì hiểu được ý nghĩa của cây Thánh Giá đối với tín hữu mà ngay từ những thời cộng sản sắt máu nhất trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam, chưa bao giờ có hành động nhục mạ, đập phá cây Thánh Giá ngang nhiên như vừa thấy dù đã có hàng trăm, hàng ngàn cơ sở của Giáo hội đã bị chiếm cướp.

  Hãy vào bệnh viện Saint Paul (Xanh Pôn) trên đường Nguyễn Thái Học, tài sản của Dòng Saint Paul, hoặc bệnh viên Ðống Ða, Hà Nội là tài sản của Dòng Chúa Cứu Thế ở Thái Hà, giữa bao nhiêu nhếch nhác, bẩn thỉu thì vẫn còn cây Thánh Giá đứng lặng lẽ nơi đó. Hoặc hãy đến Ðại học Ðà Lạt, nơi đó vốn là cơ sở của Công giáo, khi chính quyền CSVN chiếm giữ, cây Thánh giá đó họ không dám đập đi mà chỉ bọc lại thành một “ngôi sao màu đỏ”. (Có nhiều câu chuyện vẫn còn đang âm ỉ truyền lại đến hôm nay về những hậu quả cho những người đã định đập phá những cây Thánh Giá này)

  Qua những hành động của nhà cầm quyền Việt Nam liên quan đến các vụ việc đối Giáo hội Công giáo thời gian qua, nhìn lại người ta thấy điều gì?

  Từ vụ chiếm cướp Tòa Khâm sứ, đất đai tài sản của Giáo xứ Thái Hà đã được giải quyết bằng cảnh sát, dùi cui, chó nghiệp vụ và muôn vàn phương tiện khác nhau để nhanh chóng làm “vườn hoang” trong sự bất bình ngày càng tăng của tín hữu và bộc lộ sự thật trước nhân dân. Ðến vụ Loan Lý, Tam Tòa, Dòng Thánh Phaolo Vĩnh Long, 32 Bis Nguyễn Thị Diệu của Dòng Nữ tử Bác ái rồi Giáo Hoàng học viện… liên quan đến đất đai tài sản của từng giáo xứ, giáo phận, nhà cầm quyền đều dựa trên những luận cứ không có cơ sở pháp lý nào phù hợp cho việc chiếm cướp.

  Nhưng dù sao, thì đó cũng là tài sản nhìn thấy, có giá trị vật chất to lớn, dễ bán, dễ chia hoặc khi không chiếm cướp được thì đánh con bài “bốc xôi làng đãi kẻ ăn xin”. Những việc đó có thể giải thích rằng đó là những tài sản vật chất quá lớn mà nếu trả lại đàng hoàng, hẳn sẽ kéo theo những hệ lụy mà những món nợ đó không dễ đàng dể trả.

  Việc tiếp theo là xúc phạm và tháo dỡ tượng Ðức Mẹ ở Bàu Sen, xứ Chày thuộc Tỉnh Quảng Bình, thì sự việc đã có chiều hướng khác. Bởi vì đơn giản là với trùng điệp núi non vùng Phong Nha, Kẻ Bàng thì việc đặt một bức tượng Ðức mẹ trên mỏm đá cạnh nghĩa trang, trước mặt Nhà thờ Bàu Sen có nhiều lắm cũng chỉ tốn chưa đến 1m2 đất chỉ là hạt cát trên sa mạc, nhưng cảnh quan trở nên đẹp đẽ hơn nhiều. Vậy mà nhà cầm quyền đã chi hơn cả tỉ đồng để triệt hạ bằng được.

  Tiến thêm một bước nữa, đến Thánh Giá trên đỉnh Núi Thờ của Giáo xứ Ðồng Chiêm xa xôi, đặt trên một mỏm núi lởm chởm đá tai mèo là nghĩa địa của các hài nhi là đât đai của Giáo xứ sử dụng hơn 100 năm nay. Nơi vùng chiêm trũng xa xôi này, hẳn chẳng ảnh hưởng đến bất cứ một ai ngoài việc đó là biểu tượng của Thiên Chúa bên cạnh các hài nhi xấu số được chở che và an ủi.

  Nhưng, cả đội quân cả ngàn người, hàng mấy trăm cảnh sát với hơi cay, chất nổ, lựu đạn, mìn, chó và các loại phương tiện hết sức hùng hậu, khát máu và tốn kém để triệt hạ phá tan bằng được trong đêm. Không có bất cứ lý do nào có thể biện minh cho hành động này.

  Dù không muốn hoặc không dám nghĩ đến, người ta cũng phải hiểu rằng chính quyền nhắm vào đánh phá cây Thánh Giá này chỉ vì nó là biểu tượng của Công giáo.

  Thánh giá là dấu chỉ tuyệt vời, là một biểu tượng của Tình yêu thương Thiên Chúa đã trao ban cho nhân loại bằng cách đã hiến cả máu con một mình trên đó để cứu chuộc. Vì vậy, xúc phạm vào Thánh Giá, chính là sự phỉ nhổ vào Ðấng cứu chuộc thế gian. Bởi như Thánh Phaolo tông đồ đã khẳng định: “Không có gì tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa, trong Ðức Kitô” ( x.Rm 8,35 ).

  Như vậy, có thể nói rằng, những việc liên tiếp xảy ra đối với Giáo hội Công giáo thời gian qua, đó là một quá trình, một “đường hướng” không phải ngẫu nhiên.

  Chưa có thời nào, chưa có thể chế nào mà việc xúc phạm biểu tượng thiêng liêng của một tôn giáo được thực hiện cách công khai bằng bạo lực như vậy. Chế độ Taliban ở Apganistan trước đây đã phạm một sai lầm chết người khi đập bỏ, bắn phá vào những tượng Phật cổ. Theo nhà trung gian đàm phán hoà bình của Liên Hợp Quốc ở Afghanistan, Francesc Sattar thì việc phá huỷ 2 bức tượng Phật cùng với hàng nghìn bức tượng khác trong các viện bảo tàng đã “cô lập Taliban khỏi cộng đồng quốc tế”.

  Quả nhiên, chế độ Taliban đã bị cả thế giới lên án và cuối cùng đã sụp đổ nhanh chóng.

  Khi tôn giáo bị xúc phạm nặng nề

  Khi một tín ngưỡng bị ngang nhiên xúc phạm và chà đạp chính biểu tượng thiêng liêng nhất, thì tự đáy lòng mọi tín hữu hiểu điều gì đã xảy ra.


  Ðể nói đến những hậu quả của việc xúc phạm đến biểu tượng tôn giáo, hãy nhìn sang các nước khác để nhận thấy bài học từ họ. Chì vì một bức tranh biếm họa mà người Hồi giáo cho là xúc phạm đến đấng Mohamet đã đem đến “làn sóng biểu tình bạo lực liên quan tới tranh biếm họa đấng tiên tri Muhammad của người Hồi giáo là một cuộc khủng hoảng mang tính toàn cầu” (Thủ tướng Ðan Mạch 7/2/2006). Hàng loạt đại sứ bị triệu hồi, những cuộc biểu tình liên miên, những cuộc đốt phá các đại sứ ở các nước, nhiều vụ bạo động xảy ra liên tiếp đến nỗi sứ quán một số nước không dám ra khỏi nhà, sứ quan Ðan Mạch và Nauy đã bị phóng hỏa…

  Những sự việc đó, báo chí VN đưa tin nhanh nhảu, lẽ nào nhà cầm quyền không đọc đến báo chí bao giờ để lấy cho mình một bài học?

  Hay chỉ bởi nhà cầm quyền biết rằng người công giáo vốn hiền lành nhẫn nhục, như bầy cừu non nên muốn làm gì họ cũng chịu? Chắc chắn họ đã nhầm và đó là sự nhầm lẫn chết người.

  Chính vì thế, không có gì là lạ khi sức nóng của vụ việc đang tăng từng giờ trong lòng mỗi giáo dân, tu sĩ, linh mục và hàng Giáo phẩm Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

  Bởi với người Công giáo, nếu không nhìn nhận, không nhận biết Thánh Giá là biểu tượng cao quý nhất của mình, thì đó chưa phải là một tín hữu chân chính.

  Cơn giận của lòng dân và “Mầu nhiệm - Hiệp thông – Sứ vụ”

  Ðến lúc này, mọi con tim tín hữu, mọi niềm tin của người công giáo đã bị thử thách khắc nghiệt. Con sóng lòng tín hữu đã dâng cao nỗi uất nghẹn và căm hờn bởi những hành động vô đạo đức này và những phản ứng tức thời đã bật lên.


  Không phải ngẫu nhiên, mà ngay lập tức, hàng Giám mục Giáo Tỉnh Hà Nội đã hiệp thông trọn vẹn với Ðức Tổng Giám mục Hà Nội trong sự kiện này, điều mà trước đây chưa bao giờ có một cách mạnh mẽ như vậy.

  Cũng không phải ngẫu nhiên, mà các hãng thông tấn lớn trên thế giới chú ý đặc biệt sự kiện này và loan tải rộng rãi dù có bị ngăn trở, cấm cản.

  Năm Thánh 2010 của Giáo hội Công giáo Việt Nam vừa mới khai mạc, ở đó Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã xác định cho mình sứ mạng mới: “Mầu nhiệm - Hiệp thông - Sứ vụ”. Như vậy việc hiệp thông của tất cả mọi thành phần dân Chúa trong mọi sự kiện, mọi biến cố liên quan đế Giáo hội Công giáo là một sứ mạng đã được xác định rất rõ ràng.

  Chính vì lẽ đó, không có gì khó hiểu khi sự hiệp thông nhanh chóng của mọi thành phần trong Giáo hội, nhất là Giáo tỉnh Hà Nội đối với biến cố hết sức đau đớn này.

  Bởi chưng, nếu không có sự hiệp thông trong toàn Giáo hội Công giáo khi Thánh Giá đã bị xúc phạm đập phá ngang nhiên và trắng trợn, thì khi đó có nghĩa là đã có một sự “Mầu nhiệm” xảy ra. Ðó là sự “mầu nhiệm” về những “thành công” của chính quyền Cộng sản Việt Nam đối với Giáo hội Công giáo.

  Hãy chờ xem những gì sẽ xảy ra với Giáo hội Việt Nam sau sự kiện này.

  Là một tín hữu, chúng ta cầu xin cùng Thiên Chúa mở lượng từ bi, ghé mắt nhìn đến Giáo Hội Việt Nam và cộng đồng dân Chúa trong cơn hoạn nạn này. Chúng ta cũng cầu xin cho Giáo hội Việt Nam hoàn thành sứ mạng khó khăn mà Thiên Chúa đã trao phó.

  Hà Nội, Ngày 8/1/2010
  J.B Nguyễn Hữu Vinh

  Posted on 08 Jan 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Thịt Kho Nước Dừa
  thit-kho-250x150.jpgMón thịt kho nước dừa phổ biến ở miền Nam Việt Nam, trong các nhà hàng, quán ăn và trong mỗi bữa cơm gia đình. Thời tiết mát mẻ được thưởng thức thịt kho kèm với canh rau hoặc...
   HÍ HỌA
  Giá Tự Do ...mắc quá!!!
  (by Randy Bish)


  Cán bộ mời em ăn chuối.
  (by Bruce Beattie)