real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Ðơn của Người Buôn Gió 'xin ân xá và hưởng lượng khoan hồng'
  Kính gởi: 
   
  Bác Hồ Cẩm Ðào �" Chủ tịch nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa
  Ðồng Kính gởi: - Viện Kiểm sát tối cao nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa
  - Bộ trưởng Bộ Thuộc địa nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (nếu có)
   
   Tôi tên là Bùi Thanh Hiếu, 37 tuổi có bút danh là “Người Buôn Gió” thường trú tại Thủ đô Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam �" Ðộc lập �" Tự do �" Hạnh phúc.
   
  Tôi bị cơ quan an ninh bắt giữ kể từ ngày 27/8/2009 tại thủ đô Cộng Hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến nay. Hiện thời chưa được gặp người thân, luật sư và những thủ tục cần thiết theo qui định của pháp luật VN khi bắt người.
   
  Tuy vậy, qua những ngày làm việc với cơ quan an ninh và cán bộ điều tra tôi đã hiểu vì sao tôi bị bắt.
   
  Vì vậy, tôi viết đơn này gửi tới Bác để xin được khoan hồng và cho hưởng lượng ân xá đối với bản thân tôi.
   
  Tôi xin trình bày tội trạng của mình như sau:
   
  Thời gian qua, trên trang blog cá nhân, tôi viết một số bài về những hoạt động, cảm nghĩ của đời sống cá nhân bản thân và bạn bè tôi. Trong đó, có loạt bài “Ðại vệ Chí dị”.
   
  Những bài viết của tôi, xuất phát từ sự yêu mến sách vở, cổ sử và những gì tôi đã đọc được cũng như cảm nhận của cá nhân tôi nhất là cuốn “Ðông Chu Liệt Quốc” và nhiều sách vở, văn hóa phẩm của đất nước Trung Hoa được bày bán vô cùng phong phú và tràn ngập khắp cõi Việt Nam.
   
  Ngoài ra, tôi cũng thấm nhuần các bộ phim được chiếu liên tục, triền miên trên truyền hình VN và các tỉnh thành trong cả nước bất kể giờ nào, ngày nào.
   
  Những sự tác động đó của nền Văn hóa độc lập VN đã đưa đến cho tôi ý nghĩ phải viết những câu chuyện của mình để lưu lại sử sách những điều mình thấy, mình nghe đặng cho con cháu sau này - nhất là Tý Hớn nhà tôi hiểu được thời bố nó đang sống trong một đất nước Ðộc lập �" Tự do �" Hạnh phúc trong Thời đại Hồ Chí Minh.
   
  Vì vậy mà tôi viết Ðại Vệ Chí dị phỏng theo câu chuyện Ðông Chu liệt quốc của đất nước Trung Hoa.
   
  Từ nhỏ, khi đi học tôi đã được dạy rằng đất nước VN rừng vàng biển bạc, đất đai phì nhiêu và là một dải thống nhất từ Mục Nam quan đến mũi Cà mau. Ðất nước VN anh hùng quật cường đã chiến đấu gìn giữ độc lập cho dân tộc, cho đất nước từ bao ngàn đời nay và quá nhiều máu xương đã đổ cho sự đọc lập của đất nước. Mỗi con người VN phải biết yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào…
   
  Vì vậy, trước những hành động của quý đất nước  Trung Quốc với VN những năm qua dưới khẩu hiệu 16 chữ vàng thì đất nước VN dần dần bé nhỏ lại cả diện tích và tầm vóc. Những động tác bắn giết ngư dân trên biển VN đã làm cho người dân VN bức xúc và căm phẫn. Việc Trung Quốc cố tình nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN đã khơi dậy ngọn lửa yêu nước trong nhân dân VN. Việc Trung Quốc khai thác boxit ở Tây Nguyên đe dọa cả đất nước, dân tộc này đã làm lòng dân nổi giận.
   
  Biên giới phía bắc VN ngày càng tịnh tiến vào lãnh thổ VN đã làm các tầng lớp nhân dân uất hận.
   
  Trước những hành động đó, chúng tôi đã thể hiện thái độ của mình bằng cách biểu tình trước Ðại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và nhiều nơi khác. Chúng tôi, những thanh niên Việt Nam nghĩ rằng mình yêu nước, đã công khai viết khẩu hiệu “Trường Sa �" Hoàng Sa là của VN”.
   
  Những khẩu hiệu đó đã in lên áo, in lên mũ… đã bị an ninh cấm cản, bắt giữ và đe nẹt. Nhưng sâu hơn, là trong mỗi con tim người dân VN, khẩu hiệu đó đã in đậm mà không có một thứ thuốc tẩy hay một thứ rượu Mao đài nào làm nó mờ đi được.
   
  Tôi cũng đã đến biên giới Việt �" Trung thăm những thân nhân, viếng mộ các Liệt sĩ đã bỏ mình vì đất nước trong công cuộc “dạy cho VN một bài học” của quý quốc năm 1979 nhưng đã không được ai nhắc đến nhân 30 năm ngày các liệt sĩ đó hi sinh. Vì giai đoạn đó, đất nước chúng tôi đang bận phát động phong trào ‘học tập và làm theo tư tưởng đạo đức’ và nay là phong trào ‘40 năm thực hiện di chúc’ của Hồ Chí Minh.
   
  Thưa Bác Hồ Cẩm Ðào
   
  Ngồi trong nhà tạm giữ, được các đ/c công an giải thích, khuyên bảo và làm sáng tỏ, tôi mới thấy được những tội lỗi của mình, tôi hết sức ân hận vì:
   
  - Tôi đã nghe và tin tưởng các thông tin một chiều rằng Tình hữu nghị Việt �" Trung là anh em như môi với răng, đời đời bền vững.
  - Tôi đã nghe và cứ tưởng rằng đất nước VN chúng tôi là đất nước độc lập, dân chúng được tự do.
  - Tôi đã nhầm tưởng rằng mọi công dân có quyền yêu nước và được bày tỏ lòng yêu nước, yêu dân tộc bằng mọi cách có thể.
  - Tôi đã cho rằng hành động cho đất nước, cho Tổ quốc Việt Nam ngày càng tươi đẹp, hạnh phúc và mọi thành phần dân chúng được coi trọng, bình đẳng là không có tội.
  - Tôi đã tin rằng một nhà nước pháp quyền thì phải hành động trong khuôn khổ pháp luật quy định và chỉ tuân theo pháp luật.
  - Tôi đã trót học lịch sử VN trong đó đã nêu lên những chiến thắng oanh liệt chống ngoại xâm và lấy làm nức lòng, tự hào về điều đó.
  - Tôi đã đọc trong sách vở những gương mặt bán nước đã được cả quá trình lịch sử phỉ nhổ như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống… mà không biết kính trọng họ.
  - Tôi đã nghĩ rằng các thanh niên và các trí thức được học hành phải lấy chữ sĩ làm trọng không thể ‘ngồi nhìn chủ nhục mà không biết lo, thấy nước nhục mà không biết thẹn, ngó thấy sứ giặc đi lại nghênh ngang ngoài đường, uốn lưỡi cú diều mà sỉ mắng triều đình, đem thân dê chó mà bắt nạt tể phụ’… như lời Hịch của Trần Hưng Ðạo xưa kia.
   
  Chính vì thế nên tôi đã hành động, phát ngôn và có tội với chính phủ nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa.
   
  Nhờ ơn Ðảng và ơn Chính phủ, nay tôi đã nhận thức được những sai lầm, tội lỗi của tôi. Tôi đã vi phạm pháp luật Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Tôi viết đơn này kính gửi Bác Hồ (Cẩm Ðào), xin được xem xét và khoan hồng cho bản thân tôi, một nạn nhân của việc tuyên truyền, của sách vở về lòng yêu nước, thương nòi mà tôi tưởng là có thật.
   
  Tôi xin từ bỏ những ý nghĩ sai lầm của tôi đã làm tổn hại đến lợi ích của đất nước Trung Hoa.
   
  Kính xin Bác cho tôi được hưởng lượng khoan hồng để tôi có cơ hội được làm một công dân Việt Nam tốt, có ích cho đất nước Trung Hoa vĩ đại.
   
  Hà Nội, ngày kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà nước Trung Hoa 10.10.1949 - 2009.
   
  Người Buôn Gió
   
  Ghi chú: Trong tình trạng Người Buôn gió đang bị cầm tù không sẵn giấy bút và điều kiện để gửi đơn. Thể theo ý chí, nguyện vọng và căn cứ những nội dung hành động của Người Buôn gió, những người bạn của Người buôn gió thấy cần phải viết hộ lá đơn này để Người Buôn Gió sớm được hưởng lượng khoan hồng về nuôi vợ, nuôi con.
   
   Kính nhờ ai có điều kiện chuyển giúp đến Bắc Kinh. Xin cảm tạ
  (trích Web DCCTCN http://www.dcctvn.net/news.php?id=5112)
  Posted on 07 Sep 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Bánh Canh Giò Heo
  banhcanhgioheo-250x150.jpg - Nấm rơm xào sơ với chút tỏi, cho vào nồi nước lèo. Giò heo chín vớt ra. Nêm vào nồi nước lèo: tiêu, muối, đường phèn, bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp đó, cho hành tây và hành phi vào.
  - Bánh canh trụng qua nước sôi, cắt ngắn vừa ăn
  - Thịt giò heo xắt lát...
   HÍ HỌA
  Tui chưa bỏ hút...
  (by Gary Varvel)


  Mềm dẻo !
  (by Gary Varvel)