real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  TÌNH HÌNH CHÙA BÁT NHÃ HẾT SỨC ÐAU THƯƠNG
  Tin tổng hợp - Trong suốt ngày hôm qua, Công an đã tung một lực lượng hùng hậu cùng với các côn đồ được công an và Thượng tọa Ðức Nghi thuê mướn đã tấn công các tăng ni sinh trẻ tuổi từ 15 đến 30 của tu viện Bát Nhã. Họ nhốt các tăng sinh dưới mưa rừng cao nguyên suốt ngày, không được ăn uống, bị đánh đập, bị hành hung, và nhiều tăng sinh bị thương, ngất xỉu, máu nhuộm sân chùa. Ðiều mà nhiều người chứng kiến là cảnh tượng này diễn ra trước các cán bộ cao cấp của ngành công an từ Hà Nội do trung tướng Trần Tư từ Hà Nội điều khiển, và trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ ban ngành các cấp của đảng bộ và nhà cầm quyền tỉnh Lâm Ðồng. Ðiều này cho thấy Hà Nội là một tập đoàn thú vật và vô nhân đạo, man rợ đến rợn người. Một số tu sinh lúc bị đàn áp dã man đã lên tiếng muốn tự thiêu vì đạo Pháp ngay lúc ấy, nhưng chưa có phương tiện và bị Công an ngăn chặn nên không thể thực hiện được.
   
  Tin cho biết vào lúc 10 giờ sáng nay, một phái đoàn Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Lâm Ðồng gồm có Thượng tọa Thích Viên Thanh, Thượng tọa Thích Thanh Tân, Thượng tọa Thích Không Trú cùng chư tôn thiền đức trong Ban Trị Sự đã lên đường xuống chùa Phước Huệ, Thị Xã Bảo Lộc thăm hỏi và ghi nhận sự việc 400 tu sỹ là người Việt Nam tu theo Pháp Môn Làng Mai tại Tu Viện Bát Nhã bị hành hung, đánh đập, cưỡng chế một cách dã man tàn bạo. Bọn côn đồ thuê xe taxi và quăng quí thầy lên rồi chở ra ngoài rừng thả xuống giữa trời mưa bão lạnh lẽo trong tiếng kêu la cầu cứu oán than nghẹn ngào.
   
   
   
  Tin nhận được vào sáng hôm nay cho biết từ ngày hôm qua đến nay Công an đã đánh đập thày Pháp Sĩ và tìm mọi cách để làm nhục thày. Thày cho biết thày bị 4 tên Công an áp tải về địa phương, hiện họ đang đưa Thầy vào công an tỉnh Khánh Hòa và giam giữ thầy vào lúc 4 giờ sáng. Còn thầy Pháp Hội từ khi bị bắt đến giờ vẫn chưa liên lạc được. Trước khi bắt thầy Pháp Tụ và thầy Pháp Hội lên xe công an đã không chừa một thủ đoạn gì, một số tên vừa quay phim chụp hình, trong lúc côn đồ ùa vào đánh và dùng gót giày đạp các thầy. Một số phụ nữ cũng lăn vào bóp phần kín của các thầy và đánh một sư chú chảùy máu miệng, khi lôi Thầy Pháp Tụ lên xe các sư chú chui vào gầm xe thì bị lôi ra đánh. Còn khi bắt thầy Pháp Hội thì các thầy, các sư chú đứng chặn xe thì công an đã đẩy các thầy, các sư chú xuống mương, dùng cây đánh vào người và lưng Thầy Pháp Vinh. Tính mạng của thầy Pháp Hội vô cùng nguy hiểm, từ khi bị bắt đến giờ không một ai biết thầy đang ở đâu và sống chết ra sao. Tối hôm qua hơn 200 sư cô của Tu viện Bát Nhã bị dồn vào một ni xá.
   
  Biện pháp cưỡng bức trục xuất gần 400 giáo thọ và tăng sinh tại Tu viện Bát Nhã do những thành phần không minh danh và có sử dụng bạo lực khiến nhiều người thắc mắc. Kể từ cuối tháng sáu cho đến nay các giáo thọ và tăng sinh tại Tu viện Bát Nhã, tại xã Dambri, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Ðồng phải sống trong bất ổn. Nhà cầm quyền đã ra hạn chót là đến ngày 2 tháng 9 vừa qua các giáo thọ và tăng sinh phải rời khỏi Tu viện Bát Nhã, nhưng mãi đến hôm qua tức là hơn 25 ngày sau mới ra tay. Ðược biết hiện tại toàn bộ quý tăng thân đã được tạm yên thân tại chùa Phước Huệ tại thị xã Bảo Lộc, và vào chiều nay lúc 2 giờ đã có một cuộc họp diễn ra tại chùa Phước Huệ với sự tham dự của chư tôn đức trong Ban Trị Sự.
   
  Buổi họp còn có ban Ðại Diện Phật Giáo Thị Xã Bảo Lộc, Thượng tọa Thích Thái Thuận trụ trì Chùa Phước Huệ và Ðại Diện ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam thị xã Bảo Lộc. Trong buổi họp, thay mặt ban trị sự, Thượng tọa Thích Viên Thanh đã chuyển lời của Hòa thượng Thích Pháp Chiếu trưởng Ban Trị Sự gởi lời thăm hỏi sức khỏe đến 400 tăng ni và phật tử vừa trãi qua cơn pháp nạn và thiết tha mong Thượng tọa Thích Thái Thuận cùng chư tôn đức quí phật tử toàn tỉnh hãy cưu mang giúp đỡ 400 tu sinh trong lúc này và chờ Hòa thượng Thích Toàn Ðức đi họp ở Hà Nội về rồi Ban Trị Sự họp tìm biện pháp giải quyết. Ðại diện Mặt Trận Thị Xã Bảo Lộc phát biểu chia sẽ sự việc đáng tiếc xảy ra tại địa phương gây nhiều tai tiếng không tốt trong xã hội cũng như giáo hội. Tuy nhiên phái đoàn của Ban Trị Sự vừa lên xe ra khỏi chùa Phước Huệ khoảng 30 phút thì công an địa phương đã mời toàn bộ số tu sỹ tạm trú tại chùa Phước Huệ vào hội trường họp và ra lệnh phải rời khỏi chùa Phước Huệ về gia đình ngay trong đêm nay.
   
  Ðược biết hiện tại thầy Pháp Sỹ đã bị công an áp tải về địa phương và thu giấy chứng minh nhân dân của thầy. Thầy Pháp Tụ và Pháp Hội thì hoàn toàn không liên lạc đượcà Không biết hôm qua công an chở hai thầy đi đâu. Từ Paris, thầy Trung Hải là một người gần gũi với Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho biết các sư cô vẫn còn ở tu viện Bát Nhã. Ðám đông tấn công dọa là chúng sẽ trở lại và sẽ đuổi các vị này đi. Trưa hôm nay ở Làng Mai, các tăng thân ở đây đã tổ chức một buổi ngồi thiền, tụng kinh và một buổi lễ để cầu nguyện cho các vị đó được bình an. Cho tới giờ phút này, Thiền sư Nhất Hạnh vẫn chưa hề lên tiếng về vụ đệ tử của mình bị đàn áp, chỉ có sư cô Chân Không đã lên tiếng cách đây hơn một tháng, nhưng lần này cũng hoàn toàn im lặng.
   
  Giải thích về việc này, thầy Trung Hải cho biết những người đang tu tập tại chùa Bát Nhã là những người đang tu học theo pháp môn Làng Mai. Thầy cũng từng ở đó ba năm và mới rời Việt Nam cách đây cũng chừng ba tháng mà thôi. Ðó là những người Việt Nam tu tập theo pháp môn Làng Mai, và họ không thuộc tổ chức Làng Mai. Vì vậy từ phía Làng Mai chưa có thái độ hay có phản ứng gì về chuyện này. Họ chỉ có thể cầu nguyện và hướng dẫn tu học cho họ mà thôi.
   
  Về những tin đồn liên quan đến việc có thể những sự kiện dồn dập gần đây ở Bát Nhã bắt nguồn từ chuyện Thiền Sư Thích Nhất Hạnh kêu gọi Việt Nam chấm dứt kiểm soát tôn giáo, thầy Trung Hải nói đó chỉ là một trong các cách giải thích của một số người. Ðối với tăng thân Làng Mai là một trung tâm thuần túy về tu học. Thày này nói trước đây khi Thiền sư Nhất Hạnh gặp Chủ tịch nhà nước Cộng sản Việt Nam là Nguyễn Minh Triết thì hai bên trao đổi với nhau rất thẳng thắn. Nếu phía Cộng sản Việt Nam coi đó là những đòi hỏi, đấu tranh thì điều đó hoàn toàn nằm ngoài mong muốn của Thiền Sư. Báo chí trong nước thì im bặt trước những sự kiện xảy ra tại tu viện Bát Nhã, và nhà nước cũng tuyên truyền rằng không có việc đàn áp tôn giáo trong vụ này.
   
  Một số người đã viết thơ kêu gọi can thiệp lên chính quyền Hoa Kỳ và các nước Âu châu, tại Mỹ đã có hơn 10,000 chữ ký trong một kiến nghị thư gởi cho các Thượng nghị sĩ Mỹ. Tại Bắc California, nguồn tin cho biết hiện đang có vận động một số những Phật tử thực hiện một cuộc biểu tình tuyệt thực trước tiền đình thành phố San Francisco, là nơi có văn phòng tòa tổng lãnh sự Cộng sản Việt Nam để phản đối. Tuy nhiên chưa có một tin tức chính thức nào về việc này, SB-TN sẽ theo dõi và có tin gì mới sẽ thông báo cùng quý vị khán thính giả của đài.(SBTN)
  Posted on 28 Sep 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Hủ Tiếu Mỹ Tho
  hutieumytho1-250x150.jpgMón Hủ Tiếu Mỹ Tho, dọn ra ăn với giá và chanh, nếu ai thích hành cho vào tí hành lá. Dọn kèm bên 1 chén nước mắm với ớt xanh hay đỏ cắt nhỏ, và hủ tương ớt.

   HÍ HỌA
  Đóng gì cũng là đóng!
  (by Ken Catalino)


  Heo bay!
  (by Randy Bish)