real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  HÀ NỘI ÐƯA PHÓ THỦ TƯỚNG VÀO CHỈ ÐẠO ÐỐI PHÓ VỤ TAM TÒA
  Tin Ðồng Hới - Trong lúc các buổi cầu nguyện hiệp thông với giáo dân Tam Tòa và những người bị bắt giữ, đánh đập diễn ra tại nhiều nơi tại Việt Nam và tại hải ngoại, nguồn tin cho biết nhà cầm quyền Hà Nội kín đáo cử một Phó Thủ tướng gốc địa phương vào trực tiếp chỉ đạo đối phó. Theo tin của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, ông Nguyễn Sinh Hùng là Phó Thủ tướng chính phủ, gốc Nghệ An, đã được kín đáo cử vào miền Trung trực tiếp thị sát tình hình và giải quyết vụ việc Tam Tòa. Ðiều này cho thấy nhà cầm quyền Hà Nội thấy những gì đã xảy ra ở Tam Tòa tiềm ẩn nguy cơ lớn cho chế độ.
   
  Không có những cuộc tập họp biểu tình, cầu nguyện lớn tại các hạt Công Giáo trong ngày thứ hai trong Giáo Phận Vinh như ngày Chủ Nhật, nhưng sự căng thẳng không những vẫn còn nguyên mà còn gia tăng cường độ khi hai linh mục bị người của nhà cầm quyền địa phương hành hung giữa ban ngày và bị thương tích trầm trọng. Như tin đã loan, hôm thứ hai một phái đoàn gồm 5 linh mục và 200 giáo dân đi trên 5 xe hơi và nhiều xe máy từ giáo hạt Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh tới nhà thờ Tam Tòa, mục đích là đọc kinh hiệp thông với giáo dân địa phương. Khi vừa tới nơi, Linh Mục Nguyễn Ðình Phú đã bị một nhóm người đánh đá thương tích trầm trọng lúc ngài chưa kịp lên tiếng can thiệp cho ba phụ nữ bị những người đó đánh. Giáo dân đã cứu ngài đưa vào một bệnh xá gần đó. Tiếp theo Linh Mục Ngô Thế Bính đến tham cha Phú thì cũng bị một đám rất đông côn đồ đánh trọng thương, rớt từ lầu 2 xuống đất đến bất tỉnh.
   
  Cả hai ngài được giáo dân đưa tới một bệnh viện trong thành phố Ðồng Hới nhưng cũng không được chữa thương, cuối cùng họ đã được đưa về Y viện đa khoa của giáo phận ở Xã Ðoài để điều trị. Ðiều đáng nói là cả hai linh mục đã bị đám đông đánh dã man trước sự chứng kiến nhưng không can thiệp của lực lượng công an. Tuy nhiên sau đó báo chí do NH Cộng sản Việt Nam kiểm soát lại đăng tin ngược lại là nhân dân Ðồng Mỹ đang dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực tháp chuông đã bị một nhóm đối tượng đi trên 5 xe bất ngờ dùng gạch đá ném rồi lên xe bỏ chạy, bản tin này nói hoàn toàn ngược với những gì được các nạn nhân kể lại. Một quan sát viên cho rằng nhà cầm quyền dường như đang muốn bắt chước Trung Cộng rập khuôn ứng xử theo vụ Tân Cương, gia tăng bạo lực bằng hành động và bằng các phương tiện truyền thông. Các báo đài từ trung ương đến địa phương sau một tuần im lặng, nay đồng loạt vào cuộc tấn công giáo xứ Tam Tòa và Giáo Phận Vinh bằng những luận điệu xuyên tạc, chụp mũ, trong lúc không khí lo sợ bao trùm Ðồng Hới. Các giáo dân bị theo dõi, cô lập và sách nhiễu, đe dọa. Liên lạc giữa các giáo dân trong thành phố hầu như bị gián đoạn, ban đêm Công an đến tận nhà sách nhiễu và bắt giữ nhiều người.
   
  Nguồn tin cho biết cư dân tại Ðồng Hới được tuyên truyền rằng người Công Giáo chống chính quyền, âm mưu lấy lại đất đai nhà thờ Tam Tòa và các vùng phụ cận. Khi ấy nhiều gia đình sẽ mất đất, mất nhà và sinh hoạt của người Công Giáo sẽ ảnh hưởng không tốt đến đời sống của người dân xung quanh nhà thờ. Nhà cầm quyền đã kích động lương dân chống lại người Công Giáo một cách mù quáng. Một số giáo dân tại Ðồng Hới vì quá sợ hãi đã phải bỏ trốn đi nơi khác, chạy sang Hà Tĩnh, Nghệ An hoặc lên tận Thanh Hóa để tạm lánh mặt.
   
  Tin từ địa phương cho biết Linh mục Phêrô Lê Thanh Hồng, quản xứ Tam Tòa, bị công an theo dõi suốt ngày đến nỗi không trả lời được điện thoại và cũng không thể thăm viếng giáo dân Tam Tòa. Một bản tin khác cho biết giáo dân tại giáo Phận Vinh đang dự dịnh tổ chức một cuộc diễn hành lớn khác về Tam Toà để bày tỏ sự bất bình của họ. Linh mục Võ Thanh Tâm, Tổng Ðại Diện Giáo Phận Vinh đang cố sức xoa dịu tình hình bằng cách yêu cầu chính quyền địa phương thả hết những người bị bắt. Trong một cuộc phỏng vấn dành cho báo chí ngoại quốc, Linh mục Tâm cho biết sự bất mãn của người dân đã lên đến cực độ, họ đòi thực hiện một cuộc tuần hành hàng chục ngàn người đến Tam Tòa, nhưng tòa giám mục đã cản ngăn vì như vậy sẽ khích động thêm bạo động mà thôi. Ngài nói lòng người rất sục sôi, những người Công giáo của cả 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đều hết sức bất mãn. Ngài cũng xác nhận tin Linh mục Hồng đã phải tạm lánh sang xứ Sen Bàn ở cách Tam Tòa khoảng 15 cây số, trong khi Công an đã triệu tập và bắt giữ thêm một người nữa trong Hội đồng giáo xứ là ông Nguyễn Công Lý. Tòa Giám mục đã liên tục gọi điện thoại cho cán bộ tỉnh Quảng Bình yêu cầu phải thả hết người ra, và đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại rằng nếu không thả người, có xảy ra chuyện gì thì cán bộ tỉnh Quảng Bình phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.
   
  Vào sáng hôm nay thứ tư, một phái đoàn linh mục Dòng Chúa Cứu Thế và giáo xứ Thái Hà thuộc giáo phận Hà Nội do linh mục Giuse Nguyễn Văn Thật, Phó Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, Phó chánh xứ Thái Hà dẫn đầu đã đến thăm Toà Giám mục Xã Ðoài. Thay mặt Bề trên giáo phận, linh mục Tổng đại diện Võ Thanh Tâm đã đón tiếp phái đoàn và sau đó các ngài đã đến thăm một trong hai linh mục bị đánh trọng thương, hiện đang được điều trị tại Phòng khám Ða khoa Xã Ðoài.
   
  Tại Việt Nam, vào tối hôm qua tại đền Thánh Giêrađô Giáo xứ Thái Hà, Tổng hội sinh viên Tổng giáo phận Hà Nội đã dâng Thánh lễ, hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ Tam Tòa và Giáo phận Vinh đang bị cơn bách hại của nhà cầm quyền Quảng Bình. Tham dự Thánh lễ Ðồng tế gồm có 4 linh mục và anh chị em sinh viên Tổng Giáo phận Hà Nội do Tổng hội trưởng dẫn đầu. Mọi người đã hết sức xúc động trước những tin về những đau đớn, mất mát mà những người anh em Tam Tòa đã phải chịu đựng vì sự đàn áp khốc liệt của nhà cầm quyền Quảng Bình, nhất là hai vị linh mục của Giáo phận Vinh đã bị nhà cầm quyền Quảng Bình dùng bạo lực tấn công trọng thương. Tất cả đều căm phẫn trước những hành động đê hèn này. Tại hải ngoại, chiều hôm qua đài truyền hình SB-TN đã nhận được Thông báo khẩn của Cộng Ðồng Công Giáo Giáo Phận Orange và Tập Thể Chiến-Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Trung Tâm Tây-Nam, kính mời tất cả mọi người đến tham dự Ðêm thắp nến cầu nguyện cho giáo dân Tam Tòa địa phận Vinh đang bị đàn áp bởi bạo quyền Cộng Sản và cầu nguyện cho sự toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải, vào lúc 7 giờ tối thứ bảy 1 tháng 8 tại Trung tâm Công Giáo trên đường Century Boulevard thuộc thành phố Santa Ana. Thông báo ký tên Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ Giám đốc Trung Tâm Công Giáo, ông Nguyễn Văn Liêm Chủ tịch Cộng Ðồng Công Giáo Giáo Phận Orange, và ông Trần trọng An-Sơn Trung tâm trưởng Trung Tâm Tây Nam của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại hải ngoại.
   
  Tại Bắc California, SB-TN cũng nhận được thông báo của nhóm Lương Tâm Công Giáo cho biết sẽ tổ chức Ðêm Thắp Nến hiệp thông vào lúc 7 giờ rưỡi chiều thứ sáu 31 tháng 7 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Ðồng Việt Nam Bắc Cali trên đường số 10 thành phố San Jose, và Thánh Lễ cầu nguyện vào ngày hôm sau tức thứ bảy ngày 1 tháng 8 vào lúc 4 giờ chiều tại Thánh Ðường Chúa Kitô Vua trên đường Monterey Road do Linh Mục Lưu Ðình Dương làm chủ tế. Lá thơ ký tên Ðại diện nhóm Lương Tânm Công Giáo là bà Cao Thị Tình. Nhiều thành phố khác có đông người Việt cũng đang tổ chức những buổi lễ cầu nguyện hiệp thông tương tự, SB-TN sẽ theo dõi và tường trình đầy đủ cùng quý vị khán thính giả khi nhận được chi tiết.(SBTN)

  Posted on 29 Jul 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Cá Nục Nướng
    canucnuong-250x150.jpg- Nhúng bánh tráng cho mềm để cuốn cá, rau sống, dưa leo, cà chua.
  - Nước chấm dùng nước cá kho pha thêm một ít nước mắm ớt tỏi & tương ớt.

   HÍ HỌA
  Bê Đê cưới nhau đe doạ người khác.
  (by Mike Luckovich)


  Cho mầy chết đi cho rồi.
  (by Henry Payne)