real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Kháng thư số 27: Phản đối nhà cầm quyền CSVN tiếp tục đàn áp các nhà dân chủ và tiếp tục tàn hại nhân dân đất nước qua vụ bauxite
  Khối 8406
  Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006

  Web: http://khoi8406vn.blogspot.com/
  Email: vanphong8406@gmail.com

  Kháng thư số 27

  Phản đối nhà cầm quyền CSVN tiếp tục đàn áp các nhà dân chủ
  và tiếp tục tàn hại nhân dân đất nước qua vụ bauxite

  Kính gửi: Ðồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cùng cộng đồng thế giới dân chủ.

  Trong thời gian qua, tại Việt Nam đã xảy ra những sự kiện lớn sau đây:

  1) Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam (NCQ CSVN) tiếp tục đàn áp bắt bớ những người yêu nước:

  Liên tiếp trong ba tháng 5, 6 và 7/2009, nhà cầm quyền CSVN đã tiến hành một đợt khủng bố mới, qua việc bắt thêm 7 người nữa là các vị: Trần Anh Kim (thành viên ban Ðại diện lâm thời Khối 8406), Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Ðịnh, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thị Thu Thu và Trần Thị Thu. “Tội danh” mà bộ máy công an trị Việt Nam gán ghép cho họ là “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN”, chiếu theo Ðiều 88 của Bộ luật hình sự hiện hành. Ðồng thời, NCQ CSVN còn mở một chiến dịch vu khống, bôi nhọ họ một cách rất trắng trợn, hèn hạ trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Việt Nam.

  Cùng lúc đó, Cơ quan An ninh điều tra thuộc Bộ Công an CSVN, vào ngày 17-05-2009, đã hoàn thành cái gọi là “Kết luận điều tra mang số 17” đầy những tố cáo vu vơ, chụp mũ bất công, lý luận ngụy biện, kết tội hồ đồ và chuyển bản kết luận này cũng như “hồ sơ vụ án” đến Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, công cụ của đảng, để đề nghị truy tố các nhà dân chủ thành viên Khối 8406 là Nguyễn Xuân Nghĩa (thuộc Ban điều hành lâm thời của Khối), Nguyễn Văn Túc, Ngô Quỳnh, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Kim Nhàn và Nguyễn Mạnh Sơn về tội gọi là “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam quy định tại Ðiều 88 Bộ luật hình sự”, chỉ vì họ đã treo khẩu hiệu, rải truyền đơn tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương (tháng 7-8-9/2008) cũng như tung nhiều bài viết lên mạng để tố cáo những sai lầm và tội ác của CSVN và đòi hỏi tự do dân chủ cho Việt Nam (x. phụ lục 1).

  Với việc bắt hai trong 5 thành viên Ban đại diện lâm thời và nhiều thành viên nổi bật của Khối 8406 quốc nội, NCQ CSVN muốn đánh một đòn chí tử vào tổ chức dân chủ rộng lớn này.

  Ngoài ra, mới đây, NCQ CSVN còn đàn áp thô bạo giáo dân tại nhà thờ Tam Tòa, Quảng Bình, thuộc giáo phận Vinh. Về chuyện này, Khối 8406 đã trình bày rõ trong Kháng thư số 26, ngày 2-8-2009 vừa qua (x. phụ lục 2)

  2) Bất chấp mọi sự phản đối, NCQ CSVN vẫn tiếp tục cho phép Trung Quốc tiến hành khai thác bauxite ở Tây Nguyên:

  Từ đầu năm 2009 đến nay, khi tin tức về việc NCQ CSVN cho phép các công ty Trung Quốc tiến hành khai thác bauxite ở vùng Tây Nguyên lộ ra rộng rãi, thì đã dâng lên một làn sóng phản đối trong nhân dân Việt Nam về cái gọi là “chủ trương lớn của Ðảng và nhà nước”, như tuyên bố của thủ tướng cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng, trong cuộc họp báo ngày 4-2-2009 (x. phụ lục 3)

  Mở đầu cho làn sóng ấy là sự phản kháng mạnh mẽ, rõ ràng và triệt để của những nhà dân chủ Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước. Song song đó là những ý kiến phản biện của nhiều nhà khoa học, văn nhân nghệ sĩ, đảng viên cộng sản lão thành, cựu chiến binh và của nhiều tầng lớp nhân dân. Ðồng thời, vấn đề này cũng đã được đem ra thảo luận, với nhiều ý kiến phản đối tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XII nước CHXHCNVN, vào hai tháng 5-6/2009 vừa qua.

  Thế nhưng, bất chấp những ý kiến hợp lý, chân thành và xây dựng ấy, ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội cộng sản Việt Nam, vẫn khẳng định kiểu lấy được trong phiên kết luận chất vấn về vấn đề khai thác bauxite, ngày 13-6-2009 rằng: “Tôi tin toàn Ðảng, toàn dân, cả hệ thống chính trị rất đồng tình. Tôi biết hiện nay tinh thần của Chính phủ vẫn đang làm theo cách này” và: “Về phía Quốc hội, chúng tôi sẽ thực hiện đúng chức năng giám sát. Bảo đảm làm sao cùng Chính phủ, cùng với các cơ quan khác trong toàn hệ thống chính trị thúc đẩy thực hiện cho được chủ trương mang tính chiến lược rất quan trọng này” (x. phụ lục 4). Hơn tháng sau, một tin xấu nữa cho dân tộc lại được phát ra: “Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ ngày 22-7-2009, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định sẽ tiếp tục cấp phép thăm dò các mỏ khai thác bô-xít để làm cơ sở đánh giá loại tài nguyên này” (x. phụ lục 5).

  Việc cho Trung Quốc khai thác bauxite nói trên là hết sức nguy hại cho văn hóa các Dân tộc ít người tại Tây Nguyên, cho môi trường sống ở đây và vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhất là hết sức bất lợi cho an ninh quốc gia dẫn đến nguy cơ rất lớn bị Trung Quốc xâm chiếm (x. phụ lục 6).

  Trước tình hình trên, Khối 8406 tuyên bố:

  1) Việc NCQ CSVN tiếp tục mở chiến dịch đàn áp mới để bắt bớ 7 nhà dân chủ và dự định truy tố 6 nhà dân chủ nói trên là hoàn toàn vi phạm quyền con người. Ðiều 88 Bộ luật hình sự của nước CHXHCN Việt Nam hiện hành là một điều khoản hết sức vô lý, phản dân chủ và phản động, không hề có trong một nền pháp chế văn minh nào của thế giới hiện nay. Bằng cách đó, NCQ CSVN, thông qua bộ máy công an Việt Nam, có thể tuỳ tiện bắt bỏ tù bất cứ ai dám dũng cảm cất lên tiếng nói phản kháng trung thực và xây dựng thành tâm của mình. Ðây cũng là cách mà các chế độ độc tài cộng sản ở Ðông Âu đã từng phản ứng điên cuồng vào cuối năm 1989, trước khi các chế độ này sụp đổ (x. phụ lục 7).

  2) Tất cả những người đã, đang hoặc sẽ bị NCQ CSVN sách nhiễu, bắt bớ vì lý do trên đều là những người yêu nước và hành động phản kháng cách ôn hoà của họ hoàn toàn không thể bị coi là vi phạm pháp luật! Chính những kẻ đã áp đặt và cố tình duy trì chế độ độc tài toàn trị, qua nhiều thế hệ lãnh đạo trong Ðảng cộng sản Việt Nam, mới là những kẻ có tội trước dân tộc và lịch sử! Việc đàn áp của NCQ CSVN vừa qua và sắp tới đối với những người Việt Nam yêu nước lại thêm một lần nữa chứng minh rằng: chế độ chính trị ở Việt Nam hiện nay là hoàn toàn bất chính và bất nhân, luôn sợ người dân biết sự thật về nó. Nó đang bước vào giai đoạn tổng khủng hoảng, cáo chung suy tàn!

  3) Những nỗ lực bền bỉ và nhiệt thành của các chính khách, các cá nhân và tổ chức hoạt động dân chủ, nhân quyền trên thế giới… đã và đang đòi hỏi NCQ CSVN tôn trọng nhân quyền và dân quyền đối với người dân Việt Nam, những nỗ lực đó hoàn toàn đáng ủng hộ. Ðặc biệt là mới đây, ngày 23 và 30-7-2009, Ủy ban nhân quyền thuộc Quốc hội Mỹ ‒ với các nghị sỹ: Chris Smith, Ed Royce, James McGovern, Dana Rohrabacher, Loretta Sachez, Joe Lofgren, Tom Wolf, Joe Pitt, Cao Quang Ánh, và Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) với ông Michael Cromartie, Phó chủ tịch ‒ đã mở một phiên điều trần (23-07) và một buổi họp báo (30-07) về các vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam, đòi NCQ CSVN phải thả các tù nhân chính trị và tù nhân tôn giáo, đòi Bộ ngọai giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại Danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo (CPC).

  4) Chừng nào còn chế độ độc tài toàn trị cộng sản trên đất nước ta thì chừng đó dân tộc ta không thể có tự do dân chủ và dĩ nhiên cũng không thể có tự do tôn giáo. Những quyền thiêng liêng này của con người, mà nhân dân tại các quốc gia dân chủ trên thế giới đang được hưởng, thì tại các nước cộng sản còn sót lại trên thế giới ‒ Việt Nam, Trung Quốc, Bắc Hàn và Cu Ba ‒ vẫn chỉ là những chiếc bánh vẽ không hơn không kém. Tất cả những ý kiến phản đối hay phản biện của nhân dân đều hoàn toàn vô hiệu, khi mà một thiểu số nắm quyền lực trong Bộ chính trị ở các Ðảng cộng sản đã quyết định. Sự kiện NCQ CSVN vẫn tiếp tục cho phép Trung Quốc tiến hành khai thác bauxite ở Tây Nguyên vừa qua lại thêm một ví dụ nữa chứng minh cho nhận định này.

  Trước những việc làm sai trái của Ðảng và nhà nước CSVN nói trên, Khối 8406 đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN:

  1) Trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho các nhà đấu tranh ôn hoà mới bị bắt là Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Ðịnh, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thị Thu Thu và Trần Thị Thu, cho các nhà đấu tranh Khối 8406 sắp bị xử tòa là Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Túc, Ngô Quỳnh, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Kim Nhàn, Nguyễn Mạnh Sơn và tất cả các nhà đấu tranh ôn hoà bất bạo động khác như Lm Nguyễn Văn Lý, Ls Nguyễn Văn Ðài, Ls Lê Thị Công Nhân, Giáo viên Vũ Hùng, kỹ sư Phạm Văn Trội, nhà thơ Trần Ðức Thạch và cô Phạm Thanh Nghiên, v.v… đang bị giam giữ cách oan ức và bất công.

  2) Ngưng ngay tức khắc việc khai thác bauxite tại Tây Nguyên, và ngăn chặn việc tự do xâm nhập vào Việt Nam của người Trung Quốc.

  3) Chấm dứt ngay những vụ đàn áp tôn giáo tại tu viện Bát Nhã ở Lâm Ðồng, tại giáo xứ Tam Toà ở Quảng Bình, trả lại ngay cho giáo xứ này nhà thờ của họ đã bị trưng dụng cách phi pháp và bất công làm “chứng tích chiến tranh”, đồng thời triệt để tôn trọng quyền tự do tôn giáo của người dân trên toàn quốc, cho các tôn giáo được tự do sinh hoạt như các nước khác trên thế giới, đặc biệt tại các vùng ít được quốc tế lui tới như Tây Nguyên, Sơn La, Lai Châu…

  Việt Nam, ngày 07-08-2009

  Ban điều hành lâm thời Khối 8406:

  1- Kỹ sư Ðỗ Nam Hải, Sài Gòn, Việt Nam.
  2- Giáo sư Nguyễn Chính Kết, đang vận động dân chủ tại hải ngoại.
  3- Linh mục Phan Văn Lợi, Huế, Việt Nam.
  (trong sự hiệp thông của linh mục Nguyễn Văn Lý, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, trung tá Trần Anh Kim và nhiều chiến sĩ dân chủ khác, hiện còn đang bị giam cầm trong lao tù cộng sản).
  _____________________________________

  Phần phụ lục:

  1) Kết luận điều tra vụ án Nguyễn Xuân Nghĩa và đồng bọn:
  http://danluan.org/node/1955
  2) Kháng thư số 26 của Khối 8406:
  http://cackhangthu.blogspot.com/2009/08/khangthu26.html
  3) Khai thác bauxite là chủ trương lớn của Ðảng và Nhà nước: http://www.vietnetcenter.com/content/view/24483/192/
  4) Chủ tịch Quốc hội kết luận về vấn đề khai thác bauxite:
  http://w3.lamdong.gov.vn/vi-VN/home/news/hotnews/Pages/ChutichQuochoi_ketluan_phien_chat_van_khai_thac_boxit.aspx
  5) Thông báo của Văn phòng Chính phủ, ngày 22/7/2009: http://www.vietnamnet.vn/chinhtri/2009/07/859739/
  6) 35.000 lao động Trung Quốc đang ở Việt Nam:
  http://www3.tuoitre.com.vn/ViecLam/Index.aspx?ArticleID=329306&ChannelID=269
  7) Từ bài học Ðông Âu nhìn về giáo xứ Thái Hà – Hà Nội:
  http://www.mautam.net/forum/viewtopic.php?t=23169&sid=ef02d7430276afd30c8314aa4a1850c4
  Posted on 07 Aug 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Bánh Canh Giò Heo
  banhcanhgioheo-250x150.jpg - Nấm rơm xào sơ với chút tỏi, cho vào nồi nước lèo. Giò heo chín vớt ra. Nêm vào nồi nước lèo: tiêu, muối, đường phèn, bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp đó, cho hành tây và hành phi vào.
  - Bánh canh trụng qua nước sôi, cắt ngắn vừa ăn
  - Thịt giò heo xắt lát...
   HÍ HỌA
  Bắn thử thôi...
  (by Olle Johansson)


  Nói chuyện nguyên tử
  (by Steve Breen)


      


  Radio Việt Ngữ

  Các Đài Phát Thanh Việt Ngữ hướng về Việt Nam:

  .

   Các đài phát thanh trong lãnh thổ Hoa Kỳ:

  • Radio Bolsa - LIVE
   (6-12pm-- 6-10pm / Mon-Fri)
  • Little Saigon Radio
   - Nam Calif. LIVE -- Houston LIVE
  • Việt Nam Hải Ngoại LIVE
  • Saigon Radio Hải Ngoại (4-10pm / Mon-Fri) LIVE