real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Ông đại sứ Michael Michalak đã chịu mở miệng tố giác csVN
  VietCatholic News (28 Aug 2009 08:26)

  Ai theo dõi tin tức Việt Nam về phương diện ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong thời gian 2 năm vừa qua, thì nhận thấy một danh gọi Michael Michalak có nhiều ảnh hưởng đến chính trị Việt Nam trên diễn đàn thế giới.

  Trong 2 năm thực hiện sứ mạng đại sứ của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Michael Michalak hầu như đã mềm yếu xem nhẹ vấn đề vi phạm nhân quyền do nhà cầm quyền csVN đối xử với người dân VN, đặc biệt với những người bất đồng chính kiến tại đây.  Thí dụ tại cuộc tiếp xúc ngày 6/6/2009 ở Star Performing Art Center, thành phố Fountain Valley, Califonia với cộng đồng người Việt ông đại sứ Michalak cho rằng, không cần thiết đưa Việt Nam trở lại danh sách “Quốc gia cần quan tâm đặc biệt” (CPC). Trong khi đó quan điểm của hai dân biểu Ed Royce và Loretta Sanchez hoàn toàn đối chọi lại. Nhiều người Việt hiện diện đã bày tỏ thái độ không hài lòng với nhận định của ông Michalak. Ðây là lần thứ ba ông Michael Michalak đến với cộng đồng người Việt tại Quận Cam sau hai năm nhận chức vụ đại sứ tại Hà Nội.

  Sau đó hơn một tháng, vào ngày 23/07/2009 Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội Hoa Kỳ đã mở một phiên điều trần về các vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam. Ủy Ban tập hợp các thành viên quốc hội nổi tiếng trong lĩnh vực nhân quyền như dân biểu Chris Smith, Ed Royce, James McGovern, Cao Quang Ánh, Dana Rohrabacher, Loretta Sanchez, Zoe Lofgren, Tom Wolf và Joe Pitt. Ủy ban đã gửi thư ngỏ tới chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết, yêu cầu trả tự do các tù nhân chính trị và tù nhân tôn giáo dịp mừng quốc khánh, 02/9/2009. Trong danh sách hơn 100 tù nhân chính trị và tôn giáo ngoài những nhân vật được nhắc đến như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Ðài, Lê Thị Công Nhân và nóng bỏng nhất là luật sư Lê Công Ðịnh, còn đề cập đến hàng chục người dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Nữ dân biểu Loretta Sanchez (một người đã từng bị csVN từ chối cấp visa vào VN) cho thế giới biết rằng tại Việt Nam vẫn còn tình trạng thiếu tự do tôn giáo và ngôn luận, đồng thời bà kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ cần phải nhắc nhở Hà Nội rằng không thể tiếp tục bác bỏ quyền căn bản của người dân.

  Ngoài ra các vị dân biểu nói trên đã tỏ ra hoài nghi đối với lời tuyên bố mới đây của đại sứ Michael Michalak rằng “thiếu bằng chứng” để đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC.

  Quyền lợi kinh tế và cách nhìn chính trị của chính phủ Hoa Kỳ luôn gắn chặt với nhau, đôi khi thật khó hiểu về „cách buộc“ và „cách gỡ“ của họ. Lúc cần lá phiếu bầu ở Mỹ thì họ làm tất cả theo nguyện vọng của dân Mỹ bất chấp những hậu quả gây ra cho quốc gia đối tác, đôi khi họ còn sẵn sàng đặt quyền lợi của Mỹ lên trên mà chấp nhận những vi phạm nhân quyền và tôn giáo do nước đó gây ra. Ðiển hình khi tổng thống Georg Bush muốn tìm một vài thành công bên ngoài để tránh đi được một phần khó khăn tại quốc nội vì cuộc chiến tại Irak thì ông đại sứ Michael Marine, người tiền nhiệm của Michael Michalak đã góp công rất lớn giúp cộng sản Việt Nam được quy chế tối huệ quốc (PNTR) và vào WTO. Nhờ đó tổng thống Bush đã hưởng được những giây phút thoải mái đi dạo và đi dự lễ nhà thờ tại Hà Nội. Lúc đó csVN đã cướp cơ hội hứa hẹn đủ điều trong hội nghị APEC tháng 10/2006 tại thủ đô Hà Nội, nhưng sau đó csVN lại xảo trá trở mặt không giữ lời hứa về cải thiện nhân quyền, nay đã 3 năm trôi qua.

  Sau 3 năm gia nhập WTO csVN đã trở thành một đối tác quan trọng của chính sách Hoa Kỳ và ông Michael Michalak đã cố gắng hết mình để gìn giữ những quan hệ tốt đẹp này. Chẳng lạ gì - theo hãng tin Ðức DPA cách đây vài ngày, 26/8 cho biết các doanh nhân nước Mỹ đang là giới đầu tư mạnh nhất ở VN. Bà Lê Hải Vân, một giới chức Bộ Kế hoạch và Ðầu tư nói rằng số vốn đăng ký của các công ty của Mỹ chiếm 37% tổng nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam tính tới tháng 8 năm nay. Tổng vốn đăng ký của các công ty Mỹ là 3,95 tỉ đô la. So sánh trong cùng thời gian này năm 2008, đầu tư từ Mỹ chỉ chiếm có 3% trong tổng số 46,3 tỉ đô la vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài ở Việt Nam. Năm nay Ðài Loan rớt hạng đứng thứ hai với 1,35 tỉ đô la, tiếp theo là Nam Hàn với 1,2 tỉ đô la. Hiện nay có 35 quốc gia đang đầu tư vào Việt Nam và các nước Á châu vẫn giữ vững vị thế đầu tư, đáng kể là Ðài Loan với số đầu tư 21,2 tỷ đôla, thứ đến Nam Hàn với 20,1 tỷ đôla kể từ khi csVN mở cửa kinh tế.

  Trong 2 năm thi hành sứ mạng đại diện người Hoa Kỳ tại Hà Nội, ông Michael Michalak thường gặp chống đối từ quốc nội và từ cộng đồng người Việt Nam có quốc tịch Mỹ về những nhận định của ông về tôn giáo và nhân quyền tại VN. Thời gian công tác của vị đại sứ đã 2 năm tại Hà Nội và cũng đến lúc vị cóc trời này phải mở miệng lần đầu tiên kêu to nhằm trực tiếp tố giác csVN đang vi phạm nhân quyền qua hãng tin Reuters ghi lại: “Chúng tôi thất vọng về việc (đài truyền hình) VTV đưa tin một số công dân Việt Nam nhận tội về các hoạt động mà tại nhiều nơi khác trên thế giới, đó là một việc làm bình thường, những cuộc thảo luận bình thường nhằm củng cố nhà nước pháp quyền tại Việt Nam”.

  Ðó là những lời tố cáo mạnh mẽ nhất từ phía đại sứ Michael Michalak để bênh vực những người đấu tranh cho dân chủ tại VN, có thể khi nhà nước VN động chạm trực tiếp đến chính phủ Mỹ thì vị cóc trời này phun nọc độc lại ngay. Vì trong bản nhận tội ngày 19/8 do đài truyền hình VTV diễn tuồng cho một chuyện phim về các tội phạm chính trị Trần Anh Kim, Nguyễn Tiến Trung và Trần Huỳnh Duy Thức để cho họ tự thú về các hành động "vi phạm pháp luật của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" và mong csVN cho "hưởng khoan hồng". Qua lời thú tội người xem ghi lại được như sau từ anh Nguyễn Tiến Trung: "Rất ân hận vì đã làm liên lụy đến gia đình, người thân và bạn bè và sẽ từ bỏ không tham gia vào Ðảng dân chủ Việt Nam và Tập hợp thanh niên dân chủ". Ðoạn phim thú tội kéo dài trong 20 phút và lại được phát sóng vào giờ cao điểm nhất, có thể từ một chủ ý rất xấu của nhà cầm quyền csVN muốn cảnh cáo Mỹ.

  Quả đấm „thần tốc“ tiếp theo làm ông đại sứ „choáng váng“ khi csVN dùng luật sư Lê Công Ðịnh tố cáo cánh tay lông lá của Mỹ dính vào vụ việc này lúc ông Ðịnh cho biết về các cuộc gặp gỡ trực tiếp với các quan chức Mỹ. Các nhân vật người Mỹ được xác định qua tên gọi John Negroponte, cựu thứ trưởng ngoại giao và đại sứ Michael Michalak. Ðây là đường bóng thật đẹp và trái banh khôn khéo này được scVN đưa thẳng vào chân của ông Michalak vì theo nhà nước VN đó là những “cấu kết” với các “thế lực thù địch bên ngoài”.

  Bị đẩy vào thế thụ động ông Michalak mới thật lòng với chính mình để cho thế giới tự do nhận dạng về những cái xấu của csVN: ''Chúng tôi vẫn quan ngại đối với cách hành xử liên quan tới nhân quyền của Việt Nam”.

  Lúc bị chất vấn ngày 6/6/2009 ở Califonia trước cộng đồng người Việt ông đại sứ Michalak vẫn tin tưởng rằng, không cần thiết đưa Việt Nam trở lại danh sách “Quốc gia cần quan tâm đặc biệt”. Ði xa hơn nữa ông ta đã thách thức cử tọa vào lúc tranh luận sôi nổi và gay cấn về nhân quyền tại VN: „Các anh có thể viết thơ cho ông Tổng Thống Obama để “take me out”, đem tôi ra khỏi Việt Nam!“

  Bây giờ tại Hà Nội ông Michalak đã mở mắt nhận ra chân tướng tỏ tường của csVN, nhất là với sự xảo trá của báo chí, truyền thông theo lề bên phải: “Tôi rất thất vọng với chương trình truyền hình VTV qua lời thú tội“. Và ông đại diện cho toàn dân Hoa Kỳ phải thốt lên những lời nói nặng nề được diễn tả trong ngôn ngữ ngoại giao: “Chúng tôi cũng bực mình vì đã bị mô tả tiêu cực về cách yểm trợ của Hoa Kỳ cho Việt Nam.”

  Cần đến 2 năm đằng đẵng cậu „Cóc Trời“ Michael Michalak mới chịu mở miệng cho thiên hạ nghe về sự dối trá của csVN. Cũng may, trễ còn hơn không!

  Một lời „tự thú“ thật lòng của người tiền nhiệm, cựu đại sứ Michael Marine trước khi rời khỏi Hà Nội như một lời nhắn nhủ cần thiết: “Vấn đề thiếu cải thiện nhân quyền là điều thất vọng lớn nhất trong nhiệm kỳ của tôi ở Việt Nam”. Ðiều nhận định quan trọng này cũng chính là mức đo chính trị cho ông Michael Michalak trong chức vụ đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội.

  Hà Long 
  Posted on 28 Aug 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Bánh Bò Nướng
  banhbonuong-250x150.jpgTrộn bột năng vô trứng, rồi cho nước dừa, đánh cho tan đều, cho bột nổi vào, quậy nhanh tay cho đều. Đổ bột ngay vào khuôn nóng đã thoa dầu, nướng 10 phút rồi cho lửa xuống 300F, nướng thêm 35 phút là được...
   HÍ HỌA
  Bịt giùm cái lỗ!
  (by Randy Bish)


  Giật gấu vá vai...
  (by Hajo Amsterdam)