Lm Nguyễn văn Khải: Nghe nói giáo xứ Hà Đông lại có tranh chấp đất đai gì? Cụ thể là thế nào ông Chánh Chương? Con nghe nói trước đây các gia đình ở trên phần đất giáo xứ Hà Đông đã làm đơn xin phép nhà thờ cho họ sữa chữa cơ giới gì đấy?Họ phải có phép thì mới xây dựng nhà cao tầng thì mới tiến hành được, có phải thế không ông? Mà nhà thờ không đồng ý phải không ông? Ủy ban nhân dân quận họ giải quyết thế nào? Họ có yêu cầu giáo xứ làm gì không? Bà con đã về chưa?

Posted on 20 Apr 2010
Phát biểu trên Liên Diễn Đàn Paltalk, có sự tham gia của Linh mục Phan Văn Lợi, Linh mục Nguyễn Văn Lý, Luật sư Lê Thị Công Nhân, Nhà văn Trần Phong Vũ, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết, Giáo sư Nguyễn Quốc Khải, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Giáo sư Nguyễn Lý Tưởng, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Nhà văn Mặc Giao, Giáo sư Nguyễn Chính Kết, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Tiến sĩ Hà Văn Hải, Luật sư Nguyễn Hữu Thống, Nhà văn Phạm Trần Anh, Giáo sư Lưu Trung Khảo, Tiến sĩ Nguyễn văn Canh, Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, Giáo sư Chu Chỉ Nam
Phòng "8406" Chủ Nhật ngày 4/4/2010

http://www.ustream.tv/recorded/5973422


Posted on 12 Apr 2010
Tôi đã bị bắt đi tù và cho tới ngày hôm nay tôi trở về sau 3 năm. Kỷ niệm Khối 8406 4 năm thì trong đó hơn 3 năm tôi ở trong tù mất rồi ! Nhưng khi tôi về thì tôi thì tôi thực sự kinh ngạc bởi sự phát triển hết sức nhanh, vì chỉ có 4 năm thôi mà Khối đã tạo nên tiếng vang rất lớn về mặt danh tiếng cho phong trào đấu tranh dân chủ cho Việt Nam. So với những nước độc tài cộng sản khác như là Cuba, Bắc Hàn hay là Trung Quốc, thì dấu ấn của Khối 8406 theo tôi là một điều đáng tự hào.

Posted on 11 Apr 2010

Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) vừa lên án việc đe dọa luật sư Lê Thị Công Nhân và kêu gọi chính phủ Obama đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước gây quan ngại đặc biệt về Nhân quyền và Tự do tôn giáo (CPC). Phải chăng ngoài việc chịu áp lực không ngừng từ bấy lâu nay của Ðồng bào và Quốc tế, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam nay tìm cách để tránh đòn CPC mới, qua việc tạm thả linh mục Nguyễn văn Lý?

Posted on 15 Mar 2010
Xây dựng cộng đồng tị nạn Việt Nam ngày một lớn mạnh, hướng dẫn giới trẻ hải ngoại biết văn hóa, phong tục Việt Nam, hổ trợ giới trẻ dấn thân góp phần xây dựng cộng đồng. Nhất là phải đoàn kết chặc chẽ hơn để ra sức đấu tranh với mục tiêu sớm đem lại cho hơn 85 triệu đồng bào ở quốc nội có được sự tự do, dân chủ, nhân quyền, cơm no áo ấm và sự vẹn toàn lãnh thổ. http://audio.freevietnews.com/20100209ms_ttvan.m3u

Posted on 10 Feb 2010
Có tối thiểu 50 vụ kiện chống các viên chức Ðảng Cộng Sản Trung Quốc nộp bởi các học viên Pháp Luân Công từ 2002 đến 2007. Có hơn 30 quốc gia và hơn 70 luật sư đang giúp các học viên trong các vụ kiện, phần lớn kể cả trường hợp hộ và hình, là chống Giang Trạch Dân (hiện có 15 quốc gia).
 
Posted on 04 Feb 2010
Hai năm vừa qua −tức 2008-2009− là thời gian rộ lên những cuộc đấu tranh mạnh mẽ cho tự do dân chủ với Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Anh Kim, Nguyễn Tiến Trung, Phạm Văn Trội, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Hoàng Hải, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, MS Nguyễn Công Chính, Trần Khải Thanh Thủy… khiến thế giới và các cộng đồng người Việt khắp nơi khâm phục và nhiệt liệt ủng hộ.

 
Rừng Trúc già
Posted on 02 Feb 2010

"... Tôn giáo Tây phương chủ súy thần quyền.
Đông phương gọi tôn giáo là Đạo, tức con đường.
Nơi rừng rậm, đất hoang, chưa có con đường
thì đôi chân con người phát quang mà đi.
Lâu thành đường... ”
  --(Thi Vũ Võ Văn Ái)

Posted on 14 Jan 2010

Công an đánh đập những giáo dân van xin họ đừng phá thánh giá. Rồi giật lấy những người bị thương gãy tay gãy chân khỏi tay những người nâng đỡ họ lôi đi để phi tang.Từ sáng sớm đến chiều tối tất cả các nạn nhân đều không được ăn uống thuốc men gì cả. Ðến chiều tối các nạn nhân được vất lại và giáo xứ thuê xe đưa họ đi bệnh viện


Posted on 07 Jan 2010
Kính mời quý vị theo dõi loạt Truyền Hình từ Hoa Kỳ
(1) Giờ Giải Ảo  của Người Việt TV (Hoa Kỳ)
do Đinh Quang Anh Thái phụ trách phỏng vấn
Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nghĩa, chuyên gia Kinh Tế/Văn Hóa
http://freevietnews.com/video/giogiaiao.php
(2) Bên Kia Màn Khói của Saigon TV (Hoa Kỳ)
do Bích Trâm phụ trách, phỏng vấn và trò chuyện
với Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nghĩa về các đề tài thời sự
thế giới liên quan tới kinh tế, tài chánh, chính trị, văn hóa
http://freevietnews.com/video/benkiamankhoi.php
Posted on 16 Aug 2015
Những hình ảnh đau thương của Tết Mậu Thân 1968 vẫn chưa phai mờ trong ký ức người Việt Nam, nhiều gia đình Việt Nam trong nước và ở hải ngoại vẫn còn hằng năm cúng giổ ngày Tết để tưởng nhớ những nạn nhơn ngày Tết đau buồn ấy. Cái vui đón năm mới lẫn lộn với cái ngậm ngùi tủi hờn thương nhớ. 2016, đã 40 năm rồi, Đảng Cộng Sản cầm quyền toàn cỏi Việt Nam ! 40  năm, đủ rồi !
Posted on 11 Feb 2016
Nhưng chúng ta không thể chỉ ước vọng. Muốn có đổi thay, chúng ta phải hành động. Muốn có dân chủ thì người dân phải chủ động để thay đổi cán cân thế và lực giữa mình và chính quyền. Muốn thay đổi cán cân ấy thì người dân phải tập hợp lại thành những tổ chức ngày càng chặt chẽ về quy củ và càng lớn rộng về quy mô, độc lập với chính quyền để rồi sẽ có ngày kiểm soát chính quyền.


Posted on 08 Feb 2016
RSS  FreeVietNews-Audio
 • Giáo xứ Hà Đông + Việt cộng âm mưu cướp tài sản Công Giáo
 • Liên phòng PALTALK: Yểm trợ Khối 8406 bốn năm hoạt động kiên trì, gian nan
 • Lê Thị Công Nhân: một mũi tên, một thành trì!
 • Việt cộng phóng thích Linh mục Nguyễn Văn Lý!
 • Mục Sư Trần Thanh Vân: Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ chúc Tết Đồng Bào
 • Thủ tục Khiếu Tố các vi phạm Nhân Quyền tại Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc
 • Gs Nguyễn Chính Kết: Cuộc đấu tranh trong Nước hiện nay
 • Lê Thị Huệ phỏng vấn nhà hoạt động Thi Vũ Võ Văn Ái
 • Giáo xứ Đồng Chiêm: Việt Cộng đánh dân đổ máu, thương tích nặng
 • TS Nguyễn Xuân Nghĩa: Giờ Giải Ảo + Bên Kia Màn Khói
 • Ts Phan Văn Song: Tinh thần Đại Việt giữ nước và cứu nước
 • Ts Nguyễn Đình Thắng: Muốn thay đổi, phải hành động!


  Các Đài Phát Thanh Việt Ngữ
  hướng về Việt Nam:

  » VOA: 5:30 giờ sáng ||  8 giờ tối  ||  10 giờ khuya  (chương trình trong ngày) hay các chương trình lưu trữ.
  » BBC phát thanh từ Luân Đôn: 9:30 tối
  » RFI (Radio France Internationale) LIVE 9:00 tối hay các chương trình lưu trữ
  » RFA: 6:30-7:30 sáng || 9-10 giờ tối LIVE
  hay các chương trình lưu trữ trong 7 ngày qua
  » VERITAS - Chân Lý Á Châu
  » Đài Phật Giáo Việt Nam

  Các đài phát thanh từ Hoa Kỳ:

  » Radio Bolsa
  (6-12pm-- 6-10pm / Mon-Fri)
  - Nam Calif. LIVE
  - Bắc Calif. LIVE
  » Little Saigon Radio
  - Nam Calif. LIVE 
  - Houston LIVE
  » Việt Nam Hải Ngoại LIVE
  » Saigon Radio Hải Ngoại LIVE


  « FreeVietNews.com


 •      
    Services | © 2008 - 2019