real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Thánh Thất Cao Ðài tại Ðịnh Quán bị tấn công
  Thanh Quang, phóng viên RFA
  2009-12-29

  Ðài Á Châu Tự Do chúng tôi vừa được tin Thánh Thất Ðịnh Quán tại Ðồng Nai của Ðại Ðạo Tam Kỳ Phổ Ðộ bị xã hội đen, công an, bộ đội và một số viên chức chính quyền tấn công liên tục trong mấy ngày nay.

  Photo courtesy of Chơn Pháp Cao Ðài

  Cuộc họp giữa Chính quyền, Hội Ðồng Chưởng Quản và Thánh Thất Ðịnh Quán hôm 19-11-2008.

  Thanh Quang liên lc vi mt chc sc Ðo Cao Ðài Chơn Truyn, ông Trn Ngc Thun, Chánh Tr S Gia Canh thuc Thánh Tht Ðnh Quán, đ tìm hiu tình hình này.

  Hi Ðng Chưởng Qun?

  Ông Trn Ngc Thun:  Thánh Tht Ðnh Quán ca chúng tôi là đa s toàn đo t truc ti nay din đo thun tuý, bây gi coi như là phe bên Hi Ðng Chưởng Qun đương thi bây gi đến phá cơ ngơi ca chúng tôi nhiu ln, đi khái ngày 22 tháng 10 âm lch năm ri đó, 19 tháng 11 năm 2008 đó, thì chúng tôi đã trình bày dt khoát, nói dt khoát là không có hp tác vi Hi Ðng Chưởng Qun.

  Thanh Quang:  Thưa, trưc khi ông trình bày tiếp thì xin ông nói rõ ti sao li không hp tác vi Hi Ðng Chưởng Qun?

  Ông Trn Ngc Thun:   Không hp tác vi Hi Ðng Chưởng Qun là ti vì hin nay Hi Ðng Chưởng Qun làm không đúng vi li Chơn Pháp ca Ði Ðo thành th ra h sa đi tùm lum, mà Thánh Tht Ðnh Quán chúng tôi có t năm 1969 cho ti năm nay thì đây hi trước là Văn Phòng Châu Ðo Tc Ðo ca Ðng Nai, thành th ra h sa vi li nhng người lãnh đo ca Hi Ðng Chưởng Qun thường là không có đo đc my, thành ra chúng tôi không chp nhn.

  Có ba mt chính quyn t cp tnh tr xung đu chng kiến thì h không có làm vic được. T by lâu nay chúng tôi c b hăm he hoài. Ði khái là hôm 11 tháng 11 va ri Hi Ðng Chưởng Qun cho người vô kiếm chuyn gây s đánh ông Hng Th Ðc. Ri ti  ngày 12 là nó vin c l tiu tường ca v cu chánh tr s Ðnh Quán thì bt đu gây s đánh người na.

  Liên tục bị tấn công

  Thanh Quang:  Thưa, ông nói trường hp này là din ra vào Th By và Ch Nht?

  Ông Trn Ngc Thun:  Th By và Ch Nht va ri nè! D, đó thành th ra h đánh người nhưng mà chúng tôi hoàn toàn là nhng người tu hành thun tuý, mình có đo đc. Nếu mà bây gi lt khăn đóng áo dài mà đi phó vi h thì mình còn gì ra nét đo, cho nên chúng tôi phi nhn.

  Trong khi nhn đó thì anh em chúng tôi phi đi cái giá rt đt là tt c đu b đánh b thoi hết. Trong lúc mà bc xúc quá, cùng cc quá, chúng tôi li cu cu vi chính quyn, thì trc tiếp chúng tôi đã ti chính quyn huyn Ðnh Quán và chính quyn th trn thì người ta nói rng Thánh Tht Ðnh Quán ca các anh t trước ti nay tranh giành quyn lc.

  Nói như vy thì chúng tôi rt thy là nhc nhã. Chúng tôi có tranh giành gì đâu, (chúng tôi) không chp nhn làm theo Hi Ðng Chưởng Qun và hp tác vi Hi Ðng Chưởng Qun mà thôi, mà bây gi h dùng bo lc, h ti h làm như vy thì bước cui cùng, phút cui cùng mà bí quá thì chúng tôi phi nh ti công lý ca nhà nước hin hành. Nhưng mà chúng tôi kêu rát c, có c công an huyn, trung tá công an huyn và thiếu tá công an huyn, tôi năn n h, tôi van xin h.

  Chính tôi nè, là các anh can giùm vic này. Vic gì ni b còn có cách gii quyết ôn hoà ch không phi là thượng tay thượng chân như thế này thì nó không có ra v đo dc, mà hơn na Thánh Tht Ðnh Quán người ta nhìn vào người ta nói Thánh Tht Ðnh Quán lúc nào cũng cãi ln, gây ln.

  Ðó, my ba rày xôn xao, tôi cm thy nhc nhã vô cùng, thì chính quyn cũng làm ngơ. Cái này rõ ràng là chính quyn coi như là đ cho h t đng hành hung như thế. Bí quá thì chúng tôi mi nói rng bây gi đ cho yên cái vic này thì tôi giao cái thành tht này cho chính quyn, chính quyn nói không tiếp nhn và chính quyn tr li rng gi giao cho Hi Ðng Chưởng Qun.

  Chúng tôi không hp tác vi Hi Ðng Chưởng Qun làm sao giao? Chúng tôi giao cho chính quyn ri chính quyn gii quyết vn đ đánh người như thế này, cái đo đc ca Hi Ðng Chưởng Qun như thế cho ra l đi ri tính sao tính, nhưng mà chính quyn cũng không nhn mà c đ din biến vy mãi cho ti cui cùng thì bà con đng đo k khóc người la, thì tp trung ra ngoài Thánh Tht đ coi h làm, ch gi chúng tôi biết nói sao bây gi!

  Thanh Quang: Ngay bây gi thì tình hình ra sao, thưa ông?

  Ông Trn Ngc Thun:  Ngay bây gi được s bo h ca nhà nước thì bên phe Hi Ðng Chưởng Qun chiếm ly Thánh Tht hin ti cho nên anh em chúng tôi bây gi đang nhà.

  Thanh Quang:  Thánh Tht Ðnh Quán như vy là có b đp phá hư hi như thế nào không?

  Ông Trn Ngc Thun:  Thánh Tht trên Chánh Ðin, Ðin Th thì không có đp phá, nhưng mà dưới hu đin c tình xô xát thành th ra ri đp ngay c bàn Thánh T, Hin T và đp ca ca Chánh Tr S quyn cai qun Phòng Phước Ðc, đp ca ri khiêng ng lôi ra, ôm đ dt ra, t đng h làm. Cui cùng bc xúc qua, đ cho nó im thì chúng tôi đành phi đ cho h t tung t tác ch gi làm sao bây gi?

  Kế hoạch ứng phó

  Thanh Quang:  Như vy thì hin các tín đ Cao Ðài Thánh Tht Ðnh Quán cũng như nhng tín đ chơn truyn các nơi khác có kế hoch ng phó ra sao trong thi gian có th khó khăn săp ti hay không?

  Ông Trn Ngc Thun:  Chương trình sp ti thì bây gi chúng tôi đã kêu réo chính quyn đa phương dường như bt lc ri thì chúng tôi phi nh ti chính quyn ca cp cao hơn, thì đó là bn phn chúng tôi làm sp ti, nhưng mà cái công lý như thế này, hin ti trước mt như thế này thì cũng chưa biết ra làm sao na.

  Thanh Quang:  Như ông va gii thích thì chi phái Hi Ðng Chưởng Qun mun chiếm cơ ngơi ca Ði Ðo Tam Kỳ Ph Ð?

  Ông Trn Ngc Thun: Lý do chính là bây gi h mun chiếm Thánh Tht Ðnh Quán cũng như là h đang chiếm Toà Thánh Tây Ninh mà t by lâu nay trên báo đài các anh đu biết đó, thì Thánh Tht Ðnh Quán bây gi h quyết san bng cho bng được, h quyết chiếm cho bng được Thánh Tht Ðnh Quán cho nên bt c mt th đon nào h cũng có th làm được hết .

  Thanh Quang:  Thưa, nhân đây ông có mun lên tiếng gì thêm na vi công lun trong và ngoài nước?

  Ông Trn Ngc Thun:   Bây gi chúng tôi là dng thp c bé ming, chúng tôi ging như con côi lc m vy, yêu cu tt c đng đo khp nơi ng h tinh thn chúng tôi và giúp đ chúng tôi đ mà gi gìn chơn truyn cũng như vt cht.

  Thanh Quang:  Cm ơn ông Trn Ngc Thun, Chánh Tr S Gia Canh thuc Thánh Tht Ðnh Quán.

  (source: http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/CaoDai-oratory-in-DinhQuan-attacked-TQuang-12292009113137.html)
  Posted on 30 Dec 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Bánh Bía
  banhbia1-250x150.jpgVỏ Bánh:
  1 + 1/2 cup bột mì loại cake flower + 1/2 cup bột để riêng ra
  1/2 cup đường
  2/3 cup nước
  màu đỏ
  2 muỗng canh dầu ăn
  1 lòng đỏ trứng để thoa mặt
  khuôn gỗ in dấu song hỷ hay hình gì mình thích
   HÍ HỌA
  Giảm ô nhiễm...
  (by Gary Varvel)


  Tùy góc nhìn... vấn đề sẽ khác
  (by Moir Sydney Australia)