real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Phản hồi về một bài viết trên báo Ðại Ðoàn Kết

  Thú thật, lâu nay tôi gần như không đọc báo giấy, chỉ yêu thích mỗi tờ Bóng Ðá. Sở dĩ như vậy là vì tôi thích môn bóng đá và biết chắc rằng họ đưa tin chính xác và đúng sự thật. Ví dụ như nếu Braxin thắng Achentina 3-1 thì họ không thể đưa tin ngược lại là Achentina thắng 3-1 được. Tôi cũng không thường xuyên lên mạng để cập nhật tin tức. Lâu lâu, tôi gọi điện hỏi thăm sức khỏe của các Linh Mục nhà thờ Thái Hà và Dòng Chúa Cứu Thế. Tôi có một tình cảm đặc biệt với các Linh Mục ở hai nơi đó, và có một sự tri ân sâu sắc dành cho các Cha và giáo dân Nhà Thờ Thái Hà.

  Hôm qua một người bạn của tôi ở Hà Nội điện thoại vào nói: “mày làm gì mà Báo Ðại Ðoàn Kết bảo mày và nhiều đối tượng khác cùng các Cha Nhà Thờ âm mưu lật đổ chính quyền”. Giọng bạn tôi đầy long trọng! Tôi đã tìm được bài báo đó, số ra ngày 28/08/2009 dưới tiêu đề: “Người ta muốn phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc”. Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần mà chả hiểu họ nói cái gì. Họ dùng toàn thuật ngữ “đao to, búa lớn” như: “Khối Ðại Ðoàn Kết Dân Tộc”, “thế lực thù địch”, “chống đối chính trị”, “quốc tế hóa”, v.v. Rất nhiều thuật ngữ “cao siêu” mà càng đọc tôi càng không hiểu. Tôi cố tìm từ điển Tiếng Việt để xem họ nói cái gì. Tôi ráp những định nghĩa của từ điển vào từng câu, thì thấy có quá nhiều câu tối nghĩa, mang đầy tính chụp mũ và quy kết.

  Mở đầu, bài báo lấy tiêu đề: “Người ta cố tình phá hoại khối Ðại Ðoàn Kết Dân Tộc”. Khối Ðại Ðoàn Kết Dân Tộc là gì? Khối này là khối nào? Giả thuyết rằng Việt Nam có “Khối Ðại Ðoàn Kết Dân Tộc” thì với nội dung bài viết rõ ràng báo Ðại Ðoàn Kết chính là người phá hoại khối này chứ còn ai nữa?. Bài báo viết: “các Linh Mục Thái Hà bộc lộ hoạt động chống đối…”. Những hoạt động nào gọi là hoạt động chống đối, mà chống đối ai, chống đối lại cái gì? Chống đối lại “sự bất công” chăng? Tiếp theo: “họ còn thu thập thông tin trái chiều, mặt trái của xã hội để quốc tế hóa, phụ họa cho các thế lực thù địch”. Mặt trái của xã hội là mặt nào? Quốc tế hóa là sao? Thế lực thù địch là những thế lực nào? ở đâu? là ai?. Chẳng phải nhà nước đã khẳng định: “Xã Hội Chủ Nghĩa là xã hội tốt đẹp nhất của Loài Người” hay sao? Sao lại còn có “mặt trái” nữa! Mà nếu có “mặt trái” thì việc đưa tin như thế sẽ giúp cho Nhà Nước nhìn thấy sự thật mà sửa chữa. Hành động đó là đáng hoan nghênh chứ! Ðặc biệt tôi không thể hiểu “Quốc tế hóa” là gì? Toàn bộ câu này tối nghĩa quá!

  Bài báo viết tiếp: “…lôi kéo giáo dân vào các hoạt động chính trị chống đối, đồng tình ủng hộ các hoạt động quy phạm pháp luật của Giáo Phận Vinh và Giáo Xứ Tam Tòa”. Ðọc đến đây quả thật tôi đã “tẩu hỏa nhập ma” rồi, chẳng hiểu gì cả. Chính trị là gì? Hoạt động chống đối chính trị là sao? Là những hoạt động nào? Như thế nào được gọi là chống đối chính trị? Hoạt động vi phạm pháp luật của Giáo Phận Vinh và Giáo Xứ Tam Tòa là những hoạt động nào? Nếu thế sao Nhà Nước không bắt hết các Cha và Giáo Dân của Giáo Phận Vinh và Giáo Xứ Tam Tòa cho rồi, đưa lên báo làm gì cho tốn mực. Bộ luật hình sự Việt Nam đã ghi rõ mục đích là “không bỏ sót tội phạm” mà!.

  “...Lợi dụng Thánh Lễ, các Linh Mục Vũ Khởi Phụng, Nguyễn Văn Thật, Nguyễn Ngọc Nam Phong và các Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế thường lồng vào các tín điều với việc xuyên tạc chính sách Tôn Giáo của Ðảng…”. Tín điều là lời rao dạy của Chúa Giê-su, sao mà “lồng” được. Mấy ngàn năm nay nhân loại đều biết các tín điều của Chúa hết mà. Tôi xin kể cho các bạn đọc về câu chuyện này:

  Hồi trước học ở trường Ðại Học Luật, các môn như Triết Học, Kinh Tế Chính Trị, Xã Hội Học, Lý Luận Về Nhà Nước Pháp Luật v.v. Hầu như, môn nào, ở đâu, giáo trình giảng dạy đều “nhan nhản” các cụm từ: Các-Mác chỉ ra rằng, Lê-nin chỉ ra rằng, Người chỉ ra rằng v.v. Tôi đã nói với một người bạn cùng trường Luật: “Các ông Lê-nin, Các-Mác, Ăng-ghen đâu phải là thánh đâu mà cứ bảo “chỉ ra rằng, làm như câu nói của mấy ổng là chân lý không bằng”. Nói vậy thì tôi cũng nói được: “Lê Trần Luật chỉ ra rằng…”. Ðơn giản như vậy thì học làm gì cho mệt.

  Hồi làm việc với Công An Quận Ðống Ða về vụ Thái Hà. Một lần tranh luận với Ðiều Tra Viên tôi nói: “Anh à, tôi không biết người Công giáo tốt hay là xấu như anh nói nhưng tôi đặt cho anh câu hỏi này: Công Giáo là xấu tại sao họ tồn tại mấy ngàn năm nay, hơn 1/3 nhân loại đi theo Công Giáo. XHCN là tốt đẹp sao tồn tại có mấy chục năm rồi sụp hết vậy?”. Anh điều tra viên bảo: “Thôi, không nói chuyện này nữa, trở lại vụ án đi”.

  Tôi cũng trở lại bài viết của báo Ðại Ðoàn Kết, họ viết: “Bài giảng của Linh Mục Nguyễn Văn Phượng ngày 23/07/2009 có đoạn: “Sự bất công lan tràn trên quê hương của chúng ta…”. Tôi thấy câu này đúng đấy, đâu có gì sai, đâu có gì là “Kích động” hay “Phá hoại” chính sách Ðại Ðoàn Kết Dân Tộc. Bất kì ở đâu, xã hội nào, thời kì nào đều có bất công. Vấn đề là ít hay nhiều thôi. Tôi đồng ý với Cha Phượng rằng: “Bất công đang lan tràn trên quê hương của chúng ta” và sẵn sàng tranh luận để bảo vệ quan điểm này.

  Bài báo còn viết tiếp: “Trên trang Web của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà… đưa tin, ủng hộ, cỗ vũ cho các đối tượng chống đối chính trị như Lê Trần Luật, Lê Công Ðịnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung…”. À, thì ra, do đoạn tin này nên bạn tôi mới gọi điện cho tôi. Tôi chẳng hiểu “Chống đối chính trị” là gì cả. Tôi đâu có chống ai, tôi đơn thuần là một Luật Sư hết lòng bảo vệ cho thân chủ của mình. Xếp tôi “ngang hàng” với những người nổi tiếng như Lê Công Ðịnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung v.v là “những đối tượng chống đối chính trị” thì quả thật là hết sức hồ đồ. Các nhân vật kể trên đã bị bắt về tội: “tuyên truyền chống Nhà Nước XHCNVN” rồi còn gì. Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết – người đã chỉ ra rằng: “Ở Việt Nam không có tù chính trị chỉ có người vi phạm pháp luật”. Vậy thì làm gì có chuyện “chính trị” ở đây để mà “chống đối”. Bài báo này đã cố tình xuyên tạc quan điểm của Chủ Tịch Nước.

  Còn rất nhiều chi tiết khác nữa, nếu liệt kê ra hết sẽ rất dài. Tôi xin dừng ở đây vì “câu chuyện truyền thông Việt Nam” là câu chuyện dài nhiều tập với đầy đủ cung bậc cảm xúc “bi thương và hài kịch”.

  Cần phải nói rằng: “Sự dối trá đang tràn lan trên Quê Hương của chúng ta”.

  Sài Gòn 07/09/2009
  Luật sư Lê Trần Luật
  (source: DCCTVN http://www.dcctvn.net/news.php?id=5125)

  Posted on 07 Sep 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Mực Xào Thập Cẩm
  mucxaothapcam-250x150.jpgNguyên liệu:

  - 250g mực ống loại nhỏ
  - 1 quả dưa leo
  - 2 quả cà chua vừa chín tới
  - 1/4 quả dứa (thơm) đã gọt vỏ (100g)
  - 10g tỏi băm
  - Hạt nêm, dầu ăn.
   HÍ HỌA
  Mày chơi tình báo với tao hả?
  (by Cameron Cardow)


  Đến giờ làm việc...
  (by Marshall Ramsey)