real story

Giờ Giải Ảo
Bên Kia Màn Khói

 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • taysaiVC
  
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  


  .

  Thiên hồi ký Trại Kiên Giam của Nguyễn Chí Thiệp do Trần Nam diễn đọc và Huy Phong thực hiện kỹ thuật.


  Thiên hồi ký Trại Kiên Giam đưa chúng ta trở về với những trang sử đau thương của dân tộc; mở đầu bằng ngày 30 tháng Tư năm 1975; ngày mà hàng triệu người phải rời xa đất Mẹ; ngày mở đầu một địa ngục cho hàng trăm ngàn chiến sĩ, quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa bất khuất. Thiên hồi ký Trại Kiên Giam trình bày tất cả những bi thảm của một trong những trại tù kiên cố cộng sản được gọi là cải tạo và những khổ đau bất hạnh trong một xã hội có nhiều tầng địa ngục được gọi là thiên đường...


  Nguyễn Chí Thiệp sinh năm 1944 tại Quảng Nam, học các trường Phan Chu Trinh Ðà Nẵng và Chu Văn An Sài Gòn. Tốt nghiệp Học Viện Quốc Gia Hành Chánh 1965 - 1969, trường Bộ Binh Thủ Ðức 1966, Chính Trị Kinh Doanh Ðà Lạt 1970.

  Năm 1975 không trình diện học tập, bị bắt tháng 9 năm 1976 trong khi chuẩn bị vượt biên. Bị giam tại các trại giam Sở Công An Thành Phố, Phan Ðăng Lưu và Chí Hòa. Cải tạo lao động tại các trại Z-30A Long Khánh, A-20 Xuân Phước Phú Yên. Ðược thả tháng 2 năm 1988. Vượt biên đến đảo Pulau Bidong Mã Lai tháng 5 năm 1988. Cư trú tại Hoa Kỳ từ tháng 10 năm 1989.

  Thiên hồi ký Trại Kiên Giam đã được phổ biến trên đài phát thanh Quê Hương, San Jose, California, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách. Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi thiên hồi ký Trại Kiên Giam của Nguyễn Chí Thiệp.

  Pác Hù ôm pác Mao
  (by ViVi)

  Tin Việt Nam

  Tin{nl}Hà Nội - Mỗi năm dân số tại Việt Nam tăng từ 1 triệu đến 1.2 triệu{nl}người những năm gần đây, nhưng số học sinh sinh viên vào năm học mới{nl}không tăng đáng kể so với năm ngoái và lại còn ít hơn nhiều năm trước.{nl}Đây là một nghịch lý giữa sự gia tăng dân số và tình trạng giáo dục ở{nl}Việt Nam hiện nay. Hãng thông tấn chính thức của nhà nước Cộng sản Việt{nl}Nam loan tin năm nay hơn 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước chuẩn bị{nl}bước vào năm học mới, tăng hơn so với năm trước gần 150,000 em.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 03 Sep 2009
  Tin{nl}Kuala Lumpur - Tại Việt Nam phụ nữ Việt lấy chồng người nước ngoài là{nl}chuyện hợp pháp, nhiều cô gái đã theo chồng về Đài Loan, Nam Hàn, Mã{nl}Lai bằng con đường kết hôn chính thức, Nhưng mới đây chuyện cô Nguyễn{nl}Thị Huyền Trân, quê ở Vĩnh Long đi Mã Lai theo diện du lịch, đột nhiên{nl}bệnh nặng rồi qua đời chỉ một ngày sau khi về nhà chồng, dấy lên những{nl}nghi ngờ về những vụ môi giới hôn nhân ngoài luồng mà nạn nhân khi gặp{nl}cảnh không may thì chẳng biết kêu ai. Một nhân chứng là ông Phạm Tân,{nl}cậu ruột của nạn nhân từ Hoa Kỳ về thăm gia đình trong thời gian xảy ra{nl}sự việc, thuật lại rằng cháu của ông đã được dàn xếp qua một người đại{nl}diện ở một quán cà phê ở bến xe quận Tám.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 03 Sep 2009
  {nl}Ðúng 6h30 phút tôi cùng chiếc Honda rời Trung Tâm Thánh Mẫu Lavang để trở lại thăm giáo xứ Tam Tòa. Suốt chặng đường khoảng 110km, tôi cố gắng tưởng tượng khung cảnh ở giáo xứ Tam Tòa như thế nào. Tôi thầm nghĩ chắc chính quyền cộng sản ở Quảng Bình sẽ mau chóng trả lại đất cho Tam Tòa thôi, vì dư luận cả trong và ngoài nước lên án dữ vậy mà! Chẳng lẽ những người "cán bộ" có học vấn như thế mà không biết nhục và không biết đạo lí luân thường là thế nào nữa sao?


  arrow trọn bài...
  Posted on 03 Sep 2009
  Tin tổng hợp - Nhiều tàu lạ ra vào các cửa biển Việt Nam như chỗ{nl}không người, mà ở Việt Nam ai cũng hiểu khi nói đến danh từ tàu lạ có{nl}nghĩa là tàu của Trung cộng. Báo chí trong nước hôm thứ hai đăng tin{nl}nhiều tàu lạ đến nạo hút cát trái phép ở cửa biển thuộc Bà Rịa-Vũng{nl}Tàu, khiến cho ủy ban Nhân dân tỉnh này phải ra lệnh cho bộ đội biên{nl}phòng phải kiểm soát và đình chỉ việc nạo vét cát trái phép tại cửa{nl}biển Lộc An để tránh sạt lở. Bản tin viết rằng theo báo cáo của các cơ{nl}quan chức năng Bà Rịa-Vũng tàu, khu vực cửa biển Lộc An thường xuyên có{nl}17 sà lan và tàu nước ngoài vào nạo vét cát trái phép làm sạt lở bờ{nl}biển.{nl}{nl}{nl} {nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 02 Sep 2009

  {nl}

  Tin{nl}Paris - Tổ chức Phóng viên Không biên giới tức Reporters Sans{nl}Frontieres có trụ sở đặt tại Paris, hôm qua đã phổ biến một bản thông{nl}cáo lên án vụ bắt giữ các blogger và ký giả của nhà cầm quyền Cộng sản{nl}Việt Nam, nhất là ông Bùi Thanh Hiếu bút hiệu Người Buôn Gió, và phóng{nl}viên Phạm Đoan Trang của tờ Việt Nam Net. Thông cáo viết rằng thế giới{nl}rất bất bình về việc nhà cầm quyền đàn áp những người cầm bút. Trong{nl}những tháng gần đây quyền tự do ngôn luận ở Việt Nam đã bị thu hẹp lại{nl}vì nhà nước lo ngại trước các chủ đề liên quan tới quan hệ với Trung{nl}cộng. Tổ chức Ký giả Không biên giới kêu gọi Việt Nam hãy trả tự do{nl}nhanh chóng cho ông Hiếu và bà Trang, vì những chỉ trích của họ không{nl}gây đe dọa cho nền an ninh quốc gia, và chỉ là quyền căn bản về tự do{nl}ngôn luận.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 02 Sep 2009
  Tin Hà Nội - Lại thêm hai người nữa bị bắt trong{nl}chiến dịch đàn áp mới nhất nhắm vào giới ký giả và blogger trong nước.{nl}Nguồn tin từ Việt Nam hôm qua cho biết Blogger Sphinx đã bị công an mời{nl}lên làm việc từ đêm thứ hai đến nay chưa được về nhà, bạn bè đã tìm{nl}cách liên lạc bằng điện thoại với anh nhiều lần sau khi Sphinx bị bắt{nl}nhưng không được. Blogger Sphinx không viết nhiều, nhưng được biết đến{nl}qua những lời phát biểu ngắn gọn có tính cách châm biếm thời sự. Những{nl}hàng chữ cuối cùng được viết trên blog của Sphinx vào ngày thứ hai vừa{nl}qua với nội dung: Những người vô gia cư, ăn mày, ăn xin, trẻ lang thang{nl}nên nói thật nhiều về Hoàng Sa, Trường Sa, Bauxite Tây Nguyên để có{nl}được căn phòng che mưa nắng, dù rất chật chội, nhưng còn hơn vất vưởng{nl}đầu đường xó chợ; lại còn có thể được gặp gỡ và tiếp xúc những người{nl}như Điếu Cầy, Lê Thị Công Nhân, cha Nguyễn Văn Lý, và nhân vật nóng{nl}Người Buôn Gió nữa chứ.{nl}{nl}{nl} {nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 02 Sep 2009

  {nl}

  Tin{nl}Melbourne - Vào cuối tuần vừa qua, hàng trăm người Việt đã tụ tập tại{nl}một sòng bài ở thành phố Melbourne để biểu tình chống một đoàn văn công{nl}Cộng sản Việt Nam sang công tác tại đây, trong một chương trình văn{nl}nghệ lấy tên là Tứ Đại Thiên Vương, gồm 4 nam ca sĩ hàng đầu từ Việt{nl}Nam. Cuộc biểu tình kéo dài trong hơn hai tiếng đồng hồ và diễn ra{nl}trong ôn hòa, những người biểu tình mang theo cờ vàng ba sọc đỏ và hô{nl}to những khẩu hiệu đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tôn trọng{nl}nhân quyền, tự do tôn giáo và thả những tù nhân lương tâm hiện đang bị{nl}bắt giữ. 

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 02 Sep 2009
  Tin Saigon - Trong một bản tường trình từ Việt Nam,{nl}một ký giả của Đức đã viết về giới trẻ ngày nay và cho rằng dù nhà nước{nl}Cộng sản Việt Nam vẫn liên tục tuyên truyền ca ngợi lãnh tụ của họ là{nl}Hồ Chí Minh nhân ngày kỷ niệm 40 năm cái chết của nhân vật này, nhưng{nl}chẳng còn ai nghe và nhất là giới trẻ ở Việt Nam lại hoàn toàn thờ ơ{nl}trước những huyền thoại mà đảng Cộng sản Việt Nam đã đưa ra trong thời{nl}gian qua. Bài viết trích lời một cán bộ Cộng sản cũng tuyên bố rằng{nl}ngay cả những cán bộ trong đảng có thể vẫn phải học hỏi lời của họ Hồ{nl}mỗi ngày mỗi tuần, nhưng nay họ không còn tin vào những gì mà đảng nói{nl}như trước đây nữa.{nl}{nl}{nl} {nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 02 Sep 2009

  Tin{nl}Hà Nội - Một sự kiện đáng chú ý khi báo chí của nhà nước Cộng sản Việt{nl}Nam loan báo lăng Hồ Chí Minh tại Ba Đình sẽ chính thức đóng cửa trong{nl}suốt 3 tháng. Bản tin cho biết việc này sẽ khởi đầu vào tuần tới ngày 7{nl}tháng 9 và sẽ đóng cửa cho đến hết ngày 6 tháng 11. Từ trước tới nay{nl}nhà cầm quyền Cộng sản thường ra lệnh cho các trường học cùng các đoàn{nl}thể già trẻ phải tổ chức thay phiên nhau đến thăm viếng lăng, hàng tuần{nl}trong những ngày thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ bảy và chủ nhật. Thế{nl}nhưng lệnh đóng cửa lăng Ba Đình lần này được nói là để làm công tác{nl}bảo dưỡng và tu bổ hàng năm.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 02 Sep 2009
  Tin{nl}Lâm Đồng - Ngày mai là ngày 2 tháng 9, là hạn chót mà nhà nước Cộng sản{nl}Việt Nam đưa ra cho các tăng thân Làng Mai ở chùa Bát Nhã Lâm Đồng phải{nl}rời khỏi nơi này, nhưng tin giờ chót cho biết có thể Giáo hội Phật giáo{nl}tỉnh Lâm Đồng sẽ xin bảo lãnh cho các tăng thân tại tu viện Bát Nhã{nl}được ở lại, cho dù nhà nước trước đó thông báo những người này không{nl}thể tiếp tục tu tại đây vì giảng đạo không có phép. Tuy nhiên gần đây{nl}Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã đề xuất lên Giáo hội Phật giáo{nl}Trung ương bảo lãnh cho các tu sinh được tiếp tục ở lại tu học.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 02 Sep 2009

  Tin{nl}Hà Nội - Như tin SB-TN đã loan, trong tuần qua một số người đã bị nhà{nl}cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam thời gian gần đây, cả trường hợp{nl}bất chấp thủ tục tố tụng hình sự, có vẻ liên quan đến những bài viết{nl}hoặc ngay cả một vài chữ bày tỏ lòng yêu nước và hình ảnh vẽ trên áo{nl}chống Trung Cộng bá quyền. Những người bị bắt giam cho đến nay không{nl}biết tình hình ra sao, bị giam ở đâu hoặc bị kết tội gì, thân nhân và{nl}gia đình không thể nào liên lạc với họ để tìm hiểu hoặc giúp đỡ. Nạn{nl}nhân mới nhất là cô Phạm Đoan Trang của báo điện tử Tuần Việt Nam, một{nl}bộ phận của báo điện tử VietnamNet hiện nằm trong sự điều khiển trực{nl}tiếp của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 02 Sep 2009

  Tin{nl}Melbourne - Vào cuối tuần vừa qua, hàng trăm người Việt đã tụ tập tại{nl}một sòng bài ở thành phố Melbourne để biểu tình chống một đoàn văn công{nl}Cộng sản Việt Nam sang công tác tại đây, trong một chương trình văn{nl}nghệ lấy tên là Tứ Đại Thiên Vương, gồm 4 nam ca sĩ hàng đầu từ Việt{nl}Nam. Cuộc biểu tình kéo dài trong hơn hai tiếng đồng hồ và diễn ra{nl}trong ôn hòa, những người biểu tình mang theo cờ vàng ba sọc đỏ và hô{nl}to những khẩu hiệu đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tôn trọng{nl}nhân quyền, tự do tôn giáo và thả những tù nhân lương tâm hiện đang bị{nl}bắt giữ.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 02 Sep 2009
  Tin Saigon - Trong một bản tường trình từ Việt Nam,{nl}một ký giả của Đức đã viết về giới trẻ ngày nay và cho rằng dù nhà nước{nl}Cộng sản Việt Nam vẫn liên tục tuyên truyền ca ngợi lãnh tụ của họ là{nl}Hồ Chí Minh nhân ngày kỷ niệm 40 năm cái chết của nhân vật này, nhưng{nl}chẳng còn ai nghe và nhất là giới trẻ ở Việt Nam lại hoàn toàn thờ ơ{nl}trước những huyền thoại mà đảng Cộng sản Việt Nam đã đưa ra trong thời{nl}gian qua. Bài viết trích lời một cán bộ Cộng sản cũng tuyên bố rằng{nl}ngay cả những cán bộ trong đảng có thể vẫn phải học hỏi lời của họ Hồ{nl}mỗi ngày mỗi tuần, nhưng nay họ không còn tin vào những gì mà đảng nói{nl}như trước đây nữa.{nl}{nl}{nl} {nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 02 Sep 2009

  {nl}

  Tin{nl}Hà Nội - Một sự kiện đáng chú ý khi báo chí của nhà nước Cộng sản Việt{nl}Nam loan báo lăng Hồ Chí Minh tại Ba Đình sẽ chính thức đóng cửa trong{nl}suốt 3 tháng. Bản tin cho biết việc này sẽ khởi đầu vào tuần tới ngày 7{nl}tháng 9 và sẽ đóng cửa cho đến hết ngày 6 tháng 11. Từ trước tới nay{nl}nhà cầm quyền Cộng sản thường ra lệnh cho các trường học cùng các đoàn{nl}thể già trẻ phải tổ chức thay phiên nhau đến thăm viếng lăng, hàng tuần{nl}trong những ngày thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ bảy và chủ nhật. Thế{nl}nhưng lệnh đóng cửa lăng Ba Đình lần này được nói là để làm công tác{nl}bảo dưỡng và tu bổ hàng năm.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 02 Sep 2009

  (Hà Nội – May.10.2016) -- Công an CSVN đã bắt giữ những người biểu tình tại{nl}thủ đô Hà Nội. Những người biểu tình đã thực hiện lần thứ hai trong tuần, lên{nl}án một công ty của Đài Loan đã gây ra thảm nạn cá chết hàng loạt dọc duyên hải{nl}các tỉnh miền trung.  Một nhóm người biểu{nl}tình ngồi dọc theo bờ hồ ở Hà Nội trong ngày Chủ Nhật vừa qua, bị công an hốt{nl}tất cả đem lên một xe buýt của công an và đem đi mất. Đó là lời thuật lại của{nl}một nhân chứng cho thông tấn Reuters. Một số khác tụ tập trước nhà hát lớn Hà{nl}Nội cũng bị công an CSVN bắt bỏ lên xe buýt chở đi...


  arrow trọn bài...
  Posted on 20 May 2016
  {nl}

  VRNs (26.09.2014) -- Cần Thơ - Ngày lễ tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH): Huỳnh Thạnh Mậu, Nguyễn Xuân Thiếp, Trần Ngọc Hoành, Nguyễn Văn Thiều.

  Ban truyền thông Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) cho biết: “Sáng ngày 2/9 Giáp Ngọ, nhằm ngày 25/9/2014, khối tín đồ PGHH Thuần Túy tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 69 năm ngày Việt minh cộng sản xử tử bốn ông Huỳnh Thạnh Mậu, Nguyễn Xuân Thiếp, Trần Ngọc Hoành, Nguyễn Văn Thiều tại xã Quới Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. Cần Thơ...  arrow trọn bài...
  Posted on 01 Oct 2014


  Tai nạn xảy ra vào sáng ngày 1 tháng 10, tại số nhà 65E, đường Phạm Ngũ {nl}Lão, TP.Ban Mê Thuột. Nạn nhân là anh Lê Bách Khoa, 28 tuổi...

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 01 Oct 2014
  {nl}

  (Bản tin của Carrie Gracie, BBC News China editor, Hong Kong
  )

  Trung cộng làm lễ kỷ niệm 65 năm cộng sản chiếm toàn nước Tàu, bắt đầu tại Hồng Kông bằng một lễ chào cờ cộng sản rồi truyền đi hệ thống truyền hình trên toàn quốc, không có cái gì được cản trở.

  Những người bị bắt phải tham dự cuộc lễ mặc áo và đội nón đỏ, tay cầm cờ cộng sản vẩy vẩy. Tin tức cho biết những ...

  arrow trọn bài...
  Posted on 01 Oct 2014

  Gia Chanh

  Mứt Dừa Non
  mutduanon1-250x150.jpg Nguyên Liệu:

  3 gói dừa non đông lạnh hay là 550g dừa non thái sợi
  450g đường
  2 gói vanilla
  HÍ HỌA
  Đồ chơi cần gấp
  (by Cardow)


  Moonwalk ngàn thu
  (by Steve Sack)