real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  {nl}
  2010-05-24

  Hôm qua, 23/5, hàng ngàn giáo dân Công giáo tại Vinh đã tập trung cầu nguyện tại khu đất nhà thờ cũ của giáo xứ Cầu Rầm. Ðó là nơi có nhà thờ của giáo xứ bị bom đạn tàn phá.

  Photo courtesy of nuvuongcongly.net


  Giáo dân công giáo Vinh cầu nguyện tại khu đất nhà thờ Cầu Rầm cũ ngày 23/5/2010.

  Phản đối việc bán đất nhà thờ

  Sau chiến tranh, chính quyền địa phương đề nghị lấy khu đất đó để làm ‘di tích tội ác Ðế quốc Mỹ’; tuy nhiên kế hoạch đó không thực hiện và nay giáo dân phát hiện khu đất được bán cho một công ty tư nhân để xây dựng cao ốc.

  Gia Minh hỏi chuyện linh mục Phạm Ðình Phùng, tổng thư ký tòa giám mục Xã Ðoài Vinh, về vụ việc đó. Trước hết ông xác nhận thông tin giáo dân tập trung cầu nguyện phản đối việc biến đất giáo xứ Cầu Rầm thành đất tư.

  (xem tiếp...)  arrow trọn bài...
  Posted on 26 May 2010
  {nl}
  » audio phỏng vấn Lm Huong

  Phỏng vấn Linh mục Quản hạt �

  VRNs (26. 05. 2010) - Nhà thờ Cầu Rầm tọa lạc tại khu Cửa Nam thành phố Vinh là một khu đất rất rộng rãi thoáng mát. Nhà thờ Cầu Rầm vốn nổi tiếng là một công trình kiến trúc đẹp, có giá trị cao nên trở thành miếng đất vàng, là miếng mồi ngon cua các quan tham tại Nghệ An thèm muốn. Từ lý do này mà công ty cổ phần Trường Giang đã được nhà cầm quyền Nghệ An mời chào để làm dự án xây dựng khu cao ốc, và  bán lại cho tư nhân...


  arrow trọn bài...
  Posted on 26 May 2010
  Tin{nl} Saigon - Sau 5 ngày áp dụng thí điểm xử phạt vi phạm giao thông theo {nl}Nghị định mới của nhà nước đưa ra, tại Saigon Cảnh sát giao thông thú {nl}nhận tình hình vẫn chưa có nhiều chuyển biến. Ngoại trừ một vài trục xa{nl} lộ, quốc lộ nằm trong giới hạn vành đai, tình trạng vi phạm giao thông{nl} vẫn xảy ra thường xuyên. Các lỗi vi phạm lớn nhất là lấn đường, không {nl}chấp hành đèn tín hiệu giao thông, còn người di bộ thì qua đường không {nl}đúng quy định, cho xe chạy trên vỉa hè. Cảnh sát giao thông của Cộng {nl}sản Việt Nam thú nhận người đi bộ phạm luật quá nhiều không thể xử phạt{nl} xuể. Cảnh sát cho biết bị thổi còi, người vi phạm thường làm lơ hoặc {nl}bỏ chạy, trong khi Cảnh sát thì không có quyền bắt giữ.

  arrow trọn bài...
  Posted on 26 May 2010
  Tin Hà Nội - Theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung{nl} ương Khóa 10 về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. Việt Nam phải {nl}phấn đấu để trở thành quốc gia mạnh lên từ biển, giàu lên từ biển, {nl}trong đó kinh tế biển chiếm khoảng 53 đến 55% GDP và 55% kim ngạch xuất{nl} cảng của cả nước. Bản tin của hãng thông tấn Bernama trích ... arrow trọn bài...
  Posted on 26 May 2010
  Tin{nl} Hà Nội - Vào sáng nay hơn 800 đại biểu đến từ 90 quốc gia trên thế giới{nl} đã có mặt tại Hà Nội để khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ 78 của {nl}Hội Đập lớn Thế giới gọi tắt là ICOLD. Đây là lần đầu tiên ICOLD tổ {nl}chức hội nghị thường niên tại vùng Đông Nam Á, những người tham gia bao{nl} gồm các chuyên gia, nhà khoa học, các nhà quản lý và doanh nhân đến từ{nl} 90 quốc gia là thành viên của Hội Đập lớn Thế giới, từ Trung Cộng, {nl}Nhật Bản, Nam Hàn, cho đến Nga, Pháp, Đức, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ {nl}và Iran. Theo chương trình dự thảo, nhân Hội nghi lần này, các nhà {nl}nghiên cứu thủy điện và thủy lợi quốc tế sẽ tham gia cuộc hội thảo khoa {nl} học với chủ đề Đập và phát triển nguồn nước.
  arrow trọn bài...
  Posted on 26 May 2010
  {nl}
  Tin Hà Nội - Hôm qua hàng trăm người dân thị trấn Quang Minh và xã Tiền Phong đã đắp đất bịt hai miệng cống xả nước thải của Khu công nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh tại Hà Nội. Theo những người dân tham gia lấp miệng cống, họ không chịu đựng nổi mùi hôi thối từ nguồn nước thải của khu công nghiệp này bốc ra. Sau khi đắp xong hai miệng cống, những người dân lên xe máy và một số xe tải tiến về kênh tiêu nước và trạm bơm Ðầm Và thuộc thị trấn Quang Minh. Họ cho biết dòng nước ở đây đen kịt, nhiều chỗ đặc sánh, bốc mùi khó chịu. Một nguời dân nói thời gian trước, trời mưa nước kênh sạch được vài ngày, nhưng bây giờ mưa xuống thì mùi hôi thối lại xộc lên nồng nặc rất khó chịu.

  arrow trọn bài...
  Posted on 26 May 2010
  {nl}
   
  Tin Hải Phòng - Hơn 40 tay côn đồ với cuốc xẻng, gậy gộc đã xông vào đánh đập dã man những người nông dân thôn Tràng Duệ, xã lê Lợi, Huyện An Dương, tỉnh Hải Phòng ,vì những nông dân này không chịu nhận tiển để giao đất cho doanh nghiệp. Truyền thông trong nước loan tin này hôm nay cho biết thêm có hơn 20 người dân bị thương trong vụ này, một số trường hợp người nhà phải đưa đến bệnh viện ở Hà Nội để cấp cứu. Các báo mạng cho biết bà Phan Thị Mỡi, một người dân địa phương 74 tuổi kể lại chính bà thấy vào ngày thứ ba tuần trước, Phó Ban điều hành khu công nghiệp Tràng Duệ đưa hơn 40 thanh niên với hung khí xông thẳng đến chỗ những nông dân đang ngồi tập trung và ra lệnh đánh đập họ thẳng tay.
   
  arrow trọn bài...
  Posted on 26 May 2010
  Tin{nl} Hà Nội - Nữ giảng viên Đạị Học có văn bằng tiến sĩ và từng thực hiện {nl}các chương trình cố vấn trên các đài truyền hình, truyền thanh tại Việt {nl}Nam, vừa bị bắt vì tội chiếm đoạt tài sản. Tin từ trong nước cho biết {nl}công an Cộng sản Việt Nam Hà Nội vừa bắt giữ một nữ tiến sĩ nổi tiếng {nl}và tố cáo bà này tội lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản của người {nl}khác. Bà tiến sĩ bị bắt tên là Trương Thị Bích Hà 56 tuổi, ở Mai Dịch, {nl}huyện Từ Liêm, Hà Nội.
   
  {nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 26 May 2010
  Tin{nl} Hà Nội - Vụ án môi trường Vedan đã kéo dài từ tháng 9 năm 2008, khi các{nl} nhân viên điều tra phát giác là công ty Vedan dùng ống ngầm lén thải {nl}nước chưa lọc vào sông Thị Vải. Công ty Vedan của Đài Loan và các giới {nl}chức nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam chỉ trích lẫn nhau sau khi không {nl}đạt được thỏa thuận về việc bồi thường cho nông dân bị thiệt hại vì {nl}hoạt động gây ô nhiễm của công ty này. Các cuộc thảo luận giữa công ty {nl}Vedan và các giới chức của Viện Môi trường và Tài nguyên đại diện cho {nl}các nông dân, đã không đạt được tiến bộ.
   

  {nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 26 May 2010
  Tin{nl} Mecklenburg - Sau 7 năm tập luyện karate, cậu bé Đinh Đình Hải Hoàng ở {nl} tiểu bang Mecklenburg của Đức, đã giành được huy chương vàng quốc tế {nl}khi mới 13 tuổi. Hải Hoàng còn là nam võ sĩ trẻ nhất của Đức đạt đai {nl}đen môn karate, và cũng là giáo viên trẻ nhất được cấp chứng chỉ là {nl}giáo viên dạy karate cơ bản khi mới 13 tuổi. Hải Hoàng sinh năm 1995, {nl}bắt đầu học karate khi mới 6 tuổi. Chỉ hai năm sau, em đã giành được {nl}tấm huy chương vàng đầu tiên. Năm 2007, Hải Hoàng giành huy chương vàng{nl} karate thế giới dành cho lứa tuổi 13. Năm 2009 em giành huy chương bạc{nl} karate thế giới U15. Sau nhiều lần kiểm tra sát hạch, Hải Hoàng được {nl}cấp chứng chỉ đai đen khi tròn 13 tuổi. Vài tháng sau, Hải Hoàng được {nl}công nhận là huấn luyện viên karate trẻ nhất nước Đức.

  {nl} {nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 26 May 2010
  MORE NEWS:

  « Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Next » • Giáo dân cầu nguyện tại khu đất cũ nhà thờ Cầu Rầm -- posted on 26 May 2010
 • Phỏng vấn Linh mục Quản hạt – Giáo xứ Cầu Rầm -- posted on 26 May 2010
 • CÔNG AN THÚ NHẬN KHÓ PHẠT NGƯỜI ĐI BỘ THEO LUẬT MỚI CỦA NHÀ CẦM QUYỀN -- posted on 26 May 2010
 • VIỆT NAM PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH QUỐC GIA GIÀU MẠNH VỀ HÀNG HẢI -- posted on 26 May 2010
 • GẦN 100 NƯỚC THAM GIA HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN HỘI ĐẬP LỚN THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM -- posted on 26 May 2010
 • NGƯỜI DÂN BẤT MÃN, BỊT CỐNG NƯỚC THẢI -- posted on 26 May 2010
 • SỬ DỤNG CÔN ÐỒ ÐỂ CƯỠNG CHẾ ÐẤT ÐAI NGƯỜI DÂN VÔ TỘI -- posted on 26 May 2010
 • HÀ NỘI: NỮ GIẢNG VIÊN TIẾN SĨ NỔI TIẾNG VÀ LÀ XƯỚNG NGÔN VIÊN TRUYỀN HÌNH BỊ BẮT -- posted on 26 May 2010
 • VIỆT NAM, VEDAN CHỈ TRÍCH LẪN NHAU VỀ VIỆC BỒI THƯỜNG Ô NHIỄM -- posted on 26 May 2010
 • THẦN ĐỒNG KARATE NGƯỜI VIỆT Ở ĐỨC -- posted on 26 May 2010
 • ĐÀI LOAN MỞ LỚP DẠY TIẾNG VIỆT CHO TRẺ CỦA CÁC PHỤ NỮ VIỆT LẤY CHỒNG ĐÀI -- posted on 26 May 2010
 • DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI NGA CẦU CỨU BỘ TRƯỞNG VÌ ĐÓI -- posted on 26 May 2010
 • LÒNG HỒ THỦY ĐIỆN BẨN, CẢ THÀNH PHỐ HUẾ XÀI NƯỚC HÔI TANH -- posted on 25 May 2010
 • NỢ CÔNG CỦA VIỆT NAM ĐÃ LÊN ĐẾN MỨC BÁO ĐỘNG -- posted on 25 May 2010
 • HỎA HOẠN TẠI TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI PARKSON THÀNH PHỐ SAIGON, CHÁY LỚN NGAY CỬA NGÕ DI SẢN PHONG NHA KẺ BÀNG -- posted on 25 May 2010
 • BA PHỤ NỮ LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI ĐÀI LOAN BỊ NGƯỢC ĐÃI -- posted on 25 May 2010
 • VIỆT NAM MUỐN ĐƯA NHÂN VIÊN SANG NHẬT ĐIỀU TRA VỤ PCI -- posted on 25 May 2010
 • PHÁ VỠ ÐƯỜNG DÂY ÐƯA NGƯỜI VIỆT SANG ANH TẠI PHÁP VÀ TIỆP KHẮC -- posted on 25 May 2010
 • TAY VỢT TRẺ VIỆT NAM TRANG LÊ NGUYỄN ÐƯỢC CHỌN LÀ TAY VỢT NỮ XUẤT SẮC NHẤT HAI NĂM LIÊN TIẾP -- posted on 25 May 2010
 • Ông Hà Sĩ Phu bị quy tội chống Nhà nước XHCN và Bị Cắt Ðiện Thoại, Internet! -- posted on 24 May 2010
 • GP Vinh nổi sóng: 5.000 giáo dân Hạt Cầu Rầm phản đối việc cướp đất nhà thờ bán cho tư nhân -- posted on 24 May 2010
 • Tôi Nghĩ Gì Về Việc Ra Ði Của Ðức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt? -- posted on 24 May 2010
 • ĐÀ NẴNG: NẮNG NÓNG, HÀNG CHỤC MẪU RỪNG BỐC HỎA -- posted on 24 May 2010
 • MIỀN NAM BƯỚC VÀO MÙA MƯA -- posted on 24 May 2010
 • THIẾU NỮ 15 TUỔI BỊ BẮT CÓC, HÀNH HẠ ĐẾN CÂM ĐIẾC SUỐT 2 NĂM -- posted on 24 May 2010
 • TRẺ EM VIỆT NAM BỊ HÀNH HẠ VÀ BÓC LỘT SỨC LAO ĐỘNG TÀN TỆ -- posted on 24 May 2010
 • KHAI THÁC BAUXITE Ở TÂY NGUYÊN ĐANG LÂM VÀO BẾ TẮC -- posted on 24 May 2010
 • CHỈ TRÍCH Ở QUỐC HỘI CỘNG SẢN VIỆT NAM: ÐƯỜNG SẮT CAO TỐC, DỰ ÁN XA XỈ -- posted on 24 May 2010
 • VIỆT NAM CHẬM CHÂN HƠN LÁNG GIỀNG -- posted on 24 May 2010
 • 97% NGƯỜI VIỆT NAM LÊN MẠNG ĐỂ ĐỌC TIN TỨC -- posted on 24 May 2010
 • CHUNG QUANH BIẾN CỐ “THAY BẬC ÐỔI NGÔI” Ở TGP HÀNỘI -- posted on 23 May 2010
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: CỘNG SẢN SỢ INTERNET -- posted on 23 May 2010
 • 3 THAI PHỤ MẮC CHỨNG VIÊM PHỔI LẠ Ở HÀ NỘI -- posted on 23 May 2010
 • HÀ NỘI CHÌM TRONG CƠN LỐC BỤI -- posted on 23 May 2010
 • NGƯỜI DÂN ĐÀ NẴNG KHỐN KHỔ VÌ NƯỚC NHIỄM BẨN -- posted on 23 May 2010

 • line

  gia chanh

  Bánh Cuốn Nhân Thịt Chay
  banhcuonnhanthitchay-250x150.jpgDùng chảo non-stick để tráng, đổ dầu ăn vào chảo để nóng. Phải chờ chảo nóng rồi để một muỗng bột vào quấy đều để bột phủ khắp mặt chảo, khoảng 3 phút bánh chín rồi úp chảo ra điã đã thoa dầu ăn thì bánh trên điã. Sau đó thì bỏ nhân vào giữa rồi cuốn lại...
   HÍ HỌA
  Tháo giày ra !!!
  (by Steve Benson)


  Điều gì xảy ra?
  (by Michael Ramirez)