real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Thư chung của Ðức TGM Ngô Quang Kiệt gưỉ Dân Chúa Hà Nội nhân dịp Năm Thánh
  Thư chung của Ðức Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt
  gửi Cộng Ðồng Dân Chúa Hà nội nhân dịp Năm Thánh 2010

  Hà nội ngày 25 tháng 11 năm 2009

  Thưa anh chị em,

  Tôi viết cho anh chị em thư này trong lúc tâm hồn còn tràn đầy những cảm nghiệm thánh thiện sau thánh lễ Khai mạc Năm Thánh tại Sở Kiện. Tôi tạ ơn Chúa muôn ngàn lần đã chúc lành cho ngày lễ Khai mạc với thời tiết đẹp đẽ, số lượng người tham dự đông đảo, trang nghiêm trật tự, nhất là với những nội dung cử hành thật súc tích có sức hoán cải sâu xa, hướng thượng mạnh mẽ và thôi thúc mọi người hăng hái lên đường truyền giáo. Tôi nhìn thấy trong phúc lành của Chúa có sự phấn đấu của anh chị em. Tất cả Quý Cha, Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh, giáo dân, từng giới, từng hội đoàn và từng cá nhân đã hết sức tích cực hoàn thành mọi công tác chuẩn bị một cách hoàn hảo. Một lần nữa, tôi cám ơn tất cả anh chị em. Chính anh chị em đã làm nên thành công vượt bậc của thánh lễ Khai mạc Năm Thánh.

  Lễ Khai mạc đã hoàn thành nhiệm vụ mở đầu. Nhưng để Năm Thánh đem lại kết quả thiêng liêng mong muốn chúng ta cần phải sống tinh thần Năm Thánh với ba phương diện: tâm tình, học hỏi và cử hành.

  TÂM TÌNH

  Tâm tình đầu tiên phải là tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Người ban cho riêng từng cá nhân, từng cộng đoàn và cả Giáo hội. Tạ ơn Chúa ban cho dân tộc Việt nam ơn đức tin là ơn vô cùng cao quí. Tạ ơn Chúa đã gìn giữ Giáo hội Việt nam trải qua biết bao khó khăn đức tin vẫn kiên vững, cộng đoàn vẫn hiệp nhất và bình an.

  Một tâm tình không thể thiếu đó là tri ân các bậc tiền nhân. Tri ân các vị thừa sai đã quảng đại hi sinh, từ bỏ quê hương, gia đình, chấp nhận cuộc sống vất vả thiếu thốn, gian nan thử thách và chấp nhận dâng hiến cả mạng sống để gieo vãi hạt giống Tin mừng khắp nơi. Tri ân tổ tiên chúng ta đã quảng đại đón nhận đức tin, kiêu hùng bảo vệ đức tin và dũng cảm đổ máu đào minh chứng đức tin, để lại cho chúng ta gia sản đức tin vô giá và một Giáo hội mạnh mẽ phát triển không ngừng.

  Duyệt xét quá khứ đưa ta đến tâm tình sám hối. Trong quá khứ ta đã có nhiều lỗi lầm sai sót của cả cá nhân lẫn tập thể, cả trong gia đình lẫn ngoài xã hội, xúc phạm đến Chúa và cả với anh em. Vì thế trong Năm Thánh ta hãy ăn năn sám hối và sửa chữa bằng việc hòa giải. Hòa giải với Chúa. Hòa giải trong gia đình. Hòa giải với anh em trong Giáo hội và ngoài xã hội. Hòa giải là điều kiện để ta xứng đáng lãnh nhận ơn phúc trong Năm Thánh.

  HỌC HỎI

  Ðể Năm Thánh sinh nhiều lợi ích thiêng liêng, chắc chắn ta cần học hỏi rất nhiều.

  Ta cần học hỏi lịch sử Giáo hội. Học lịch sử để biết rút ra những kinh nghiệm quí giá của người xưa. Học lịch sử để biết công khó của cha ông. Học lịch sử để biết những thăng trầm của Giáo hội qua những mối liên hệ với xã hội. Quá khứ sẽ soi sáng cho tương lai.

  Soi mình vào lịch sử, ta học được gương mẫu tiền nhân, nhất là của các vị thừa sai và các thánh Tử đạo. Giáo hội phát triển như ngày nay nhờ sự quảng đại, hi sinh của các ngài. Tấm gương sáng ngời của các ngài sẽ khơi dậy lòng phấn khởi. Ơn phúc của các ngài sẽ giúp ta thêm hăng hái quên mình xây dựng Nước Chúa. Sống theo gương các ngài ta sẽ góp phần đưa Giáo hội vào một thời kỳ phát triển mới.

  Học hỏi sẽ giúp ta biết cách xây dựng Giáo hội. Những tài liệu do Uy ban Năm Thánh sọan ra giúp ta hiểu biết và sống mầu nhiệm, sự hiệp thông và chu toàn sứ vụ trong Giáo hội. Ðây là những tài liệu quí giá giúp định hướng cho Giáo hội Việt nam trong những ngày tháng sắp tới. Xin anh chị em hãy chú ý học hỏi và thực hành.

  THỰC HÀNH

  Không thể sống Năm Thánh trọn vẹn nếu thiếu những việc thực hành.

  Trước hết là tham dự những cử hành phụng vụ. Những ngày lễ đặc biệt đã được ghi trong lịch cử hành của Hội đồng Giám mục Việt nam. Riêng tại Tổng giáo phận Hà nội, chúng ta có 4 điểm hành hương. Ðiểm thứ nhất là Nhà thờ Chính tòa, nơi cha Ðắc Lộ đã đến rao giảng Tin mừng lần đầu tiên vào ngày 02-07-1627, có pháp trường Ô Cầu Giấy nơi cha thánh Dũng Lạc chịu xử tử, có thành Cửa Bắc, nơi giam giữ và xử trảm thánh Ven, có Kẻ Sét nơi thánh Thịnh sinh ra, có ngôi nhà nguyện đầu tiên, có nhà đức cha Puginier Phước tức là nhà nguyện Fatima hiện tại. Ðiểm thứ hai là Sở Kiện, nơi đã từng là nhà thờ Chính tòa, Tòa Giám mục, Ðại chủng viện, nơi cất giữ nhiều di tích các thánh Tử đạo, nơi thánh Ðường và thánh Thi sinh ra. Ðiểm thứ 3 là nhà thờ Từ Châu, có nơi ẩn trốn của các Ðức cha trong thời gian khốn khó, có hầm chuồng trâu nơi Ðức cha Jeantet Khiêm phong chức cho Ðức cha Theurel Chiêu với gậy tre và mũ giấy, có vinh dự cất giữ thủ cấp thánh Ven. Ðiểm thứ 4 là nhà thờ Vĩnh trị, nơi đã từng là Tòa giám mục và Ðại chủng viện, quê hương của thánh Trùm Ðích và thánh Lý Mỹ, có bia ghi dấu nơi cha thánh Tịnh thường quì cầu nguyện, có mộ của 3 đức cha và 10 thừa sai. Anh chị em hãy siêng năng đi hành hương và gia tăng việc cầu nguyện. Những điểm hành hương sẽ giúp cầu nguyên thêm sốt sắng và gương sáng của các vị thánh sẽ nâng cao tâm hồn giúp chúng ta thêm hăng hái phấn khởi làm việc lành.

  Kế đến là tích cực thực thi công bình bác ái. Trong Cựu Ước, Năm Thánh buộc ta trả lại cho người khác những gì thuộc về họ như quyền sở hữu, quyền tự dọ (x. Lv 25, 8-17). Trong Tân Ước, việc phải làm trong Năm Thánh là giúp đỡ người nghèo khổ, tàn tật, yếu kém (x. Lc 4, 18-19). Sống công bình bác ái theo Lời Chúa dậy ta làm sáng lên giá trị cao quí của Tin mừng và góp phần xây dựng quê hương đất nước trong phát triển toàn diện và bền vững.

  Sau cùng hãy dấn thân lên đường truyền giáo. Kỷ niệm 350 năm thành lập hai Giáo phận đầu tiên và 50 năm thiết lập hàng Giáo phẩm Việt nam giúp ta nhìn lại những bước tiến quan trọng của Giáo hội Việt nam. Những bước tiến đó có được nhờ sự hăng say truyền giáo của biết bao thế hệ thừa sai. Nhân dịp Năm Thánh, anh chị em hãy tích cực góp phần vào việc truyền giáo bằng đời sống đạo gương mẫu, thăm viếng tạo những mối liên hệ tốt với những người chung quanh, tận tâm làm việc từ thiện bác ái. Tôi rất vui mừng thấy một số giáo xứ đã quan tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật, cô nhi và nuôi dưỡng người già nua bệnh tật rất tốt; nhiều nơi đã khôi phục lại những điểm truyền giáo bị chiến tranh tàn phá; và nhất là nhiều nơi đã mở thêm những giáo điểm mới tại những vùng kinh tế đang phát triển. Trong Năm Thánh anh chị em hãy mạnh dạn giới thiệu Chúa cho mọi người và mời gọi mọi người đến với Chúa.

  Năm Thánh là dịp Chúa bày tỏ tình yêu thương xót vô biên. Với tất cả những cố gắng cầu nguyện trong tâm tình sám hối tạ ơn, phấn đấu canh tân hòa giải, hăng say quảng đại yêu thương phục vụ, mạnh dạn đem Chúa đến cho mọi người và đem mọi người về với Chúa, tôi tin chắc anh chị em sẽ lãnh nhận được một kho tàng ơn thiêng cao quí cho bản thân, cho gia đình, cho cộng đoàn, Giáo xứ, Giáo phận, Giáo hội và cho cả xã hội.

  Xin phúc lành của Chúa ở cùng anh chị em trong suốt Năm Thánh và mãi mãi trong đời sống.

  Thân ái chào anh chị em và hẹn gặp anh chị em trong những dịp hành hương Năm Thánh.

  Giám mục của anh chị em
  + TGM Giuse Ngô Quang Kiệt 
  Posted on 01 Dec 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Bánh Giò Chay
    banhgiochay-250x150.jpgNguyên liệu:

  1 hộp bột bắp (corn starch) 16 oz. (454 g)
  2 muỗng canh bột gạo
  10 chén nước lọc (10 ½ chén nếu muốn bột bánh mềm hơn), hoặc 3 lon nước cốt rau...

   HÍ HỌA
  Bỏ hút
  (by Steve Breen)


  Ông chủ ...
  (by John Sherffius)