real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Gx Mỹ Yên (Gp Vinh) tiếp tục cầu nguyện cho Tam Tòa
  - Bất Nghi Bách Lộc - 30/08/2009
   
  G.x Mỹ Yên, G.p Vinh Tiếp Tục Thắp Nến Hiệp Thông Với Tam Toà Và Cầu Nguyện Cho Công Lý Ðược Thực Thi

  Vào những ngày cuối tháng 8 khi sự kiện Tam Toà nhìn bề ngoài dường như có vẻ lắng dịu, nhưng không vì thế mà bầu khí hiệp thông với Tam Toà tại G.p Vinh lại giảm sút đi. Ðiển hình cho tinh thần hiệp thông cao độ không ngừng ấy có thể nhận thấy tại giáo xứ Mỹ Yên. Ở đây, trong suốt tuần lễ từ ngày 23 đến 29/8/2009, Cha chánh xứ và cộng đoàn Mỹ Yên đã liên tục hiệp dâng thánh lễ, thắp nến hiệp thông với Tam Toà và cầu nguyện cho Sự Thật – Công Lý – Hoà Bình sớm được thực thi trên quê hương Việt nam.

  Qua gặp gỡ trao đổi thân tình, tôi được Cha Antôn Nguyễn Ðình Thăng, quản xứ Mỹ yên bộc bạch thao thức: “Trước cảnh người dân Tam Toà đang ngày đêm chịu đựng đau khổ, bất công cách kiên cường trong Ðức Tin, dân xứ Mỹ Yên đã không thể cầm lòng nổi. Cộng đoàn muốn làm thật nhiều để bày tỏ mối tình hiệp thông anh em một nhà. Hy vọng với lời cầu nguyện đơn sơ thâm tình, những ngọn nến sáng nhỏ được thắp lên từ Mỹ yên sẽ làm nguôi ngoai nỗi đau của người dân Tam Toà, và an bình sớm tỏ hiện trên vùng đất khắc nghiệt này. Hơn nữa trong những ngày qua, thảm trạng bất công vẫn tiếp diễn: “Chứng tích Tam Toà” bị chính quyền nhân danh hai chữ “quyền lực” dùng máy xúc đào bới làm thay đổi nguyên trạng; các Cha Dòng Chúa Cứu Thế tại Thái Hà tiếp tục bị truyền thông một chiều công kích  nhẫn tâm, sai lạc... thì làm sao những giờ thắp nến cầu nguyện của chúng ta lại ngưng được. Chỉ có lời cầu nguyện trong tinh thần hoà bình và yêu mến Sự Thật, thế lực của Satan mới khiếp sợ và chạy xa chúng ta !...”.

  Những ngày qua, bà con giáo dân Mỹ yên luôn hiệp tâm với chủ chăn của mình trong mỗi Thánh lễ, trong từng giờ cầu nguyện hướng về Tam Toà. Mặc dù là một vùng quê thuần nông, công việc mùa màng rất bề bộn, nhưng cứ tối đến, bà con lại quy tụ đông đủ về Thánh đường giáo xứ hay Trung tâm Thánh địa Trại Gáo trực thuộc giáo xứ để cùng nhau thắp lên ánh nến rực nồng quyết tâm bênh vực Sự Thật, quyết tâm đòi công lý. Sau sự kiện Thái Hà – Toà Khâm Sứ, tiếp đến là vụ Tam Toà, đối với bà con Mỹ yên, hành động của những kẻ đội lốt chức quyền không thể chấp nhận được. Nỗi đau tinh thần, thể xác mà người dân Tam Toà và cả những chủ chăn đã và đang chịu đựng cho thấy, thế lực của sự ác đang hoành hành đầy man rợ và kinh tởm. Trong tâm tình ấy, cộng đoàn Mỹ yên đã dâng lên Ðức Kitô Phục Sinh ước nguyện “xin Chúa cho các nhà lãnh đạo quốc gia, các nhà làm luật, những người phổ biến và thi hành luật, đã và đang hoạt động nhằm chống lại sự sống của con người, cùng những ai đang chà đạp lên công lý và sự thật, đặc biệt nhà cầm quyền Việt Nam tại Quảng Bình; xin Chúa soi sáng mở lòng trí để họ nhìn thấy và hành xử theo lẽ phải...”. Ðể tỏ rõ thiện chí của mình công khai trước muôn người, các biểu ngữ đã được cộng đoàn Mỹ yên và Cha quản xứ mang theo trong cuộc tuần hành về Toà Giám Mục Vinh hôm 15/8, tiếp tục được trưng lên rực rỡ tại khuôn viên Thánh địa Trại Gáo: “CHÍNH QUYỀN QUẢNG BÌNH HÃY DỪNG NGAY HÀNH ÐỘNG MAN RỢ” , “CÔNG LÝ SẼ ÐẨY LÙI BẤT CÔNG”...

  Nét đặc biệt khác về tinh thần hiệp thông công lý mà khi đến hành hương tại Thánh Ðịa Trại Gáo – Mỹ Yên, quý vị có thể nhận ra ngay đó là, các thông tin quan trọng liên quan đến Công Lý, đặc biệt về Thái Hà, Tam Toà được đăng tải trên các Website Vietcatholic, Dòng Chúa Cứu Thế... đều được Giáo xứ cập nhật liên tục trên Bảng tin của Trung tâm Thánh địa. Các bài viết, hình ảnh độc đáo, đáng tin cậy được in màu rất rõ nét, giúp cho khách hành hương khi xem có được cái nhìn khách quan về bản chất sâu xa của những sự kiện “nóng”. Nhiều khách hành hương, trong đó có rất đông lương dân, khi đến Thánh địa Antôn, được đọc các thông tin chân thực từ bảng tin ở đây mới ngỡ ra “truyền thông nhà nước nói sai”, và họ cảm thông, đồng tình hơn với đường hướng mà Giáo hội đang theo đuổi trong tiến trình đòi công lý.

  Có lẽ mối dây hiệp thông vô hình đang kết chặt  bà con Mỹ Yên với giáo dân tại Quảng Bình nói chung. Ðược biết trong tuần qua, nhiều giáo dân   Quảng Bình đã vượt đường trường đầy vất vả về hành hương tại Thánh địa Trại Gáo. Ðến đây, sự lo âu căng thẳng và cả những trăn trở trong hành trình Ðức tin của những con chiên xứ Quảng đã được củng cố  kiên vững hơn, nhiệt huyết hơn. Cha Antôn Nguyễn Ðình Thăng đã gặp gỡ thân tình, chia sẻ những khổ luỵ mà làn sóng bạo lực, bất công, kỳ thị  đã ập xuống trên họ trong những ngày qua; khích lệ họ hãy can đảm vác Thập giá vinh quang cũng là chính đích điểm tuyệt đối của Sự Thật – Công Lý mà nhân loại không ngừng vươn tới.

  Tối ngày Thứ Sáu, 28/8/2009, một lần nữa, muôn vàn ánh nến lung linh lại bừng sáng lên cả khu đồi thuộc khuôn viên Thánh địa Trại Gáo. Suy ngắm các chặng đường khổ nạn của Chúa, cũng là thời khắc linh thiêng đặc biệt để người dân Mỹ Yên cảm nghiệm sâu xa hơn về tất yếu đau khổ của Giáo hội lữ hành qua dấu chỉ Tam Toà. Không chỉ người dân Tam Toà mà khắp đó đây trong những vùng miền, có vô vàn “Kitô thứ hai” đang bị bàn tay gân guốc bạo quyền lăm lăm chuỳ gục. Trước Tình Thương Thập giá, cộng đoàn Mỹ Yên một lòng xác tín: các “đệ nhị Kitô” dù bị quật ngã về thể xác, nhưng không và sẽ không bao giờ, tâm khí Sự Thật - Cộng Lý trong họ bị chùn bước hay ngã gục. Lời nguyện cầu của cộng đoàn Mỹ Yên trên đỉnh đồi cao vẫn vang vọng giữa đêm đen: “...Xin biến chúng con thành khí cụ tình yêu mãnh mẽ của Chúa, để chúng con cùng nhau chung xây một quê hương đất nước hoà bình, trong đó con người có thể sống bình an, hạnh phúc và yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng con!!!”.

  29.8.2009
  Bất Nghi Bách Lộc
  (source: http://www.dcctvn.net/news.php?id=5039)
  Posted on 03 Sep 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Bánh Bò Nướng
  banhbonuong-250x150.jpgTrộn bột năng vô trứng, rồi cho nước dừa, đánh cho tan đều, cho bột nổi vào, quậy nhanh tay cho đều. Đổ bột ngay vào khuôn nóng đã thoa dầu, nướng 10 phút rồi cho lửa xuống 300F, nướng thêm 35 phút là được...
   HÍ HỌA
  Núi nợ cứ cao lên mãi!
  (by Gary Varvel)


  Không làm gì cũng có thưởng
  (by Gary Varvel)