real story

Giờ Giải Ảo
Bên Kia Màn Khói

 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • taysaiVC
  
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  


  .

  Thiên hồi ký Trại Kiên Giam của Nguyễn Chí Thiệp do Trần Nam diễn đọc và Huy Phong thực hiện kỹ thuật.


  Thiên hồi ký Trại Kiên Giam đưa chúng ta trở về với những trang sử đau thương của dân tộc; mở đầu bằng ngày 30 tháng Tư năm 1975; ngày mà hàng triệu người phải rời xa đất Mẹ; ngày mở đầu một địa ngục cho hàng trăm ngàn chiến sĩ, quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa bất khuất. Thiên hồi ký Trại Kiên Giam trình bày tất cả những bi thảm của một trong những trại tù kiên cố cộng sản được gọi là cải tạo và những khổ đau bất hạnh trong một xã hội có nhiều tầng địa ngục được gọi là thiên đường...


  Nguyễn Chí Thiệp sinh năm 1944 tại Quảng Nam, học các trường Phan Chu Trinh Ðà Nẵng và Chu Văn An Sài Gòn. Tốt nghiệp Học Viện Quốc Gia Hành Chánh 1965 - 1969, trường Bộ Binh Thủ Ðức 1966, Chính Trị Kinh Doanh Ðà Lạt 1970.

  Năm 1975 không trình diện học tập, bị bắt tháng 9 năm 1976 trong khi chuẩn bị vượt biên. Bị giam tại các trại giam Sở Công An Thành Phố, Phan Ðăng Lưu và Chí Hòa. Cải tạo lao động tại các trại Z-30A Long Khánh, A-20 Xuân Phước Phú Yên. Ðược thả tháng 2 năm 1988. Vượt biên đến đảo Pulau Bidong Mã Lai tháng 5 năm 1988. Cư trú tại Hoa Kỳ từ tháng 10 năm 1989.

  Thiên hồi ký Trại Kiên Giam đã được phổ biến trên đài phát thanh Quê Hương, San Jose, California, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách. Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi thiên hồi ký Trại Kiên Giam của Nguyễn Chí Thiệp.

  Tiến lên chủ nghĩa xã hội !
  (by Etcetera)

  Tin Việt Nam

  Tin tổng hợp - Với số bệnh nhân mắc những loại dịch bệnh mùa nóng tại nhiều địa phương, Bộ Y Tế Cộng sản Việt Nam khuyến cáo là nếu không có biện pháp phòng chống quyết liệt thì nguy cơ tiềm ẩn của dịch tả sẽ bùng phát mạnh trong mùa hè, bên cạnh những dịch bệnh khác như tiêu chảy cấp tính, sốt xuất huyết. Trao đổi với báo chí trong nước, Thứ trưởng Bộ y tế Cộng sản Việt Nam là Trịnh Quân Huấn cho hay từ đầu năm đến giờ vi khuẩn tả xuất hiện tại chín tỉnh thành như Hà Nội, Hải phòng, Bắc Ninh , Hải Dương, Hà Nam, An Giang, thanh phố Saigon, Tây Ninh, Bến Tre.
   
  arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Saigon - Thành phố Saigon có nguy cơ ngập nặng trong mùa mưa năm nay do các đơn vị thi công chống ngập nước trong lúc tiến hành tắc nghẽn dòng chảy, bít cửa xả, bít công thoát nước tại gần một trăm vị trí . Trung Tâm Chống Ngập Saigon cho biết những sai lầm về qui hoạch và công tác chống ngập khiến mỗi khi có mưa lớn thì Saigon có khả năng ngập nước càng nặng hơn. Ðầu tháng Sáu này, báo cáo của Trung Tâm Chống Ngập cho thấy các dự án chống ngập như Vệ Sinh Môi Trường Khu Vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè, Nâng Cấp Ðô Thị, Cải Thiện Môi Trừơng Nước, Dự Án Ðại Lộ Ðông Tây, đã làm cho 97 cống thoát nước bị ảnh hưởng, dẫn tới nguy cơ lũ lụt mùa mưa năm nay.

  arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Kiên Giang - Hôm nay tại thành phố Rạch Giá thuộc tỉnh Kiên Giang, các nhà tài trợ đã khai mạc Hội Nghị Nhóm Tư Vấn Giữa Kỳ nhằm góp ý kiến cho Việt Nam trên Chiến Lược Phát Triển Kinh Tế Xã Hội 2011 đến năm 2020, và Kế Hoạch Phát Triển 2011 đến năm 2015. Nhân dịp này, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đã lưu ý Việt Nam về mức thâm hụt ngân sách quá cao, trong lúc Ngân Hàng Thế Giới yêu cầu Việt Nam minh bạch hơn trong vấn đề thông tin kinh tế. Trong bản thông cáo kết thúc ngày họp, các nhà tài trợ cam kết ủng hộ Việt Nam và hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục cải cách sâu rộng để hoàn thành chương trình cải tổ của một nước phát triển thấp, và trở thành một quốc gia thu nhập trung bình một cách vững chắc.


  arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Geneve - Hôm nay nhân hội nghị Tổ chức Lao động Quốc tế ở Genève, Liên đoàn Quốc tế Công đoàn ( CSI ) đã ra một báo cáo về tình hình thực hiện quyền công đoàn trên toàn thế giới trong năm 2009. Trong bản báo cáo này, Liên đoàn quốc tế công đoàn đặc biệt lên án việc có đến 101 nhà hoạt động công đoàn đã bị giết hại trong năm qua, tăng 30% chỉ trong một năm, phần lớn là ở châu Mỹ Latinh. Trong phần nói về Việt Nam, Liên đoàn quốc tế công đoàn lên án việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tiếp tục đàn áp các công đoàn độc lập. Bản báo cáo nhắc lại là ở Việt Nam, người lao động không có quyền tự thành lập hoặc gia nhập một công đoàn không thuộc Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, tức là công đoàn chính thức, do Ðảng Cộng sản kiểm soát. arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Hà Nội - Tình trạng vẫn chưa có gì cải thiện nhiều trong các mối quan hệ và tình cảm của giáo dân Hà Nội sau khi Giám mục Nguyễn Văn Nhơn về thay thế cho đức Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt trong chức vụ này. Tin cho biết các thánh lễ hàng ngày vẫn vắng và nhiều biểu hiện khác thường ở các buổi lễ, trong các sinh hoạt của Tổng giáo phận mà xưa nay chưa bao giờ xảy ra. Thánh lễ vắng, nhiều bảng tên giáo xứ đứng trơ trọi không có giáo dân. Ngày chủ nhật vừa qua là ngày lễ Kính Mình Máu thánh Chúa Giêsu, một Thánh lễ được coi là rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt tôn giáo của Giáo hội Công giáo, đặc biệt là với Tổng giáo phận Hà Nội. Nhưng lại vẫn là một Thánh lễ vắng vẻ so với những thánh lễ tương tự trước đây.
   
  arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Hà Nội - Ðúng như tiên đoán của nhiều người, một lần nữa nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam lại giơ cao đánh khẽ đối với những cán bộ cao cấp bị truy tố tội tham nhũng trong vụ án PMU-18. Cơ quan công tố tối cao của Việt Nam hôm qua đã hủy bỏ tội danh tham nhũng cho 4 viên chức cao cấp liên can đến vụ án nổi tiếng về cơ quan PMU-18. ... arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Saigon - Trong khuôn khổ hoạt động chính thức của Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF về Ðông Á đang diễn ra tại Saigon, trưa ngày hôm qua nguyên thủ các nước Cam Bốt, Lào, Miến Ðiện, Thái Lan, Cộng sản Việt Nam và các đại biểu đã tham gia buổi làm việc với chủ đề hợp tác trong tiểu vùng Mekong. Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva cho biết ... arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Hà Nội - Trong chuyến công du tại Việt Nam, đô đốc Robert Willard là tư lệnh khu vực Thái Bình Dương đã bày tỏ mong muốn có một sự ủng hộ quốc tế đối với Nam Hàn sau vụ chìm tàu Cheonan. Trong vụ này Bắc Hàn bị nghi ngờ là thủ phạm phóng ngư lôi. Trong cuộc họp báo tại Hà Nội, đô đốc Willard tuyên bố Hoa Kỳ tìm kiếm sự ủng hộ ... arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Hà Nội - Bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới Ðông Á tại thành phố Saigon, Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy đã nói về Việt Nam sau 3 năm gia nhập WTO. Ông Lamy vẫn giữ ý kiến khi cho rằng các cơ hội rất rộng cửa với Việt Nam. Ông cho rằng Việt Nam đã làm được khá nhiều việc để mở cửa nền kinh tế, thu hút các nguồn lực bên ngoài, xây ... arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin tổng hợp - 2000 công nhân công ty Nam Hàn Sambu Vina ở Hốc Môn Saigon đã đình công qua ngày thứ nhì. Nguyên do được công nhân mô tả là lương thấp không đủ sống, đòi tăng lương, giảm ca, cải thiện bữa ăn. Công nhân còn phản ánh khi làm đơn xin tăng lương, ba công nhân đã bị công ty mời công an dùng vũ lực giải họ về xã.
   
  ... arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Hà Nội - Những năm gần đây, nông dân đặc biệt là từ các tỉnh lân cận Hà Nội và các đô thị lớn, là nạn nhân trực tiếp của việc nhà cầm quyền cướp chiếm đất đai để thực hiện các dự án khu nhà ở, khách sạn, khu ăn chơi, khu công nghiệp, sân golf đẩy hàng triệu nông dân vào cảnh mất ruộng. Với người nông dân, đất đai, ruộng đồng đối với họ như nước đối với cá. Khi kêu gọi nông dân đứng về phía mình để giúp nhà cầm quyền cộng sản cướp chính quyền, những người cộng sản đã dùng chiêu bài hấp dẫn người cày có ruộng.

  arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin tổng hợp - Hai viên chức của Hoa Kỳ đang viếng thăm Việt Nam đã đồng thanh đề cập đến chuyện biển Ðông, trong khi Trung cộng đang tiếp tục gây áp lực lên các nước ASEAN về chủ đề này. Trong cùng một ngày hôm qua đã có hai cuộc họp báo của phụ tá Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ chuyên trách các vấn đề chính trị-quân sự Andrew Shapiro, và Tư lệnh Bộ chỉ huy Quân đội Mỹ ở Thái Bình Dương Robert Willard. Hai ông cùng tới Việt Nam hôm Chủ nhật sau khi tham dự diễn đàn an ninh Ðối thoại Shangri-La 2010 tại Singapore.

  arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Saigon - Tin liên quan đến nhà đất, hằng chục gia đình khá giả và m ột số người có tiếng trong giới kinh doanh vừa lâm vào cảnh thất bại nặng nề về tài chính sau khi bị một đại gia lường gạt rồi tuyên bố phá sản. Các nạn nhân đều bị trúng mưu kế được trả lãi cao, đã vét hết tiền bạc. cầm cố nhà cửa để cho kẻ lường gạt ... arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Quảng Nam - Kết quả xét nghiệm ba mẫu bệnh phẩm gia cầm chết ở xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, của Trung tâm thú y vùng 4 Ðà Nẵng cho thấy tất cả dương tính với virus cúm A/H5N1. Sáng nay, Trưởng trạm Thú y huyện Duy Xuyên cho biết dịch cúm gia cầm đã bùng phát lan ra diện rộng trên đàn vịt của nhiều gia đình người dân ở thôn Thi Thại, xã Duy Thành. Tỉnh Quảng Nam buộc phải tiêu hủy gần 9000 con gia cầm mắc bệnh với các triệu chứng phân trắng xanh, sốt cao, bỏ ăn, co giật. Một gia đình có đàn vịt chết gần hết, cho biết họ đã chắt chiu vốn liếng đầu tư vào đàn vịt hơn 2200 con, mới nuôi chưa đầy một tháng thì bỗng nhiên lăn ra chết hết.

  arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Kontum - Những con bọ to bằng hạt đậu đen, cánh cứng, lúc nhúc khắp mọi nơi trên sàn nhà, bám lên quần áo, xông vào giường ngủ, quấy rầy mỗi bữa ăn khiến hàng trăm người dân ở ở xã Hòa Bình Kon Tum khổ sở suốt hai tháng qua. Một người ngao ngán không biết bọ đen ở nơi đâu mà túa về làng nhiều quá, ngày nào cũng quét dọn gom đầy cả thau mang ra vườn đốt. Nhà nào cũng vậy, bọ bám trên sàn dày đặc, nhiều bữa người dân hốt được cả bao tải gây mùi hôi khó chịu.

  arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
    Tin Hà Nội - Tại cuộc họp báo chiều ngày hôm qua tại Hà Nội, Ðại sứ và cũng là Trưởng phái đoàn đại diện Liên minh châu Âu Sean Doyle cho hay các quốc gia khối này chưa từng thảo luận về dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam hiện đang gây tranh cãi tại Việt Nam, vì đây không phải là vấn đề mà Liên Âu quan tâm. Hôm nay, Liên Âu đã công bố Sách Xanh 2010, ấn bản thường niên tóm tắt các hoạt động hợp tác phát triển của Liên Âu tại Việt Nam cũng như công bố tài trợ Kế hoạch hành động thường niên 2010 cho Việt Nam với ngân quỹ 62,25 triệu euro.

   
  arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Tin Ðà Nẵng - Ngày hôm qua tàu chỉ huy và tiếp tế Somme số A631 do trung tá Jean Yves Buat làm thuyền trưởng đã đưa Phó đô đốc Bruno Nielly, Tư lệnh Ấn Ðộ Dương Hải quân Pháp cùng 201 sĩ quan, thủy thủ cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm thành phố Ðà Nẵng. Ðón tàu có Ðại sứ Pháp tại Việt Nam Jean Francoise Girault. Tại cuộc họp báo diễn ra trên tàu Somme chiều cùng ngày, Phó đô đốc Bruno Nielly là Tư lệnh Ấn Ðộ Dương cho biết, tàu Somme tham gia vào việc bình ổn trong khu vực và gìn giữ hòa bình...
   

  arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  Kết cuộc thì ta có hài kịch vĩ cuồng của lãnh đạo độc tài tại các xứ nghèo rớt mùng tơi, như dự án xây dựng thủ đô xứ Miến Ðiện hay Côte d'Ivoire ở giữa rừng già!

  Bên lề kỳ họp sắp kết thúc của một Quốc hội đang mãn nhiệm, dư luận tại Việt Nam đã xôn xao bàn tán về dự án xây dựng đường xe lửa cao tốc Bắc Nam trị giá gần 56 tỷ Mỹ kim. Diễn đàn Kinh tế sẽ tìm hiểu về tiến trình quyết định và thực hiện một dự án đầu tư lớn lao như vậy qua phần trao đổi cùng nhà tư vấn kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa do Việt Long thực hiện sau đây.


  arrow trọn bài...
  Posted on 09 Jun 2010
  MORE NEWS:

  « Previous 1 2 Next »
  Gia Chanh

  Bánh Chưng Chay
  banhchung.jpg- Rửa bánh trong 1 nồi nước lạnh cho lớp nhựa hết dính vào lá, để bánh có thể giữ được lâu. Để bánh lên mặt phẳng, ép 1 -- 2 tiếng cho nước ra hết, bánh sẽ ráo và giữ được lâu...
  HÍ HỌA
  Bu vào cái vụ Michael đi...
  (by Rick McKee)


  Ai được lãnh giải Nobel?
  (by Michael Ramirez)