real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Ðức tổng Giuse Ngô Quang Kiệt trong trái tim của giáo dân giáo tỉnh Hà Nội
  HÀ NỘI - Những ngày trung tuần tháng 9. Tổng giáo phận Hà nội đã vui mừng hân hoan đón chào những biến cố trọng đại tại hai giáo phận Phát Diệm và Thái Bình. Ðó là hồng ân mà thiên Thiên Chúa gửi đến cho đoàn chiên của hai giáo phận PD và TB nói riêng cũng như tổng giáo phận Hà nội nói chung với sự lãnh đạo của hai tân Ðức giám mục; Ðức cha Giuse Nguyễn Năng giáo mục giáo phận Phát Diệm và Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Ðệ giám mục giáo phận Thái Bình.

  Những niềm vui khôn tả nối tiếp nhau trong trái tim, tâm hồn mỗi tín hữu hiện diện trong những thánh lễ diễn ra. Vì lẽ họ được Thiên Chúa quan phòng, ban cho họ những chủ chăn mới, những chủ chăn hết sức nhân lành khiêm nhường và mạnh mẽ.

  Sáng ngày 08/09, Một rừng người, rừng cờ, khẩu hiện và băng rôn phủ kín quảng trường tòa giám mục Phát Diệm. Thánh lễ tấn phong Ðức cha Giuse Nguyễn Năng được cử hành một cách hết sức trọng thể và thánh thiêng, Với đầy đủ các vị lãnh đạo của hàng giám mục việt Nam, hàng ngàn linh mục, tu sĩ nam nữ, vài chục ngàn giáo dân. “Từ lâu lắm rồi, đến nay chúng tôi mới được ân hưởng một Thánh lễ long trọng và đông đảo nhất ở miền bắc. chúng tôi thật hạnh phúc” – Một nhóm giáo dân nói.

  Niềm vui đối với hết thảy anh chị em tín hữu là điều đương nhiên, nhưng thật là một điều thu hút cộng đoàn đó là tâm tình của cộng đoàn tín hữu khắp mọi nơi đối với Ðức tổng Giuse Ngô Quang Kiệt.

  Quảng trường đặc kín người là người dễ đến vài chục nghìn, khắp mọi nơi các khẩu hiệu được dương cao, đủ các loại mầu sắc, kích cỡ, chữ to có nhiều, chữ nhỏ cũng tràn lan. Ông già, bà lão, thanh niên,sinh viên, mẹ bồng con, anh trung niên ai ai cũng hồ hởi phấn khởi cầm trên tay, đeo trên đầu những băng rôn, khẩu hiệu chúc mừng tân đức cha được thụ phong, lãnh nhiệm sứ vụ mới chăm sóc, hướng dẫn đoàn chiên thăng tiến trong đời sống kitô hữu. Ý nghĩa và những lời được trưng lên không chỉ chúc mừng tân giám mục mà còn cả những lời ngợi khen, cảm tạ, yêu mến và vâng phục đức tổng Giuse Ngô Quang Kiệt – người cha chung của cả giáo tỉnh Hà nội.

  Một ngày đại lễ, thần khí tràn lan nơi nơi, rợp trời muôn sắc mầu cờ giáo hội, hoa và băng rôn, hợp hoan tiếng ca được tung hô vinh quang trong Thiên Chúa. Cả khuôn viên rông lớn quảng trường nhà thờ lớn Phát Diệm như nổ tung, bung ra, tràn trề yêu thương trong khối vô tận của tình yêu Chúa. Họ lớn tiếng tung hô, dương cao băng rôn khẩu hiệu trong suốt buổi lễ:

  “Chúc mừng đức tân giám mục Phát Diệm,

  “Giáo dân tổng giáo phận Hà nội yêu mến đức tổng Giuse, chúc con luôn vâng phục và đồng hành với đức tổng”,

  “ chúng con yêu mến đức tổng Giuse” …


  lại nữa “Ðức tổng giám mục Hà nội chứng nhân của công lý và sự thật”…

  “ hiệp thông với đức tổng giám mục Giuse”…


  Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội thể hiện tấm lòng với người cha chung của tổng giáo phận và đức tân giám mục Phát diệm cũng như giám mục đang chăm sóc địa phận của mình đức cha Cao Ðình Thuyên băng những sự sang tạo hết sức độc đáo, với những băng hiệu quấn quanh đầu, bằng những hình ảnh rất sống động và chân thành, với những khẩu hiệu mộc mạc mà sâu sắc, đắm say: "We love ÐTGM”, Các bạn giải thích khi được hỏi về cụm từ tiếng Anh này:

  “Chúng tôi yêu mến Ðức Tân Giám Mục hôm nay được thụ phong và chúng tôi yêu mến Ðức Tổng Giáo Mục Giuse, chúng tôi cũng hi vọng Ðức tân giám mục Phát Diệm cũng sẽ là chứng tá trong mầu nhiệm Hiệp Thông, can trường, trong công lý và sự thật”.

  “Chúng con yêu mến đức tổng”… chúng con vâng phục và tin yêu đức tổng”…

  “ Ðức cha Cao Ðình Thuyên, giám mục cao niên can trường”,

  “Ðức giám mục Cao Ðình Thuyên Người sống mầu nhiệm hiệp thông”.


  Và còn rất nhiều rất nhiều…

  Tại Giáo Phận Thái Bình trong ngày lễ tạ ơn 09/09 Những băng rôn khẩu hiệu lại được dương cao.

  Những lời nói và việc làm của hai giám mục trong những biến cố Tòa khâm Sứ - Thái Hà – Tam Tòa là những minh chứng xác thực nhất trong chân lý của Thiên Chúa. Các ngài đã làm tròn bổn phận của người cha chung, thực hiện theo sứ vụ mà Thiên Chúa trao phó. Những lẽ đó các ngài đã nghi sâu trong tâm hồn mỗi người tình cảm chân thành, vì giáo dân đã biết những việc làm của những mục tử tốt lành đều là ý Thiên Chúa, mang lại lợi ích cho những con người thấp cổ bé họng, đem lại tiếng nói cho Giáo Hội Công Giáo, nhưng các ngài đã chịu nhiều nỗi khổ, vì theo Chúa đâu có việc gì sung sướng trên thế gian này.

  Nhớ lại trước đây khi biến cố Tòa Khâm Sứ, Thái hà nổ ra cơ quan truyền thông của chính quyền đã bêu riếu, xuyên tạc, chụp mũ và qui kết cho Ðức Tổng vô số thứ tội, những cơ quan này cũng luôn nói là Ngài vì mục đích cá nhân … Nhưng chúng ta hãy nhìn một khía cạnh rất nhỏ thôi, tại sao người dân lại dành cho Ðức Tổng Giuse những tình cảm đặc biệt như vậy, tại sao chính quyền đã cố công bôi nhọ Ngài trên truyên hình, đài báo mà kết cục ngày hôm nay Ngài lại được” nâng lên tầm cao mới” trong lòng mỗi người giáo dân? Câu trả lời đã rất rõ ràng. Nhà nước dù có dùng những trò đê hèn đến đâu thì cũng không thể làm cho Ðức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt phai nhạt trong tâm thức của mỗi người giáo dân, chính quyền đừng dại dột kẻo tác dụng ngược lại tăng lên gấp bội phần.

  Những gì giáo dân giáo tỉnh Hà nội đối với Ðức tổng Giuse thì đã được minh chứng và thể hiện rất rõ trong mỗi người dân nên dẫu có ai đó muốn điều gì không hay liên quan đến Ðức Tổng thì quả thật không nên hành động và xin hãy dừng lại.

  Ðể kết thúc bài viết xin đưa lại những khẩu hiệu, băng rôn, hình ảnh là những tấm lòng của mỗi giáo dân đối với Ðức tổng Giuse kính yêu của chúng ta: “Giáo dân tổng giáo phận Hà nội yêu mến đức tổng Giuse, chúc con luôn vâng phục và đồng hành với đức tổng”, “ chúng con yêu mến đức tổng Giuse” … lại nữa “ Ðức tổng giám mục Hà nội chứng nhân của công lý và sự thật”… “ hiệp thông với đức tổng giám mục Giuse”…

  Lạy Chúa, bỏ Chúa con biết theo ai. Lạy cha, bỏ cha chúng con biết theo ai. Lạy cha, nếu cha bỏ chúng con, chúng con biết theo ai!

  Hà Nội ngày 10/09/09
  Paulus Lê Sơn
  Posted on 13 Sep 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Bò Cuốn Lá Lốt
  bocuonlalot1-250x150.jpgMang đi chiên pan fry hay nướng. Nướng thì hơi khô hơn chiên nhưng lại có mùi thơm hấp dẫn hơn. Món này ăn với cơm chấm nước mắm pha hay là ăn cuốn với bún, rau sống chấm mắm nêm...
   HÍ HỌA
  Lộn chỗ rồi!
  (by Michael Ramirez)


  Bầu cử ở Iran
  (by Chuck Asay)