real story

Giờ Giải Ảo
Bên Kia Màn Khói

 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • taysaiVC
  
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  


  .

  Thiên hồi ký Trại Kiên Giam của Nguyễn Chí Thiệp do Trần Nam diễn đọc và Huy Phong thực hiện kỹ thuật.


  Thiên hồi ký Trại Kiên Giam đưa chúng ta trở về với những trang sử đau thương của dân tộc; mở đầu bằng ngày 30 tháng Tư năm 1975; ngày mà hàng triệu người phải rời xa đất Mẹ; ngày mở đầu một địa ngục cho hàng trăm ngàn chiến sĩ, quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa bất khuất. Thiên hồi ký Trại Kiên Giam trình bày tất cả những bi thảm của một trong những trại tù kiên cố cộng sản được gọi là cải tạo và những khổ đau bất hạnh trong một xã hội có nhiều tầng địa ngục được gọi là thiên đường...


  Nguyễn Chí Thiệp sinh năm 1944 tại Quảng Nam, học các trường Phan Chu Trinh Ðà Nẵng và Chu Văn An Sài Gòn. Tốt nghiệp Học Viện Quốc Gia Hành Chánh 1965 - 1969, trường Bộ Binh Thủ Ðức 1966, Chính Trị Kinh Doanh Ðà Lạt 1970.

  Năm 1975 không trình diện học tập, bị bắt tháng 9 năm 1976 trong khi chuẩn bị vượt biên. Bị giam tại các trại giam Sở Công An Thành Phố, Phan Ðăng Lưu và Chí Hòa. Cải tạo lao động tại các trại Z-30A Long Khánh, A-20 Xuân Phước Phú Yên. Ðược thả tháng 2 năm 1988. Vượt biên đến đảo Pulau Bidong Mã Lai tháng 5 năm 1988. Cư trú tại Hoa Kỳ từ tháng 10 năm 1989.

  Thiên hồi ký Trại Kiên Giam đã được phổ biến trên đài phát thanh Quê Hương, San Jose, California, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách. Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi thiên hồi ký Trại Kiên Giam của Nguyễn Chí Thiệp.

  Ao cá bác Hù...
  (by BaBui)

  Tin Việt Nam

  VietCatholic News (28 Aug 2009 09:23)
  {nl}
  {nl}Seattle, Chiều thứ bảy 22 tháng 8 năm 2009, bầu trời Seattle trong{nl}xanh, ánh nắng dịu dàng của những ngày gần cuối hè làm tăng thêm vẻ đẹp{nl}dịu hiền cho buổi rước kiệu Đức Mẹ Lavang. Trời Seattle mấy ngày trước{nl}đây có khi mưa rơi nhè nhẹ, bầu trời đầy mây làm cho ban tổ chức ngày{nl}Rước Kiệu Mẹ có phần lo lắng vì cái lễ đài lộ thiên không biết lấy gì{nl}để che nổi, nếu trời đổ mưa. Thế nhưng mọi lo lắng đã qua đi trong êm{nl}đềm và buổi rước kiệu cùng Thánh lễ được cử hành ngoài trời thật êm đẹp{nl}và trang nghiêm. Hằng năm, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận{nl}Seattle có cuộc Rước Kiệu Đức Mẹ Lavang, năm nay đưọc tổ chức tại Cộng{nl}Đoàn Phêrô và Phaolô. Cộng Đoàn Phêrô do cha Trần Hữu Lân coi sóc và sử{nl}dụng nhà thờ Lộ Đức (Our Ladyof Lourdes) làm nơi sinh hoạt mục vụ cho{nl}giáo dân Việt Nam, được sự đồng ý của Toà Giám mục Seattle. Đây là khu{nl}vực nằm phía Tây Nam và cách nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seatte{nl}khoảng 15 cây số.

  {nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 29 Aug 2009
  Tin tổng hợp - Tin tức từ trong nước cho hay ông Huy Đức là một phóng{nl}viên của tờ báo Saigon Tiếp Thị, đồng thời là người thực hiện blog mang{nl}tên Osin vừa bị buộc thôi việc. Hãng tin AP cho biết Huy Đức là một{nl}trong những blogger nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Ông bị buộc thôi việc{nl}vì lãnh đạo Đảng không hài lòng với những điều mà ông đã viết trên blog{nl}của ông. Trả lời AP, một Thư ký toà soạn của tờ Saigon Tiếp Thị cho{nl}biết sau khi Huy Đức đưa lên blog Osin bài viết về Bức tường Berlin,{nl}chỉ trích chính sách của lãnh đạo Liên Xô đã tạo ra sự bất hạnh cho dân{nl}chúng Đông Âu trong một thời gian dài, đồng thời gọi công trình phân{nl}chia Đông Đức với Tây Đức là bức tường ô nhục. Các nhân vật lãnh đạo tờ{nl}Saigon Tiếp Thị thấy rằng không thể sử dụng Huy Đức lâu hơn.{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009
  Tin tổng hợp - Tiếp tục theo dõi tình hình tranh chấp chủ quyền{nl}trên biển Đông, nhà cầm quyền cộng sản Trung Cộng hôm nay lên tiếng yêu{nl}cầu Hoa Kỳ chấm dứt dần các hoạt động tuần thám trên không và trên biển{nl}quanh các đặc khu kinh tế của Trung Cộng để tránh những chạm trán quân{nl}sự có thể xảy ra. Lời yêu cầu này được đưa ra trong cuộc họp về an ninh{nl}trên biển giữa hai quốc gia. Cuộc họp vừa kết thúc ở Bắc Kinh hồi chiều{nl}nay. {nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009

  http://huongvedaihoidanchua.net

  “Dân{nl}Chúa ở Việt Nam đang tiến đến một thời điểm trọng đại. Hội Đồng Giám{nl}Mục Việt Nam trong thư gửi Cộng Đồng Dân Chúa viết tại Đền Thánh Đức Mẹ{nl}Bãi Dâu ngày 17-04-2009, đã thông báo : để kỷ niệm 50 năm thiết lập{nl}hàng Giáo Phẩm Việt Nam “ sẽ cử hành Năm Thánh 2010, từ ngày lễ các{nl}Thánh Tử Đạo Việt Nam 24-11-2010, đến lễ Hiển Linh 06-01-2011. Giáo Hội{nl}Việt Nam sẽ khai mạc Năm Thánh cách trọng thể tại Hà Nội và bế mạc bằng{nl}cuộc hành hương lớn tại Thánh Địa La Vang. Đặc biệt, vào tháng 11 năm{nl}2010, chúng ta sẽ có Đại Hội Dân Chúa tại Sàigòn, quy tụ các đại diện{nl}của các Giáo Phận và mọi thành phần Dân Chúa, để cùng với Hội Đồng Giám{nl}Mục định hướng cho đời sống Giáo Hội trong tương lai.”{nl}
  {nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009
  (Tin ngày 28-08-2009)
  {nl}
  {nl}Ngày 24-08-2009 vừa qua, chị ruột của linh mục Nguyễn Văn Lý là bà{nl}Nguyễn Thị Hiểu và một cháu trai gọi linh mục bằng cậu ruột đã đến trại{nl}giam Ba Sao, Nam Hà thăm cha. Đây là cuộc thăm viếng sớm hơn thường lệ,{nl}vì lẽ ra phải là đầu tháng lẻ.
  {nl}
  {nl}Linh mục Lý xuất hiện, chân đi hơi cà nhắc nhưng sắc mặt vẫn bình{nl}thường, trong bộ đồ tù sọc dưa mà ngài luôn cảm thấy khó chịu. Sau khi{nl}hỏi thăm gia đình bè bạn, cha nói ngay về tình hình sức khỏe bản thân,{nl}vốn đang bị cao huyết áp. Vị tù nhân lương tâm cho bà chị biết nhiều{nl}điều mà trong chuyến thăm ngày 09-07, cha chưa nói:
  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009


  Tin{nl}Hà Nội - Tại hội nghị tổng kết công tác giáo dục diễn ra ở Hà Nội mới{nl}đây, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam nhìn nhận rằng sau 22 năm phương{nl}pháp quản lý giáo dục bậc đại học Việt Nam vẫn giậm chân tại chỗ. Phát{nl}biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Hà Nội là Nguyễn Tấn Dũng và Phó thủ tướng{nl}kiêm Bộ trưởng Giáo dục là Nguyễn Thiện Nhân đều cho rằng nền giáo dục{nl}Việt Nam còn quá nhiều bất cập, và đặt vấn đề cần phải rà soát, tổ chức{nl}lại công tác giáo dục đại học trên toàn quốc.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009


  Tin{nl}Hà Nội - Khoảng 60 người, gồm 36 lao động về trước hạn từ Nga cùng{nl}người nhà dã tụ tập tại một công ty xuất khẩu lao động trong suốt tuần{nl}qua, họ đã chịu cảnh màn trời, chiếu đất ngay ngoài sân của trung tâm{nl}và cho biết họ từ Nga về nước đã hai tháng, nhưng 36 người vẫn chưa{nl}được Trung tâm Hợp tác lao động với nước ngoài đưa ra phương án bồi{nl}thường. Tại trụ sở công ty, hàng chục người lao động kẻ đứng, người{nl}ngồi khiến cảnh tượng trở nên nhốn nháo.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009


  Tin{nl}Hà Nội - Đại diện Trung Tâm Chống Rửa Tiền của Ngân Hàng Nhà Nước Cộng{nl}sản Việt Nam và 30 cán bộ Hải Quan dã tham dự một cuộc huấn luyện kéo{nl}dài bốn ngày ở Hà Nội do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ. Mục đích là giúp{nl}Việt Nam phát hiện buôn lậu tiền mặt khối lượng lớn và rửa tiền núp{nl}dưới danh nghĩa các vụ buôn bán thương mại. Theo một bản thông cáo báo{nl}chí của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội, chương trình huấn luyện do các{nl}chuyên viên của Bộ Tài Chính Hoa Kỳ phụ trách. Theo một nghiên cứu của{nl}Tổ Công Tác Hoạt Động Tài Chính gọi tắt là FATF được thực hiện năm{nl}2006, rửa tiền thông qua hành vi thương mại là một dạng tội phạm nghiêm{nl}trọng và là một nguy cơ ngày càng lớn về rửa tiền và cung cấp tài chính{nl}cho hoạt động khủng bố.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009


  Tin{nl}Bonn - Một gói quà gồm giỏ trái cây bên trong có sẵn một chú bọ cạp,{nl}khi một bé gái vừa đụng vào giỏ thì liền bất ngờ bị bọ cạp chích, em{nl}gái này lập tức được đưa đến bệnh viện ở Bonn để được cấp cứu. Giới{nl}chức của thành phố tường thuật từ Cologne rằng bé gái đang được hồi{nl}phục. Được biết sau khi bị cắn, em được cha mẹ đưa ngay vào bệnh viện{nl}nhi đồng thuộc trường đại học, họ cũng không quên mang theo luôn cả chú{nl}bò cạp, nhờ vậy các bác sĩ có thể biết được mức độ nguy hiểm của loại{nl}bò cạp này. Người ta tin rằng chú bò cặp đã ẩn mình sẵn trong giỏ trái{nl}cây khi được gói thành quà ở Việt Nam, sau đó theo người thân của gia{nl}đình bé gái đi du lịch qua Đức.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009
  Kính thưa cộng đoàn,
  {nl}
  {nl}Chúng ta hiệp thông với Gíao phận Vinh trong tâm tình nào, trong xác{nl}tín nào? Chúng ta chia sẻ nỗi ưu tư gì của Hội Thánh của Chúa Kitô với{nl}dân tộc mình tại Vinh, tại Tam Toà, tại Quảng Bình bây giờ, kính thưa{nl}anh chị em?
  {nl}
  {nl}Chiến tranh trên đất nước chúng ta đã kết thúc lâu lắm rồi. Rất nhiều{nl}người trong số các bạn trẻ đang ngồi đây sinh ra sau khi chiến tranh đã{nl}kết thúc. Nhưng mà ngay cả những bạn trẻ ấy chắc cũng đã không ít lần{nl}kinh nghiệm về sự tàn ác và sự không thể chấp nhận được của chiến{nl}tranh.. Quả thực, chiến tranh là tàn ác và không thể chấp nhận.{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009
  Tin Houston - Và sau đây là một tin tại hải ngoại,{nl}sau khi bộ Ngoại giao Cộng sản Việt Nam tuyên bố sẽ thành lập Tổng Lãnh{nl}Sự Quán ở Houston trong tháng 9 năm nay, và Tổng Lãnh Sự đầu tiên là Lê{nl}Dũng là cựu Phát ngôn viên của chế độ Hà Nội. Đứng trước tình trạng cấp{nl}bách này, Cộng Đồng Người Việt Quốc gia Houston và phụ cận đã phổ biến{nl}một thông báo kêu gọi gọi sự đoàn kết của các hội đoàn ái hữu, quân{nl}đội, đảng phái trong Cộng đồng để chuận bị đủ nỗ lực đối phó với tình{nl}hình mới này. Cộng Đồng cho biết sẽ mở một Town Hall Meeting với Dân{nl}Biểu Liên Bang Al Green về đề tài này, đồng thời vận động các vị Dân Cử{nl}người Mỹ gốc Việt như Dân Biểu Liên Bang Cao Quang Ánh, Dân Biểu Trần{nl}Thái Văn, Dân Biểu Hubert Võ, và các vị khác lên tiếng ủng hộ cho việc{nl}đấu tranh của Cộng Đồng trong chính giới Hoa Kỳ.{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009
  {nl}
  Tin Lâm Đồng - Theo lệnh của nhà cầm quyền Cộng sản{nl}Việt Nam đưa ra hồi trong tháng, chỉ còn đúng một tuần nữa, vào ngày 2{nl}tháng 9 tới đây, gần 400 tăng ni theo Pháp môn Làng Mai tại Tu viện Bát{nl}Nhã tỉnh Lâm Đồng phải rời khỏi nơi này. Tình hình tại Tu viện Bát Nhã{nl}thu hút chú ý của giới quan tâm kể từ hồi tháng 6 vừa qua khi mà một số{nl}người xông vào tu viện đập pháp đòi đuổi các tăng ni ở đó đi. Tin cho{nl}biết sự việc xảy ra có chứng kiến của công an địa phương lực lượng giữ{nl}gìn trật tự an ninh của chính quyền lại không can thiệp. Sau đó cả khu{nl}vực tu viện bị cắt điện, cắt nước từ đó cho đến nay, tuy nhiên các tăng{nl}sinh, giáo thọ tại Thiền viện Bát Nhã, vẫn duy trì sinh hoạt và chờ đợi{nl}phương thức giải quyết hợp lý.
  {nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009
  Tin Hà Nội - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Michael{nl}Michalak hôm qua tuyên bố nhà cầm quyền Hoa Kỳ cảm thấy khó chịu đối{nl}với hình ảnh tiêu cực mà truyền hình Việt Nam đã chiếu hồi tuần trước{nl}có liên quan đến sự hỗ trợ của Hoa Kỳ cho Việt Nam. Đài Truyền hình{nl}Việt Nam đã cho phát một đoạn băng kéo dài 20 phút quay cảnh nhận tội{nl}của 4 nhà hoạt động dân chủ bị bắt giữ. Trong đoạn băng này một trong{nl}số 4 người là luật sư Lê Công Định nói rằng ông đã gặp các giới chức{nl}Hoa Kỳ, trong đó có cả Thứ trưởng Ngoại giao John Negroponte và Đại sứ{nl}Hoa Kỳ tại Việt Nam là ông Michael Michalak.{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009
  {nl}
  Tin Hà Nội - Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sắp đưa{nl}ra xét xử 5 nhà bất đồng chính kiến bị truy tố về tội tuyên truyền{nl}chống phá nhà nước bao gồm các ông Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức,{nl}Trần Anh Kim, Lê Thăng Long, và Nguyễn Tiến Trung ;à gương mặt trẻ được{nl}nhiều người biết đến qua các cuộc tiếp xúc giữa anh với chính khách các{nl}nước nhằm vận động dân chủ cho Việt Nam. Gia đình Tiến Trung cho biết{nl}đã mời luật sư Trần Lâm cùng với luật sư Đặng Dũng đại diện trong phiên{nl}sơ thẩm sắp tới. Luật sư Trần Lâm, nguyên là Thẩm phán Tòa Án Nhân dân{nl}Tối cao, người có kinh nghiệm xét xử cũng như biện hộ trong các vụ án{nl}chính trị, cũng là một trong số rất ít các luật sư nhận lời bảo vệ cho{nl}những nhân vật bất đồng chính kiến tại Việt Nam.
  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009


  Tin{nl}Hà Nội - Hết phở có formal, bánh cuốn, giò có hàn the, nay đến hạt trân{nl}châu có chất độc. Những người về Việt Nam ăn uống nên chú ý đến tin{nl}này, sau khi Sở Y tế Hà Nội thông báo 2 cơ sở sản xuất hạt trân châu để{nl}làm chè dùng chất bảo quản vượt giới hạn cho phép đến 3 lần. Chất này{nl}là axit Benzoic và axit Sorbic, nếu sử dụng quá nhiều có thể ảnh hưởng{nl}đến gan, thận, thậm chí gây ung thư. Gần đây người dân trong nước đã có{nl}tin đồn trà sữa trân châu có thành phần không nằm trong danh mục cho{nl}phép.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009


  Tin{nl}Saigon - Hải quan phi trường Tân Sơn Nhất đã bắt giữ một người vì nghi{nl}ngờ hành lý từ Châu Phi về có giấu ma túy nên tiến hành kiểm tra, nhưng{nl}sau đó đã phát hiện 5 sừng tê giác trị giá hơn 5.3 tỷ đồng. Tòa án Cộng{nl}sản Việt Nam đã tuyên phạt người đàn ông 49 tuổi cư ngụ tại Hà Nội với{nl}mức án 1 năm 2 tháng 20 ngày tù về tội vận chuyển trái phép hàng hoá{nl}qua biên giới. Đây là mức án thấp hơn rất nhiều so với đề nghị của Viện{nl}Kiểm sát là từ 8 đến 10 năm tù cùng về tội trên. Theo nội dung vụ án,{nl}người này là thợ chụp ảnh tại hồ Hoàn Kiếm Hà Nội. Tháng 8 năm 2007, có{nl}người khách rủ ông ta qua Nam Phi du lịch kết hợp săn bắn tê giác lấy{nl}sừng.

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009

  {nl}{nl}{nl} arrow trọn bài...
  Posted on 28 Aug 2009
  {nl} Tin Saigon - Dịch bệnh H1N1 hiện đang lan rộng trong các trường học tại Saigon. Sở Y Tế thành phố cho biết chỉ trong một ngày, đã có 18 trường học có phát hiện thêm nhiều học sinh nhiễm bệnh. Dịch cúm H1N1 cho đến nay vẫn được thế giới chăm chú theo dõi và có không ít nước số bệnh nhân tăng cao đáng ngại, đặc biệt tại Bắc Mỹ là nơi phát xuất căn bệnh này. Mặc dù giới chức y tế cho rằng mức độ nguy hiểm của căn bệnh hiện nay vẫn còn kiểm soát được khi chưa có sự phối hợp giữa hai vi khuẩn H5N1 và H1N1, tuy nhiên khi hai chủng loại này phối hợp được với nhau thì đại dịch sẽ xảy ra là điều khó tránh khỏi.

  arrow trọn bài...
  Posted on 27 Aug 2009
  MORE NEWS:

  « Previous 1 2 Next »
  Gia Chanh

  Bánh Canh Giò Heo
  banhcanhgioheo-250x150.jpg - Nấm rơm xào sơ với chút tỏi, cho vào nồi nước lèo. Giò heo chín vớt ra. Nêm vào nồi nước lèo: tiêu, muối, đường phèn, bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp đó, cho hành tây và hành phi vào.
  - Bánh canh trụng qua nước sôi, cắt ngắn vừa ăn
  - Thịt giò heo xắt lát...
  HÍ HỌA
  Ta chém nó... nó chém ta ???
  (by Ken Catalino)


  Ai bảo vắt sữa là khổ?
  (by Gary Varvel)