real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Ðón Giáng Sinh trong lo sợ
  Trong khi khắp nơi tín hữa (chrétiens – những người theo Kitô giáo) vui vẻ, hớn hở cử hành đại lễ Giáng Sinh thì đâu đó trên thế giới cũng có những người anh em đồng đạo của họ phải đón Giáng Sinh dưới sự giám sát, theo dõi hay trong sự sợ hãi.

  Một bài viết có tựa đề “Noël: cent millions de chrétiens sous surveillance”, đăng trên trang web của Le Figaro – một trong những tờ nhật báo quan trọng của Pháp tối 25 tháng 12, đã nhận định như vậy.

  ‘Bị bách hại vì niềm tin’

  Theo tác giả của bài viết, Jean-Marie Guénois, vì lý do chính trị hay tôn giáo, trong số hai tỷ người theo Kitô giáo có khoảng hơn 100 triệu người (khoảng 5%) sống tại một số nước phải đón Giáng Sinh trong sự gò bó, căng thẳng hay lo sợ vì bị giám sát, theo dõi hoặc tấn công.

  Con số 100 triệu này ‘không tính đến các quốc gia như Saudi Arabia (Ả rập xê út) nơi tất cả các nghi lễ Kitô giáo đều hoàn toàn bị cấm, và ở đó những người ngoại kiều, đặc biệt những người Philippines, phải bí mật đón Giáng Sinh.

  Con số đó chỉ bao gồm những nước không có thay thiếu tự do tôn giáo, nơi mà những người theo Kitô giáo tùy vào những mức độ khác nhau bị theo dõi, quấy rối, bị ức hiếp một cách công khai, hay bị phạt tù hoặc phải đối diện với bạo lực vì niềm tin của họ. Trong số các nước được bài viết đề cập đến có Iraq, Pakistan Ấn Ðộ, Trung Quốc và cả Việt Nam.

  Bài viết nêu lên tình trạng đáng lo ngại của các tín hữu tại một số quốc gia như Pakistan, Iraq, và Ấn Ðộ, vì tại những nước đó các Kitô hữu không chỉ bị hăm dọa mà còn phải đối diện với các vụ mưu sát.

  Theo tác giả bài viết, tại Iraq tuy năm 2009 tình hình có vẻ ôn hòa đối với các tín hữu nhưng trong một tháng có đến năm vụ tấn công vào các nơi thờ phượng của họ tại thành phố Mossoul. Ðiều đó chứng tỏ sự yên lặng, ôn hòa đó chỉ là giả tạo. Vụ mưu sát mới nhất nhắm vào các tín hữu ngày 23 tháng 12 vừa qua đã làm một người thiệt mạng và sáu người bị thương. Hơn nữa, hàng ngàn người tị nạn theo Kittô giáo tại nước này cũng rơi vào hoàn cảnh bi thảm tương tự.

  Tại Pakistan và Ấn Ðộ hoàn cảnh của các tín hữu cũng không khá gì hơn. Chẳng hạn vào ngày 30 tháng Bảy vừa qua, những người Hồi giáo đã tiêu hủy khoảng 100 ngôi nhà và đốt sống 29 Kitô hữu, trong đó có ba phụ nữ và ba đứa trẻ tại Koriam, Pakistan.

  Liên quan đến tình hình của Giáo hội Công giáo tại Trung Quốc, Jean-Marie Guénois chỉ ra rằng mọi chuyện cũng không đơn giản tại đây. Trong chuyến viếng thăm Bắc Kinh vào tháng Chín vừa qua, Ðức Cha (ÐC) John Tong Hon, Giám mục phụ tá Hồng Kông, đã lặp lại lời kêu gọi thả những giám mục, linh mục bị tù.

  Trong số đó có ÐC Su Zhimin, Giám mục Baoding, bị tù từ năm 1996 và đến giờ không có tin tức gì về ngài, ÐC Cosme Shi Enxiang, Giám mục Yixian, bị bắt vào tháng Tư năm 2001, hay ÐC Jia Zhiguo, người bị chất vấn hôm 30 tháng Ba vừa qua.

  Cũng theo bài viết, mặc dù Vatican đã kêu gọi tiến tới hiệp nhất giữa Giáo hội yêu nước và Giáo hội hầm trú, vẫn còn có sự lộn xộn lớn vì sự không có sự tin tưởng giữa hai Giáo hội.

  Còn đối với Việt Nam, theo bài viết trong khi người Kitô hữu tại một số nước như Iraq hay Pakistan phải đối diện hoàn cảnh bi thương đáng lo ngại, hoặc tình trạng phức tạp tại Trung Quốc, thì tại Việt Nam đã có những dấu hiệu cải thiện.

  Theo tác giả giữa Việt Nam và Vatican đã có những tiếp xúc nhằm nối lại quan hệ ngoại giao song phương. Chẳng hạn như vào ngày 11 tháng 12 vừa qua chủ tịch Việt Nam, Nguyễn Minh Triết đã gặp Ðức Giáo Hoàng (ÐGH) Bênêdictô XVI và người ta còn đề cập đến chuyện ÐGH sẽ sang thăm Việt Nam.

  Tuy vậy, theo bài viết, vì những tranh chấp về các tài sản, vì sự năng động của Giáo hội Công giáo, và đặc biệt vì Giáo hội Công giáo đã trở thành lực lượng phản kháng duy nhất đối với chính quyền, nên Giáo hội Công giáo bị nghi kị và sự phát triển của Giáo hội luôn bị theo dõi. Bài viết trích dẫn lời của một linh mục nói rằng: “Tại Việt Nam, các tôn giáo và người Công giáo nói riêng chưa hoàn toàn có tự do thực sự. Nhà nước vẫn nhìn chúng tôi với sự ngờ vực”.

  ‘Nhớ đến các tín hữu đang đau khổ vì đức tin’

  Trong thông điệp Giáng Sinh Urbi et Orbi, Ðức Thánh Cha (ÐTC) Bênêdictô cũng đề cập đến tình cảnh tàn bạo, bất công, tang thương của Iraq và đặc biệt đoàn chiên Kitô hữu nhỏ bé tại đó phải hứng chịu.

  ÐTC cũng nêu lên tình trạng áp bức, bất công mà nhiều người tại nhiều nước trên thế giới trong đó có các Kitô hữu phải đối diện và mời gọi Giáo hội và thế giới hãy tôn trọng quyền lợi của mỗi người, biết tìm kiếm đối thoại để kiến tạo một thế giới công bình, huynh đệ và bác ái hơn.

  Trong huấn từ của ÐTC tại giờ đọc Kinh Truyền tin hôm 26 tháng 12 – ngày lễ Thánh Stêphanô, vị thánh tử đạo đầu tiên của Giáo hội, ÐTC đã nhắc nhở rằng nhiều Kitô hữu tại nhiều nước trên thế giới vẫn còn chịu cảnh bắt bớ và mời gọi con cái mình nhớ cầu nguyện cho những anh chị em này.

  ÐTC nhắn nhủ ngày lễ này ‘nhắc nhở chúng ta rằng tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới các tín hữu vẫn còn phải đau khổ vì đức tin của mình’, và mời gọi mỗi tín hữu hãy phó thác những anh em bị bách hại của mình vào sự che chở của Thánh Stêphanô.

  ‘Hãy hãy dấn thân vào việc hỗ trợ những anh chị em đó bằng lời cầu nguyện của chúng ta và đừng lơ là trong ơn gọi Kitô hữu của chúng ta, luôn đặt Chúa Giêsu Kitô ở trung tâm của đời sống chúng ta, đời sống mà chúng ta suy niệm về tính đơn sơ và khiêm nhường của máng cỏ trong những ngày này’.

  (Bài viết đăng trên trang web của nhật báo Le Figaro: "Noël: cent millions de chrétiens sous surveillance", source: http://www.lefigaro.fr/international/2009/12/23/01003-20091223ARTFIG00626-noel-cent-millions-de-chretiens-sous-surveillance-.php)

  Xuân Lộc
  VietCatholic News
  Posted on 28 Dec 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Mực Xào Thập Cẩm
  mucxaothapcam-250x150.jpgNguyên liệu:

  - 250g mực ống loại nhỏ
  - 1 quả dưa leo
  - 2 quả cà chua vừa chín tới
  - 1/4 quả dứa (thơm) đã gọt vỏ (100g)
  - 10g tỏi băm
  - Hạt nêm, dầu ăn.
   HÍ HỌA
  Sợ hãi
  (by Eric Allie)


  Chó LHQ liếm tui
  (by Randy Bish)